Củng cố hình ảnh thương hiệu với bì thư và giấy tiêu đề

vislogo21/7/16

 1. vislogo

  vislogo Member

  Bài viết:
  270
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Tham gia ngày
  13/7/16
  Trong thế giới kỹ thuật số hiện này, đôi khi thật dễ khiến chúng ta quên đi hiệu quả của những ấn phẩm giấy. Đối với lĩnh vực thiết kế đồ họa, việc thiết kế những ấn phẩm đặc thù như bì thư hay giấy tiêu đề thường phải là công việc đi cùng khi thiết kế thương hiệu. Đã bao lâu rồi kể từ lần cuối bạn cảm thấy thật sự thích thú khi nhận được một ấn phẩm in từ một thương hiệu nào đó? Tôi cá rằng chắc đã lâu lắm rồi đúng không nào – điều này cũng đồng nghĩa với việc đây là thời điểm thích hợp để bạn tạo nên dấu ấn thương hiệu theo một cách cổ điển ít người sử dụng.
  Hãy xem qua bốn gợi ý thiết kế ấn phẩm văn phòng dưới đây, và cố gắng tạo nên sự khác biệt của riêng bạn nhé.
  1. Tạo sự cuốn hút bằng màu sắc

  [​IMG]

  Hãy bôi đậm! Có thể dùng trang giấy màu trắng với chỉ một logo hoặc thiết kế dập nổi. Và chú ý màu sắc bên trong! Sử dụng không gian bạn có để tạo nên hiệu ứng tích cực đến màu sắc bạn đã chọn để đại diện cho thương hiệu.
  Màu sắc nhẹ nhàng tự nhiên sẽ giúp mang đến hiệu ứng nhẹ nhàng hơn, và màu đậm sẽ tạo nên cá tính lớn hơn. Điều tốt đẹp cho xu hướng dễ thích nghi này là bạn có thể tùy nghi sử dụng tất cả những phong cách bạn đang thử nghiệm để truyền đạt thông điệp thương hiệu.
  2. Over-the-top

  [​IMG]

  Sử dung màu sắc đậm hoặc hai màu liệu đôi khi là chưa đủ. Bước tiếp theo là xem xét xu hướng over-the-top, bằng cách kết hợp màu sắc với những hình ảnh minh họa và đường nét như điểm nhấn khi thiết kế bộ ấn phẩm văn phòng. Các mẫu thiết kế theo xu hướng cá tính này thường của những họa sĩ thiết kế làm cho những thương hiệu cá nhân của họ.
  3. Phong cách nghiêm túc

  [​IMG]

  Kỹ thuật này sử dụng đồ hình và đường kẻ ô giấy để kết hợp với một hình thức bố trí tạo sự nghiêm túc, tạo nên cảm giác hoài cổ mang lại sự tinh tế cho ấn phẩm.
  Lời khuyên trong trường hợp này là bạn nên giữ màu sắc hơi dịu theo gam đỏ và lục lam để tạo nên sự thích hợp cho việc sử dụng các đoạn văn bản hoặc những đường kẻ nét mỏng, thay vì bạn đổ màu trên toàn bộ giấy, sẽ làm cho nó bị đổ bóng tối nhiều hơn.
  4. Trên đầu trang hoặc dưới chân trang

  [​IMG]

  Sau cùng, nếu những cách thể hiện ở trên có vẻ quá sức đối với bạn, thì bạn vẫn còn hy vọng là giữ sự đơn giản nhiều hơn, tạo nên thiết kế thú vị với màu đen trắng. Và đó là cuộc chơi với các tỷ lệ. Trong ví dụ ở hình trên, các họa sĩ thiết kế đã khai thác toàn bộ các bàn lề của trang giấy, sử dụng các định dạng lưới để đặt thông tin trên các hàng và cột khác nhau trên toàn trang, đi ngược với các bố trí trên góc trái truyền thống.
   
 2. langtukb001

  langtukb001 New Member

  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tham gia ngày
  20/9/16
  vậy phải sử dụng công cụ nào để thiết kế cho hợp lý nhất