Con người sẽ sống tới 150 tuổi

Thảo luận trong 'Sinh viên rao vặt' bắt đầu bởi mrkhanh, 17/7/16.

 1. mrkhanh Member

  Nhờ tiến bộ y học, tuổi thọ trung bình của nhân loại dự báo tăng vào 20-30 năm và lên năm 2150 một vài nguy cơ Xuất hiện người đạt 150 tuổi.
  Dự báo này của Mỹ dựa trên thực tế nhờ những tiến bộ của khoa học kỹ thuật mà y học đã đưa ra cách chữa tốt hơn một vài bệnh liên quan vào tuổi già như ung thư, mất trí nhớ và sản xuất một vài loại thuốc ngăn chặn lão hóa.
  Tìm hiểu thêm :

  >>> Tác nhân gây xuất tinh sớm

  Cụ bà Cecilia Laurent (Canada) chết thật hồi tháng 5/2016 ở tuổi 120. Ảnh: AP.
  Theo Newser, hai giáo sư sinh học Stephen Austad từ Đại học Alabama và S. Jay Olshansky từ Đại học Chicago (Mỹ) đang nghiên cứu tác dụng của thuốc làm chậm lão hóa, trong đó Xuất hiện metformin thường được kê cho những người mắc bệnh tiểu đường tuýp 2. Thử nghiệm cho hay nhiều loại thuốc làm tăng 20-25% tuổi thọ loài chuột và được kỳ vọng sẽ đem lại tác dụng tương tự ở người.

  Austad tin tưởng chắc chắn Có người chạm mốc 150 tuổi vào năm 2150. Trong khi đó, Olshansky lại cho rằng điều này khó thành hiện thực. Theo Olshansky, Jeanne Calment (Pháp) được ghi nhận là thọ nhất thế giới cũng mới 122 tuổi khi tắt thở đến năm 1997. Dù sao, Austad nhận định tuổi thọ trung bình tăng thêm 25 năm "sẽ biến chứng về con cái, nghề nghiệp cùng một vài yếu tố chưa thể ngờ trước".

  Tối 12/7, cụ bà Việt đấng mày râu tên Nguyễn Thị Trù được Tổ chức Kỷ lục thế giới công nhận là người cao tuổi nhất thế giới, đã từ trần tại nhà riêng. Cụ Trù hưởng thọ 123 tuổi.
  Lưu ý: Bạn phải Đăng nhập để có thể xem đầy đủ đề thi, tài liệu.

Chia sẻ trang này