(.@_@.)" cuộc thi economic - tương lai trong tầm tay

Nhjm_BeBe22/10/11

 1. Nhjm_BeBe

  Nhjm_BeBe New Member

  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  22/10/11
  Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội


  CUỘC THI " ECONOMIC - TƯƠNG LAI TRONG TẦM TAY "​

  Câu lạc bộ Khởi sự Doanh nghiệp

  Email: Ksdnclb.hubt@gmail.com

  Website: Khoisudoanhnghiep.com.vn​

  . Công ty TNHH TMĐT Hưng Hà ( Website: http://tieudungvnn.vn/)  I. GIỚI THIỆU CHƯƠNG TRÌNH:


  “ECONOMIC là một cuộc thi về kinh tế thực hành giành cho sinh viên đã được tổ chức thường niên tại trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội. cuộc thi sẽ có những phần thi nhằm phát huy kiến thức, khả năng tư duy sáng tạo, nhạy bén, khả năng nắm bắt tình hình thực tế, phân tích thông tin thị trường, xử lý tình huống Kinh doanh thực tế từ đó đưa ra các giải pháp kinh doanh để nâng cao hiệu quả hoạt động của Doanh nghiệp và các tổ chức kinh tế. Những kiến thức được sử dụng trong phần thi là các kiến thức về kinh tế thực tiễn đang diễn ra hàng ngày trong cuộc sống của chúng ta. Bao gồm rất nhiều lĩnh vực như: Các chính sach vĩ mô điều hành kinh tế của nhà nước, về các lĩnh vực thị trường Tài chình, Chứng khoán, Đầu tư, Bất động sản, Quản lý Kinh tế và đặc biệt cuộc thi có đề cập đến những vấn đề thời sự nóng hổi trong thời kỳ hội nhập kinh tế Quốc tế hiện nay.

  II. MỤC ĐÍCH TỔ CHỨC:

  · Chào mừng lễ kỷ niệm 15 năm thành lập trường ( 1996 - 2011 ) và ngày vinh danh Doanh nhân Việt Nam ( 13/10/2011 )
  · Tạo sân chơi về học tập bổ ích cho sinh viên, là dịp để sinh viên Đại học Kinh doanh Công nghệ Hà Nội được học tập, giao lưu, trao đổi với các trường thuộc khối kinh tế trên địa bàn Hà nội và toàn khu vực miền Bắc
  · Tôn vinh trí tuệ và phong cách sinh viên Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội.
  · Tạo điều kiện để sinh viên Đại học Kinh Doanh và Công nghệ được thể hiện khả năng tư duy sáng tạo, ứng xử, giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, làm việc nhóm.
  · Khuyến khích tinh thần học tập, nghiên cứu khoa học và tạo môi trường kinh tế thực hành cho sinh viên.
  · Nâng cao uy tín của đoàn Thanh niên- Hội Sinh viên cũng như năng lực tổ chức sự kiện cho câu lạc bộ khởi sự doanh nghiệp trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội.


  III. ĐỐI TƯỢNG VÀ ĐIỀU KIỆN THAM GIA CUỘC THI:

  1. ĐỐI TƯỢNG:

  § Nam, nữ sinh viên đang theo học trường các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp trên địa bàn Hà Nội và đặc biệt là Sinh viên trường ĐH Kinh doanh và Công Nghệ Hà Nội

  2. ĐIỀU KIỆN THAM GIA:
  § Thí sinh tham gia cuộc thi “ECONOMIC” phải được tuyển lựa từ chi đoàn các lớp, Các CLB trong ngoài trường, các bạn sinh viên đam mê Kinh doanh, Khát vọng làm giàu tự nguyện thành lập một đội chơi.
  § Thí sinh tham gia cuộc thi “ECONOMIC” phải có kiến thức sâu rộng về kinh tế thực tế, có khả năng thuyết trình, làm việc nhóm, tự tin.
  § Các thí sinh tham gia cuộc thi “ECONOMIC” tự nguyện lập thành một đội, mỗi đội gồm 03 thành viên chính thức và 02 cộng tác viên ( Nếu nhiều hơn để hỗ trợ trong phần thi: “ TÀI NĂNG” phải báo cáo và được sự cho phép của ban tổ chức ) của đội chơi trong phần chơi: “ TÀI NĂNG “
  § Đối với Phần thi: Kiến thức kinh tế, Bản lĩnh Lãnh đạo, thử làm chuyên giac chỉ có 03 thành viên chính thức được phép tham gia. Còn 02 thành viên cộng tác sẽ được phép tham gia các phần thi trên chỉ trong trường hợp các thành viên chính thức của đội chơi không thể tham gia vì một lý do bất khả kháng, trong trường hợp này đội chơi phải báo cáo và xin phép Ban tổ chức ít nhất trước 1 ngày để BTC lập danh sách quản lý tránh sự nhầm lẫn cũng như tạo sự công bằng cho các đội chơi.
  § Thành viên của đội chơi phải có nhân thân trong sáng, không vi phạm pháp luật, tệ nạn xã hội và tuân thủ theo đúng nội quy, yêu cầu của cuộc thi, tuân thủ theo sự hướng dẫn và chỉ đạo của Ban tổ chức, chịu trách nhiệm về nội dung mình chuẩn bị và những lời nói trước pháp luật Việt Nam,


