Đặc điểm khung ảnh thờ treo tường

ctventerviet8/10/16

 1. ctventerviet

  ctventerviet Active Member

  Bài viết:
  1,115
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  36
  Tham gia ngày
  24/8/16
  Đặc điểm của khung ảnh thờ treo tường
  Thờ cúng tổ tiên từ lâu đã trở thành một nét văn hoá tín ngưỡng không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của người Việt Nam. Để bày tỏ tầm lòng hiếu kính, “uống nước nhớ nguồn của mình đối với những người đã khuất các gia đình Việt Nam thường có những không gian thờ cúng có thể lớn hoặc nhỏ trong nhà. Trong không gian thờ cúng này sẽ có các đồ vật như bàn thờ, bát hương, lư đồng,… và đặc biệt làkhung ảnh thờ bên trong là ảnh của người đã khuất. Khung ảnh thờ có thể được chia ra làm khung ảnh để bàn hoặc khung ảnh thờ treo tường. Hai mẫu khung ảnh này đều phổ biến với mọi người nhưng trong bài viết này Đồ gỗ Ngọc Tú sẽ giới thiệu thêm cho quý khách hàng về khung ảnh thờ treo tường nhé!

  Vì là sản phẩm treo tường nên khung ảnh thờ loại này phải được thiết kế nhỏ gọn, tối giản để không làm hỏng kết cấu của tường nhà bạn. Cũng chính do đặc điểm này mà các mẫu khung ảnh thờ treo tường thường được giảm bớt những đường nét chạm trổ theo phong cách cổ điển truyền thống, thêm vào đó là những yếu tố hiện đại trong thiết kế kiểu dáng để phù hợp với nhu cầu và thị hiếu của người tiêu dùng hiện đại. Tuy nhiên, khung ảnh thờ treo tường vẫn phải giữ lại những hoa văn, hoạ tiết cổ truyền thống để thể hiện đúng với không gian tâm linh, giúp cho không gian đó trở nên không những trang trọng mà còn gần gũi hơn đối với các thành viên trong gia đình. Khung ảnh thờ treo tường nên được gắn cố định vững chắc trên cao các mảng tường phòng thờ giúp tiết kiệm diện tích cho bàn thờ và tạo cảm giác rộng rãi, thoáng đãng cho không gian này.

  [​IMG]

  Một số lưu ý khi đặt khung ảnh thờ

  Vị trí đặt khung ảnh thờ đúng là khung ảnh thờ nên được đặt phía sau bát hương và phải đặt trang nghiêm theo thứ tự “Nam Tả- Nữ Hữu” (Nam Trái - Nữ Phải) tức là ông phía bên tay trái của bà, bà phía bên tay phải của ông. Nếu theo hướng ta đứng nhìn vào bàn thờ thì đặt ảnh nam bên phải, ảnh nữ bên trái. Trong dân gian có rất nhiều cách lý giải cho cách đặt này, trong đó có thực tế là người xưa quan sát chuyển vận của tự nhiên bên ngoài và hoạt động của bên trong con người mà định ra. Cụ thể:
- Nếu đứng quay mặt về phương Nam thì mặt trời lên ở bên tay trái (Tả). Mặt trời lặn ở bên tay phải (Hữu).
- Nam xung do huyết. Buổi sáng (3-5h sáng) Can khí vượng, huyết xung...
- Nữ trầm bởi thận. Buổi chiều (khoảng 4-6h chiều), thận khí khỏe,...
Từ đó, sinh ra thuyết: Nam Tả - Nữ Hữu; Nam Dương - Nữ Âm. Nam Huyết - Nữ Khí; Nam Can - Nữ Thận...

  Một điều lưu ý nữa là không nên để chung chân dung của ông và bà trong cùng một ảnh, mà nên tách riêng ra mỗi người một ảnh để thờ nhằm đảm bảo tính trang nghiêm và cân đối trên bàn thờ.

  Đặc biệt, khi làm khung ảnh thờ phải chú ý đặt làm 2 khung ảnh thờ giống nhau với kích cỡ phù hợp với không gian, kích thước bàn thờ cùng Bát Hương, Lọ Hoa, mâm bồng, chân nến…  Đồ gỗ cao cấp Ngọc Tú

  Địa chỉ: 1128E Đê La Thành, Ba Đình, Hà Nội.

  Điện thoại: 0974.112.813.

  Email: dogocaocapngoctu1128@gmail.com

  Website: dogocaocapngoctu.com
   

Chia sẻ trang này

Share