Cuộc thi " Lăng nghe thành phố " City Sound 2012

Dynspace28/9/12

 1. Dynspace

  Dynspace New Member

  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  1/6/12
  THÔNG TIN CUỘC THI “LẮNG NGHE THÀNH PHỐ” CITYSOUND 2012
  1. Giới thiệu:
  Ngày ngày hòa trong dòng người hối hả và ồn ã, đã có bao giờ bạn nhớ về một khuôn mặt khác của Hà Nội, một khuôn mặt riêng rất tĩnh yên và dịu dàng? Đó là một Hà Nội không khói bụi ồn ào mà rộn ràng câu chúc Tết buổi sớm đầu xuân, một Hà Nội tiếng ve râm ran giữa trưa hè phố cổ, một Hà Nội lá rơi xào xạc giữa nắng gió trong chiều thu, một Hà Nội với tiếng rao quà cần mẫn len lỏi trong từng ngõ phố đêm đông rét buốt.
  Không biết từ bao giờ nhịp thở của thành phố đã trở nên gấp gáp hơn, vội vàng hơn. Những âm thanh của cuộc sống thường nhật trước đây nay đã bị tiếng ồn ã của tiếng động cơ, tiếng còi xe, tiếng loa đài quảng cáo lấn át, khiến cho chúng ta, những công dân của thành phố cũng trở nên bớt dịu dàng đi. Trên phố giờ đây ta chỉ còn nghe những lời cãi vã, những tiếng còi inh ỏi đầy bực dọc.
  Được thực hiện bởi Be Change Agents, dưới sự hỗ trợ của Live&Learn và Công ty Ford Việt Nam, “Lắng nghe thành phố” ra đời để chúng ta có thể cùng nhau tìm lại những nét ứng xử văn hóa thanh lịch trong văn hóa giao thông của người Hà Nội, nhằm góp phần làm giảm ô nhiễm tiếng ồn để cho thành phố của chúng ta có thể ‘lên tiếng’, và để khuôn mặt của Hà Nội luôn dịu dàng mỗi ngày.
  Hãy cùng "Lắng nghe thành phố" xây dựng một nét đẹp trong văn minh đô thị bạn nhé!

  2. Đối tượng dự thi:
  Công dân từ 15 tới 30 tuổi sinh sống và học tập tại Hà Nội.

  3. Chủ đề cuộc thi :
  Hãy thu âm hoặc quay một đoạn clip (tối đa 2p) về những âm thanh trong cuộc sống thường nhật và viết lời bình hoặc cảm nhận của bạn cho âm thanh đó (không quá 300 từ)
  4. Cách thức tham gia vòng sơ loại:

  • Người tham gia trở thành thành viên của trang Facebook:
  https://www.facebook.com/citysound.bechangeagents bằng cách “Like”.

  • Thí sinh dự thi theo nhóm 3 người. Mỗi thí sinh chỉ được phép tham gia một nhóm. Mỗi nhóm có thể gửi nhiều bài dự thi nhưng sẽ chỉ có một bài dự thi được chọn vào vòng Chung kết.
  • Cách thức gửi bài: upload file audio/clip lên Youtube, đặt tên clip theo mẫu[CitySound2012]_tên nhóm_số thứ tự clip (trong trường hợp gửi nhiều bài). Sau đó điền thông tin của đội mình vào bản đăng ký online sau và viết bình luận [đường link].
  • http://thehebenvung.vn/citysoundbca_form/
  5. Quy định về nội dung bài dự thi:

  • Bài dự thi hợp lệ do mỗi nhóm tự thực hiện, chưa từng gửi đi tham dự các cuộc thi khác và không được sao chép từ bất kì nguồn nào.
  • BTC có toàn quyền sử dụng các bài thi của các đội tham gia vào mục đích truyền thông cho chương trình.
  • Nhóm dự thi phải tự chịu trách nhiệm về mọi tranh chấp, khiếu nại, khiếu kiện, đòi bồi thường liên quan đến bản quyền.
  • Nội dung bài dự thi của các đội không được vi phạm đạo đức, thuần phong mỹ tục, văn hóa truyền thống của người Việt Nam; không bao gồm các nội dung liên quan đến chính trị, tôn giáo; không vi phạm các điều cấm theo quy định của pháp luật Việt Nam.
  • Trong mọi trường hợp xảy ra tranh chấp hoặc xung đột, quyết định của BTC là quyết định sau cùng.
  - Thời gian nhận bài dự thi từ 26/09/2012 tới 0h00 ngày 10/10/2012
  - Công bố kết quả ngày 14/10/2012
  - Chung kết : 21/10/2012
  6. Tiêu chí chấm giải:
  Ban giám khảo của chương trình sẽ lựa chọn bài dự thi xuất sắc nhất theo tiêu chí sau:

  • Thông điệp và âm thanh được lựa chọn phù hợp với chủ đề của cuộc thi.
  • Góc nhìn mới lạ, sáng tạo.
  • Không vi phạm bất kì quy định hoặc thể lệ của cuộc thi này.

  7. Cơ cấu giải thưởng:
  3 nhóm vượt qua Vòng Sơ loại sẽ chính thức giành vé tham dự đêm Chung kết cuộc thi “Lắng nghe thành phố” và có cơ hội sở hữu các giải thưởng sau:
  Giải Nhất: 3.000.000 VNĐ
  Giải Nhì: 2.000.000 VNĐ
  Giải Ba: 1.000.000 VNĐ
  Ngoài ra khán giả cổ vũ cho 3 đội trong đêm Chung kết sẽ có cơ hội được Ban Tổ Chức trao giải Đội Cổ vũ ấn tượng trị giá 500.000 VNĐ (chấm điểm dựa trên độ máu lửa; phong cách, đạo cụ, slogan cổ vũ sáng tạo..) Đêm chung kết cuôc thi "Lắng nghe thành phố" dự kiến tổ chức vào ngày 21/10/2012

  8. Thời gian công bố kết quả:
  Kết quả vòng sơ loại và thể lệ vòng chung kết sẽ được thông báo trên Fanpage của CitySound và qua email đến từng đội chơi vào 21h00 ngày 12/10/2012.

  BE CHANGE AGENTS
  Nằm trong dự án “Thúc đẩy vai trò Tác nhân thay đổi của thanh niên Việt Nam để Hiểu và Hành động vì sự phát triển bền vững và quản trị tốt” do quỹ Rosa Luxemburg Stiftung hỗ trợ và tổ chức Live&Learn điều phối, khóa học BCA với tên gọi “Hãy là sự đổi thay mà bạn muốn thấy từ cuộc sống”.

  Chương trình ra đời nhằm giúp các bạn trẻ Hiểu, Hành động và Lan tỏa những thay đổi bền vững. Đến với BCA, bạn sẽ không chỉ ngồi nghe và nhìn! Đây là một lớp học cuộc sống đặc biệt, với những trải nghiệm thực tế, sống động và chiêm nghiệm sâu sắc về phát triển và thay đổi. Bên cạnh đó, BCA còn dành sự hỗ trợ về tài chính và kỹ thuật cho những sáng kiến và sự kiện do chính các bạn trẻ thực hiện.
  Mọi thông tin xin liên hệ thường trực Ban tổ chức cuộc thi “LẮNG NGHE THÀNH PHỐ” CITYSOUND 2012
  Đoàn Văn Dương
  Thành viên BCA
  Email: city.sound.bca@gmail.com
  Facebook: https://www.facebook.com/citysound.bechangeagents
  Hotline: 01696001993