Cơm viên đơn giản mà ngon khó cưỡng

Thảo luận trong 'Khéo tay' bắt đầu bởi good hand, 25/10/13.

  1. good hand New Member

    Chuẩn bị:
    - 1 bát cơm nóng
    - 3 lát thịt xông khói (có thể dùng thịt heo hoặc thịt vịt)
    - ½ củ cà rốt rửa sạch để ráo
    - 1 tấm rong biển
    - Dầu mè, một chút muối
    - Rau sống ăn kèm (tùy bạn chọn loại rau bạn thích)
    - Nước sốt: 1 muỗng sốt mayonnaise, 1 muỗng mật ong, 1 muỗng mù tạt, một chút nước cốt chanh.
    Cách làm:
    Bước 1:
    [​IMG]
    Cà rốt băm nhỏ, thịt xông khói thái nhỏ. Đun nóng chảo, cho một chút dầu phi thơm hành tỏi rồi cho thịt xông khói thái nhỏ vào xào chín. Tiếp theo cho cà rốt băm nhỏ vào thêm chút muối và xào
    Bước 2:
    [​IMG]
    Pha chén nước sốt: cho tất cả nguyên liệu sốt mayonnaise, mật ong, mù tạt, nước cốt chanh vào bát trộn đều. Rau sống rửa sạch để ráo, rong biển cắt vụn.
    Bước 3:
    [​IMG]
    Cho tất cả nguyên liệu: cơm, cà rốt, thịt xông khói, rong biển và một ít dầu mè trong bát trộn đều.
    Bước 4:
    [​IMG]
    Dùng tay nắm các nắm nhỏ là bạn đã được những viên cơm viên thơm ngon.
    Hoàn thành
    Cơm viên vừa đầy đủ dinh dưỡng, lại vừa gọn gàng đẹp mắt, chắc chắn sẽ làm bữa ăn của bạn thật hấp dẫn.
    [​IMG]
    Khi ăn, bạn rưới nước sốt lên trên viên cơm, đặt bên trên vài chiếc lá xanh vừa tạo màu sắc nổi bật cho những viên cơm thật ngon.
    [​IMG]
    Với cách làm đơn giản trên, bạn có thể trổ tài khéo tay đãi cả nhà món cơm viên vừa bắt mắt vừa ngon miệng nhé.
    [​IMG]
    [​IMG]
    Chúc bạn ngon miệng!


    Theo Tóc ngắn/Baodatviet.vn
    Lưu ý: Bạn phải Đăng nhập để có thể xem đầy đủ đề thi, tài liệu.

Chia sẻ trang này