Công dụng của cây hoa atiso đỏ

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi daovui, 22/5/16.

 1. daovui Member

  Nước hãm đài hoa có chứa nhiều Axít hữu cơ có tác dụng lợi tiểu, dịch vụ điện hoa ích mật, giúp lọc máu, giảm áp suất tĩnh mạch và kích thích nhu động ruột, đồng thời có tác dụng kháng khuẩn và nhuận tràng. Phần lá của cây hoa atiso cũng có tác dụng lợi tiểu, giúp an thần và làm mát cơ thể. Quả atiso giúp chống scorbut...
  - Lá có vị hơi chua, dùng làm rau ăn được. Người ta dùng đài hoa có vị chua để làm gia vị thay giấm, làm nước giải khát hoặc làm mứt.Có nơi còn dùng để chế siro. Người ta có thể cho siro đó lên men. Lá sử dụng như chất thơm cùng với đài hoa và quả để trị bệnh scorbut. Toàn cây dùng chế rượu vang: rượu có mầu đỏ, vị hơi chát, chua dịu.
  - Lá và đài của hoa bụp giấm ( hay còn gọi là hoa Atiso đỏ) chín nhanh và được thu hái trong vòng 15 đến 20 ngày sau khi hoa nở bởi khi ấy chúng còn mềm, cong ty su kien không bị nhăn héo và có mầu đỏ sẫm. Lá đài khi để tươi, rửa thật sạch và ép lấy nước, pha thêm chút đường cùng với nước lọc dùng làm đồ uống giải khát rất tốt.
  [​IMG]
  - Sắc đài hoa lấy nước uống hay hãm nước uống giúp cho tăng khả năng tiêu hoá và trị các bệnh về mắt; cũng dùng để trị bệnh tim và các bệnh về thần kinh, bệnh huyết áp cao, xơ cứng động mạch.
  Thời gian gần đây:
  2 cái tên là Rovesti và Griebel đã công bố tác dụng hoa chúc mừng khai trương chữa bệnh xơ vữa động mạch và khả năng kháng khuẩn đường ruột của cây Bụp giấm.
  Các nhà nghiên cứu ở Malaysia cho biết nước ép từ lá đài tươi của Atiso đỏ có tác dụng làm bổ dưỡng và phòng ngừa các bệnh ung thư.
  Ở đất nước Thái Lan, lá đài khi phơi khô sắc uống giúp lợi tiểu mạnh chữa bệnh sỏi thận. Lá và cành của cây hoa dùng chữa ho, hạt của cây atiso thì bổ dạ dày.
  Ở đất nước Myanma, hạt của cây Atiso đỏ chữa suy nhược cơ thể, còn ở đất nước Đài loan, hạt của cây atiso được dùng để nhuận tràng, bổ thận và lợi tiểu.
  Ở Philippin, rễ Atiso đỏ dùng làm thuốc bổ và kích thích quá trình tiêu hoá.
  Trên thế giới, người ta đang có xu hướng tìm và mua hoa chiết xuất chất màu từ cây cỏ để nhuộm màu thức ăn và đồ uống thay thế các loại hoá chất. Nước ta ngày nay cũng đã biết chiết màu đỏ từ lá và đài của cây Bụp giấm cho mục đích này.
  Lưu ý: Bạn phải Đăng nhập để có thể xem đầy đủ đề thi, tài liệu.

Chia sẻ trang này