Công thức học làm bánh bao ngọt vaac

Thảo luận trong 'Sinh viên rao vặt' bắt đầu bởi seo500kacc1, 14/7/14.

  1. seo500kacc1 New Member

    Công thức hoc lam banh bao ngọt

    Công thức làm bánh bao ngọt, cùng làm bánh nhé.
    Bạn cần những nguyên liệu sau để hoc lam banh bao:

    - 250g bột mỳ đa dụng
    - 100g cà rốt đã luộc chín, nghiền nhuyễn
    - 70g nước ấm (chừng 36 – 37 độ)
    - 3g men nở
    - 10g đường
    - 200g nhân đậu đỏ (đậu đỏ luộc chín, ép nhuyễn mịn rồi đem xào với đường)

    Cách làm bánh:

    Bước 1:

    Hòa tan men nở với nước ấm có pha chút đường.

    Trộn đều bột mỳ với đường, thêm cà rốt rồi đổ bát men nước vào, khuấy đều. Từ từ châm nước, nhồi bột thành khối bột dẻo mịn, hơi dính tay.

    Bước 2:

    Dùng thanh cán bột cán lại bột, bắt đầu từ chính giữa khối bột, lặp lại thao tác cho bột thật dẻo. Quá trình này khoảng 5 phút. Chia bột thành từng viên nhỏ đều nhau cỡ 30g, viên tròn lại. Nhân đậu đỏ cũng chia thành những phần nhỏ tương ứng chừng 20g, viên thành hình thỏi dài như hình thoi.

    Bước 3:

    Ấn dẹt bột mỳ, đặt nhân đậu đỏ vào trong. Kéo hai mép bột hai bên rồi ấn dính lại, hơi miết nhọn mép bánh về phía trước tạo thành một nếp nhăn. Làm liên tục dọc theo chiếc bánh cho đến khi được bao kín nhân đậu đỏ. Ở nếp gấp cuối cùng, miết tay kéo mép bánh dài hơn để tạo hình chóp nhọn. Những nếp nhăn liên tục cũng tạo thành đường vân đẹp mắt.

    Bước 4:

    Bánh làm xong, để nghỉ chừng 20 phút mới đem hấp. Trong thời gian chờ đợi, đặt nồi hấp lên bếp, đun sôi trước. Khi nước trong nồi sôi chừng 3 phút, nồi bánh ngập hơi mới xếp bánh vào trong, hấp khoảng 15 phút là bánh chín.

    Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh bao này!
    Lưu ý: Bạn phải Đăng nhập để có thể xem đầy đủ đề thi, tài liệu.

Chia sẻ trang này