Đa số trường đại học hạ điểm chuẩn

linhvetinh118/7/16

 1. linhvetinh1

  linhvetinh1 New Member

  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tham gia ngày
  9/4/16
  Theo xem xét của một chuyên gia tuyển sinh lâu năm, với mức điểm thi THPT Quốc gia như các cụm thi công bố, trình độ điểm chuẩn đại học năm 2016 trúng tuyển của các trường sẽ thấp hơn các năm trước, khoảng cách có thể lên tới 2-3 điểm.

  Đây là cho rằng chung của các cán bộ chấm thi thi tại các Hội đồng từ Bắc vào Nam trong kỳ thi THPT Quốc gia năm nay. Theo đó, điểm thi THPT Quốc gia tối đa chỉ xuất hiện lác đác và đếm được trên đầu ngón tay tại các môn thi Toán, Địa, chưa thấy điểm 10 tại môn Văn, tính đến thời điểm này.

  PGS-TS Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TPHCM, công ty chủ trì cụm thi tỉnh Bình Thuận, cho biết rằng nhìn chung điểm năm nay đẹp hơn năm trước vì độ phân hóa cao hơn, điểm thấp hơn. Năm ngoái mức điểm từ 7-8 nhiều quá nên các trường khó chọn nhưng năm nay phổ điểm là 5-6 điểm, mức 7-8 điểm ít hơn nên các trường sẽ dễ tuyển hơn. Năm nay điểm cao ít, như ở môn Toán và Văn điểm cao nhất chỉ 9,25. Ngược lại điểm liệt của các môn cũng ít hơn. Môn Sử và Địa, mức điểm phổ biến chủ yếu từ 4-6 điểm.

  Phổ điểm thi đại học có sự phân hóa rõ nét sẽ không ảnh hưởng đến sự tăng hay giảm của điểm chuẩn 2016. Trường ở trong top nào thì điểm chuẩn 2016 vẫn sẽ dao động trong top đó. Mức điểm chỉ thay đổi khi lượng thí sinh đăng ký dự thi ít hơn chỉ tiêu đưa ra của trường so với mùa tuyển sinh các năm trước. Thang điểm chuẩn của các trường phụ thuộc vào chất lượng thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường. Nếu nhiều thí sinh được điểm cao thì điểm chuẩn sẽ tăng còn nhiều thí sinh điểm thấp thì điểm chuẩn sẽ giảm. Thí sinh cần cân nhắc xem trường mình đăng ký dự tuyển thì phổ điểm thi của các thí sinh dao động trong khoảng bao nhiêu để có lựa chọn chính xác nhất.

  Trong những năm gần đây, xu thế điểm chuẩn năm sau cao hơn năm trước khoảng 1 – 2 điểm là phổ biến ở nhiều trường. Việc biến thiên của điểm chuẩn thay đổi còn phụ thuộc vào Vấn đề điều chỉnh chỉ tiêu tuyển sinh các nhóm ngành. Nhiều ngành năm trước hot nhiều thí sinh đăng ký, tuy nhiên năm nay lượng thí sinh dự tuyển giảm mạnh. Ngoài ra, nhiều ngành năm nay giảm chỉ tiêu như công an, sư phạm… tuyển sinh đại học 2016 cũng có thể tác động lên Thực trạng điểm chuẩn 2016 sẽ tăng so với năm trước.

  [​IMG]

  Đề thi năm nay, được đánh giá là có tính phân loại cao, thông thoáng với mục tiêu thu hẹp quy mô, đầu tư đồng bộ vào chất lượng, sẽ giúp phân loại học sinh một cách công bằng nhất. Các thí sinh có đủ năng lực, đủ điểm chuẩn của trường tốp, sẽ vào được trường tốp. Các thí sinh có điểm thi THPT Quốc gia thấp hơn, sẽ học tại những trường tốp giữa, tốp 2… Điều này là hoàn toàn an toàn, theo đúng tiêu chí: học thật, thi thật, “ngồi” thật tại trường học thông thoáng với khả năng của mình. Theo đó, từ mặt bằng chung về kết quả chấm thi tại các cụm thi, điểm thi THPT Quốc gia năm nay trung bình khá thấp, dự đoán điểm sàn, điểm chuẩn đại học năm nay cũng sẽ sụt giảm,trường tốp giữa tỷ lệ chọi tăng lên.

  Không nên chỉ dựa vào mốc điểm chuẩn tuyển sinh của các trường những năm trước để đăng ký xét tuyển, cần thu thập những thông tin hữu ích từ các nhà giáo dục đề ra, tránh Vấn đề quá vội vàng khi nộp hồ sơ xét tuyển. Các em có thể thông qua hình thức chuyển phát nhanh bằng đường bưu điện để vừa đỡ mất nhiều thời gian và tiền bạc vào Thực trạng nộp hồ sơ. Tuyển sinh 2016 là con đường dài vẫn còn ở phía trước, bạn đọc chú ý theo dõi kenhtvn để cập nhật những tin tức nhanh nhất và chính xác nhất. Thân ái !
   

Chia sẻ trang này