Công việc cho các spammer

BigBang29/12/11

 1. BigBang

  BigBang Well-Known Member

  Bài viết:
  854
  Đã được thích:
  504
  Điểm thành tích:
  93
  Tham gia ngày
  6/3/11
  Forum seeding, còn được biết với nhiều tên gọi khác nhau như PR online, gieo mầm điện tử, bình luận được trả tiền… là một trong những phương thức marketing trên Internet nở rộ những năm gần đây.
  >'Bình luận được trả tiền' làm rối các diễn đàn

  Ông Nguyễn Việt Dũng, đồng sang lập Học viện AiiM Education, chia sẻ bài viết về forum seeding nhân việc một số chuyên gia nhận định rằng niềm tin vào các thông tin lan truyền trên web đang bị ảnh hưởng bởi nhiều công ty bỏ tiền thuê người đăng các bình luận (comment) khen ngợi sản phẩm của họ hoặc đả kích đối thủ.


  Forum seeding ra đời thế nào?

  Forum seeding là một phần của "truyền thông qua mạng xã hội" (social media marketing). Đúng với tên gọi của mình, đây là một phương thức marketing đặc thù trên một nền tảng mạng xã hội sơ khai là diễn đàn (forum). Có lẽ rất ít quốc gia mà diễn đàn vẫn còn tồn tại mạnh mẽ như Việt Nam, nhất là trong thời đại của các "gã khổng lồ" mạng xã hội như hiện nay.

  Diễn đàn là một nền tảng khác biệt so với mạng xã hội như Facebook, nên cách thức tương tác của người dùng trên đó cũng khá đặc thù. Tất cả các forum thành công đều chuyên biệt về một chủ đề, như công nghệ, chăm sóc con cái... thay vì chứa nghìn lẻ chuyện khác nhau như Facebook. Chính vì vậy, khi muốn tìm hiểu thông tin nào đó từ việc có nên mua iPhone 4 không, hay làm thế nào để con hết biếng ăn..., bên cạnh việc tìm kiếm trên Google thì người sử dụng Internet sẽ vào diễn đàn để nhờ tư vấn.

  Ngoài việc nội dung tập trung, diễn đàn còn khai thác được một yếu tố quan trọng của mạng xã hội: tính tương tác và khả năng thu hút người dùng chia sẻ nội dung và mang tính "mở" hơn bất kỳ một báo chuyên ngành nào. Bên cạnh đó là tính công bằng và ít thiên vị của các thành viên vốn là những người tiêu dùng thật hoặc những người có uy tín. Một bài đánh giá sản phẩm của họ sẽ có sức ảnh hưởng mạnh hơn rất nhiều so với bài viết PR trên các báo.

  Chính vì ba yếu tố đó (tập trung về nội dung, tính thuyết phục cao, khả năng lan truyền tốt), diễn đàn trở thành đích đến cho các chiến dịch marketing của rất nhiều công ty, đặc biệt trong một số ngành đặc thù như sữa, điện tử siêu dùng… Đội quân forum seeding sẽ cùng tham gia vào cuộc thảo luận của thành viên như một người dùng để chia sẻ thông tin phù hợp. Bước tiếp theo là tiếp cận và tận dụng sự ảnh hưởng của những thành viên có uy tín để tăng hiệu quả. Cuối cùng, họ sẽ công khai kết hợp với ban quản trị của diễn đàn để thực hiện những chiến dịch tiếp thị.
  Đọc thêm tại: http://www.baomoi.com/Home/CNTT/vne...g-chia-se-duoc-tra-tien-tren-mang/7631429.epi
   
 2. banhkinhakdemi

  banhkinhakdemi .:Tận nhân lực - Tri thiên mệnh:.

  Bài viết:
  3,492
  Đã được thích:
  245
  Điểm thành tích:
  63
  Tham gia ngày
  20/8/11
  Tớ đã xem:))
   
 3. Chí Chuột

  Chí Chuột .:: Đì - rai - nơ ::.

  Bài viết:
  2,835
  Đã được thích:
  996
  Điểm thành tích:
  113
  Tham gia ngày
  7/3/11
  --Trừ khi viết "VL" hoặc viết "Ặc ặc" cũng được trả tiền thì mới gọi là việc cho spammer :))