  Hồ sơ dự thi bao gồm:
  Ø 01 bản đăng ký dự thi có đầy đủ thông tin mà ban tổ chức đề ra.
  Ø 01 ảnh của cả nhóm, ảnh của từng thành viên ( có thể nộp nhiều hơn tuỳ thích).
  Ø Một bản quy chế cuộc thi
  Ø Nội dung cuộc thi “ Economic - Tương lai trong tầm tay”

  http://khoisudoanhnghiep.com.vn/ind...oanh-nghiep/BAN-DANG-KY-CUOC-THI-ECONOMIC-143
  - Quy chế cuộc thi : http://khoisudoanhnghiep.com.vn/ind...=Tin-cau-lac-bo/QUY-CHE-CUOC-THI-ECONOMIC-145
  IV. KẾ HOẠCH TỔ CHỨC
  1.CÁCH THỨC TỔ CHỨC:


  Cuộc thi “ ECONOMIC” diễn ra gồm 03 vòng thi:
  § Vòng 1 ( Vòng thi sơ loại )
  § Vòng 2 ( Vòng chung loại )
  § Vòng 3 ( Đêm Chung Kết )

  a) Vòng 1( Vòng thi sơ loại ):
  § Sau khi sơ tuyển hồ sơ đăng ký tham gia cuộc thi , Ban tổ chức sẽ tổ chức thi loại bằng hình thức thi trắc nghiệm
  § Kết thúc vòng1 ban tổ chức sẽ chọn ra 12 đội có số điểm tổng kết cao nhất của 3 bài thi trắc nghiệm để vào dự thi vòng 2 ( vòng chung loại )

  b) Vòng 2 ( Vòng chung loại ):
  § Sau khi kết thúc vòng sơ khảo, 12 đội chơi xuất sắc nhất sẽ vào dự thi 03 đêm bán kết.
  § Kết thúc vòng bán kết sẽ chọn ra 03 đội giành chiến thắng và 01 đội có điểm nhì cao nhất để dự thi trận chung kết.

  c) Vòng 3 ( Đêm chung kết ):
  04 đội chơi chọn ra được từ các trận bán kết của vòng 2 sẽ vào dự thi trận chung kết được tổ chức công phu và hoành tráng tại hội trường B khu học tập Vĩnh Tuy để chọn ra đội vô địch.

  2. NỘI DUNG CÁC VÒNG THI:

  2.1 - Vòng 1 ( Vòng thi Sơ Loại
  )
  § Hình thức thi: Trắc Nghiệm
  § Số lượng câu hỏi trắc nghiệm: 100 câu
  § Tổng điểm phần thi cho một bài thi: 100 điểm
  § Thể thức thi: Mỗi thành viên của đội thi đều phải thực hiện một bài thi trắc nghiệm và tuân thủ theo sự hướng dẫn thi của ban tổ chức để đảm bảo các thành viên của đội thi không ngồi gần nhau.
  § Nội dung thi: Kiến thức trong các câu hỏi thi trắc nghiệm bao gồm các kiến thức về các chính sách kinh tế, Những chỉ số kinh tế, thị trường tài chính, Bất động sản, chứng khoán, xuất nhập khẩu, Nhân vật Doanh nhân nổi tiếng của thế giới và Việt Nam, Thương hiệu nổi tiếng, Toán logic, chỉ số IQ, Tìm hiểu về nhà tài trợ và CLB Khởi sự doanh nghiệp...

