Công thức cua rang me ngon!

Thảo luận trong 'Sinh viên rao vặt' bắt đầu bởi obsctv1, 20/7/16.

  1. obsctv1 Member

    Bước 1: Sơ chế cua

    >>> Tìm hiểu thêm: muối tôm tây ninh ngon

    Cua rửa sạch, tách mai, lấy phần gạch cua và nước bên trong cua riêng ra bát sau đó đậy phần mai cua lại. Cắt cua làm đôi và dùng vật nặng, đập vỡ vỏ phần càng dua.

    Bước 2: Ướp cua

    - Trộn cua với bột tỏi, muối, tiêu vào một tô lớn. Ướp cua trong vòng 15 phút.
    - Cho gạch cua, đư, nước mắm, me và lá chanh vào bát trộn đều.

    Bước 3: Nấu cua

    - Bật bếp ở mức lửa vừa, cho đầu vào chảo và phi thơm hành tím. Thêm tỏi và sa tế cho dậy mùi thơm.

    - Tiếp tục cho cua vào chảo chiên sơ. Cho nước sốt me đã pha lúc trước vào chảo cua đang rán cho đến khi nước sốt sánh lại. Thêm tương ớt và tiếp tục nấu khoảng 30 giây nữa.

    >>> Tham khảo thêm: bán bánh tráng tây ninh

    - Cho khoảng 200ml nước và một nửa phần lá húng quế cắt nhỏ vào. Giảm nhiệt về mức lửa nhỏ. Đậy nắp nồi và nấu khoảng 8 - 10 phút cho cua chín và ngấm gia vị.

    - Thêm phần húng quế còn lại, nước cốt chanh, hành lá vào và đảo đều khoảng 2 phút thì tắt bếp. Gắp bỏ bỏ lá chanh ra khỏi nồi. Bày cua ra đĩa.



    Theo Xaluan.
    Lưu ý: Bạn phải Đăng nhập để có thể xem đầy đủ đề thi, tài liệu.

Chia sẻ trang này