  2.2 - Vòng 2 ( Vòng Chung loại ) và Vòng 3 ( Đêm Chung kết )
  § Hình thức thi: Gồm 4 phần thi
  1. TÀI NĂNG ( 10 điểm )
  2. KIẾN THỨC KINH TẾ ( 20 điểm )
  3. NGHỆ THUẬT LÃNH ĐẠO ( 30 điểm )
  4. THỬ LÀM CHUYÊN GIA ( 40 điểm )
  § Tổng điểm của 4 phần thi là: 100 điểm
  § Yêu cầu: Từ vòng 2 các đội tham gia phải có đồng phục dự thi.

  v Phần thi: “ TÀI NĂNG ”:

  § Mỗi đội thi sẽ phải tự chuẩn bị một tiết mục biểu diễn (hát, múa, kịch,….) để giới thiệu về đội chơi của mình. Làm sao để nổi bật được phong cách và cá tính của đội chơi.
  § Các tiết mục (hát, múa, kịch…) không được sử dụng lại trong các vòng thi sau.
  § Thời lượng cho phần thi này tối đa là 10 phút.
  § Mỗi đội thi sẽ phải nộp bản đăng ký tiết mục cho ban tổ chức ngay khi được thông báo.
  § Các tiết mục phải được chuẩn bị công phu và hoành tráng, trang phục không vi phạm quy định quy chuẩn đạo đức và tuân thủ đúng quy đinh của bộ văn hóa và du lịch về trang phục biểu diễn.
  § Ban giám khảo sẽ chấm điểm và điểm tối đa cho phần thi này là 10 điểm.

  v Phần thi: “KIẾN THỨC KINH TẾ ”: ( câu hỏi trắc nghiệm 04 phương án)

  § Cả 4 đội thi sẽ cùng tham gia trả lời 1 gói gồm 10 câu hỏi
  § MC đọc câu hỏi và mỗi đội chơi có 20s để suy nghĩ và trả lời.
  § Mỗi câu trả lời đúng được 02 điểm.
  § Nội dung câu hỏi phần thi này bao gồm các chỉ số về kinh, thị trường tài chính, bất động sản, chứng khoán, vàng, ngoại tệ xuất nhập khẩu, Nhân vật Doanh nhân, thương hiệu, nhà tài trợ...
  § Phương thức trả lời giơ bảng có các phương án A, B, C, D


  v Phần thi: “ BẢN LĨNH LÃNH ĐẠO ”:

  § Mỗi tổ chức kinh tế: Tập đoàn, Doanh nghiệp, hợp tác xã... là một thực thể của nền kinh tế, cấu tạo lên nền kinh tế và chỉ khi các thực thể đó khỏe mạnh và đạt hiệu quả kinh doanh cao thì nền kinh tế của đất nước đó mới phát triển và ổn định bền vững
  § Mỗi đội chơi sẽ được một lần đóng vai trò lãnh đạo, các tổng giám đốc cao nhất của Doanh nghiệp đó và có cơ hội thể hiện bản lĩnh lãnh đạo của mình chèo lái con thuyền DN qua sóng gió, thử thách đó là những tình huống thực tể xảy ra trong doanh nghiệp để đạt tới vinh quang, đạt lợi nhuận cao nhất, chi phí thấp nhất và bảo vệ môi trường.
  § Hình thức thi: 4 đội chơi sẽ được xem một đoạn video clip về tình hình của một Doanh nghiệp, sau đó 4 đội sẽ có thời gian 05 phút để suy nghĩ tìm ra phương án giải quyết tình huống đó hiệu quả nhất.
  § Đội có điểm cao nhất sẽ trả lời trước, thời gian trả lời là 03 phút
  § 03 đội còn lại sẽ được cách ly ra khỏi khu vực trả lời.
  § Sau mỗi phần trả lời ban giám khảo sẽ đánh giá và cho điểm tối đa: 30 Đ

  v Phần thi: “THỬ LÀM CHUYÊN GIA”

  § Hai đội có điểm số cao nhất sẽ được chọn vào phần thi: “THỬ LÀM CHUYÊN GIA”
  § Hình thức thi: Ban tổ chức sẽ đư ra câu hỏi về các vấn đề: Chính sách kinh tế nhà nước, xuất nhập khẩu, Thị trường tài chính, Chứng khoán, bất động sản, Vàng, đô la hoặc các sự kiện kinh tế nổi bật trong năm, tháng, tuần, các nhận định về nền kinh tế của các chuyên gia về các chỉ sổ CPI, GDP, PCI... Nhiệm vụ của 2 đội chơi xuất sắc nhất là hãy đưa ra quan điểm của mình về vấn đề đó và các giải pháp của đội mình để giải quyết vấn đề kinh tế đó dưới góc nhìn của sinh viên chuyên ngành kinh tế. Phần thi nhằm rèn luyện khả năng tư, phân tích kinh tế và thể hiện trách nhiệm của thế hệ trẻ việt nam đối với nền kinh tế.
  § Sau khi tình huống đưa ra mỗi đội sẽ có thời gian 05 phút để suy nghĩ và viết khung phần trả lời của mình ra giấy và 03 phút để trả lời.
  § Sau phần trả lời hai đội chơi có quyền phản biện nhau trong thời gian 05 phút.
  § Tiếp đến ban giám khảo sẽ đưa ra câu hỏi cho mỗi đội chơi và nhận xét phần trả lời. Quyết định số điểm của mỗi đội, số điểm tối đa mỗi đội nhận được sẽ là 40 điểm trong phần thi này.

  v Phần thi: “KHÁN GIẢ”

  § Sau khi phần thi “ BẢN LĨNH LÃNH ĐẠO ” kết thúc ban tổ chức sẽ có một phần thi giành cho khán giả để tạo hứng khởi cho hội trường và PR cho nhà tài trợ.
  § MC sẽ đưa ra 05 câu hỏi về nhà tài trợ để cho khán giả trả lời và phần thưởng là chính sản phẩm của nhà tài trợ.

  V- THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC CUỘC THI

  Thời gian diễn ra: 10/10/2011 đến 08 /11/2011 được chia thành các giai đoạn như sau:
  o o Ngày 10/10/2011 đến 29/10/2011 Nhận hồ sơ đăng ký
  o Ngày 07/11/2011 Vòng 1
  o Ngày 15/11/2011 đến ngày 16/11/2011 Vòng 2.
  o Ngày 30 /11/2011: Đêm chung kết.

  · Địa điểm: Hội trường B khu học tập Vĩnh Tuy ( Nếu có thay đổi Ban tổ chức sẽ báo với các đội tham gia )

  VII. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG:
  1. Giải nhất: Kỷ niệm chương + Giấy chứng nhận + Tiền thưởng.
  2. Giải nhì : Kỷ niệm chương + Giấy chứng nhận + Tiền thưởng.
  3. Giải Ba: Kỷ niệm chương + Giấy chứng nhận + Tiền thưởng.
  4. Giải Khuyến khích: Kỷ niệm chương + Giấy chứng nhận + Tiền thưởng
  5. Giải thưởng cho đội có cách cỗ vũ ấn tượng:
  Giấy chứng nhận + Tiền thưởng.


  VIII. KHÁCH MỜI, BAN GIÁM KHẢO VÀ BAN CỐ VẤN:
  v KHÁCH MỜI:


  § Đảng uỷ, Ban giám hiệu, Đoàn Thanh niên - Hội sinh viên Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội.
  § Các trưởng khoa, phòng công tác sinh viên, trung tâm hỗ trợ tư vấn...
  § Doanh nhân thành đạt, Diễn giả, Chuyên gia kinh tế....
  § Khách mời của TW Đoàn, Hội sinh viên Việt Nam.
  § Đoàn thanh niên- Hội Sinh viên
  § Các câu lạc bộ của các trường Đại học thuộc khối kinh tế trên địa bàn Hà Nội:(ĐH Kinh tế quốc dân, Ngoại thương, Thương mại, Phương Đông , Thăng Long, Kinh tế- Kỹ thuật- Công nghiệp, Công đoàn, Lao động xã hội, Học viên Ngân hàng, HV Tài chính...)
  § Khách mời Nhà tài trợ, Đại diện Báo, Đài, Kênh truyền thông
  § Cựu sinh viên thành đạt


  11.1 - ĐƠN VỊ TỔ CHỨC

  § Đoàn Thanh niên Hội sinh viên ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội
  § CLB Khởi Sự Doanh Nghiệp


  · Ban tổ chức cuộc thi
  . Công ty TNHH TMĐT Hưng Hà ( Website: http://tieudungvnn.vn/)


  11.2 - BAN TỔ CHỨC


  § Trưởng Ban: Nguyễn Quốc Huy
  o Chức vụ: Chủ Nhiệm CLB Khởi Sự Doanh Nghiệp
  o Mobile: 0973.099.817 & 0988.280.199
  o Email: Nguyenhuy1610@yahoo.com.vn

  § Trợ Lý: Phan Minh Hiếu
  o Chức vụ: Phó Chủ Nhiệm
  o Mobile: 0982.003.325
  o Email: Minhhieu1104@gmaill.com


  XIN TRÂN TRỌNG CẢM ƠN!
  :chopchop:
   
  Last edited by a moderator: 23/10/11
 2. Nhjm_BeBe

  Nhjm_BeBe New Member

  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  22/10/11
  have e nice day
  --- Tự động gộp bài ---
  have a nice day !