Đặc sản Phú Quốc- Món ngon hấp dẫn từ Nhum

Thảo luận trong 'Sinh viên rao vặt' bắt đầu bởi Meoxinhok, 16/9/16.

  1. Meoxinhok New Member

    Nhum có nhiều tên gọi khác nhau như: nhím biển, cầu gai, chôm chôm hay ngư dân thường gọi đùa là con “sida”. Dù mang hình dạng gai góc lởm chởm nhưng từng được vua Minh Mạng xem là sản vật tiến cung.

    Là động vật thuộc loài nhuyễn thể, mang họ sở hữu trai, sò và sống thành “thảm” ở các ghềnh đá ven biển và hải đảo như: Bình Định, Quảng Ngãi, Ninh Thuận, Phú Quốc (Kiên Giang)…, Nhum được biết đến mang hai loại: trắng và đen. Thường loại nhum trắng dùng nấu cháo ngon, còn nhum đen tiêu dùng để ăn sống…

    1. Cháo Nhum

    Cháo Nhum là 1 món ăn ngon miệng, dễ nấu tour ghép cần thơ và bổ dưỡng. Tuy nhiên, chỉ với các con Nhum còn tươi mới mang lại cho bạn 1 nồi cháo thơm ngon và đậm đà. Bát cháo thơm ngon với đa dạng màu sắc, màu trắng của hạt gạo, màu vàng của cầu gai, màu xanh của hành lá, tất cả hòa quyện vào nhau tạo nên 1 hương vị hấp dẫn kích thích vị giác của thực khách. Tuy nhiên, cháo Nhum ngon miệng nhất vẫn thường được dân du lịch bình tìm là tại Phú Quốc.

    [​IMG]

    2. Nhum ăn sống

    Nhum ăn sống ngon miệng và bổ dưỡng và công đoạn chuẩn bị cực kỳ đơn thuần. Người ta thường ăn Nhum sống sở hữu cải bẹ xanh và mù tạt hoặc thưởng thức cùng muối tiêu chanh. Vị hăng nồng của cải, vị cay của mù tạt sẽ át đi vị tanh đặc thù của cầu gai, chỉ còn lại vị béo ngọt thơm ngon. đặc thù, Nhum ở Phú Yên có kích thước lớn hơn so có các nơi khác cần người dân ở đây thường tìm cách ăn Nhum trực tiếp.

    3. Nhum nướng mỡ hành

    mang các người phù hợp món nướng, thì Nhum nướng mỡ hành là 1 món ăn thơm ngon, hấp dẫn mà không thể bỏ qua. các con Nhum sau khi rửa sạch, sử dụng kéo cắt đôi, cho vào một ít mỡ hành và nướng trên bếp than hồng.

    4. Sushi Nhum

    Tên gọi Sushi phần nào cũng cho bạn biết được tour ghép mũi né khởi thủy của món ăn này chính là từ Nhật Bản. Chỉ phải 1 ít cơm cuộn rong biển hoặc cơm ko, rồi đặt phần thịt Nhum lên trên. nếu muốn ngon miệng bạn sở hữu thể sử dụng thêm tí chanh, để át mùi và khiến món ăn thêm ngon và hấp dẫn.

    5. Súp trứng Nhum

    Món súp này cũng có nguồn gốc từ xứ sở mặt trời mọc, với bí quyết chế biến khá công phu.

    Đôi khi là sự hài hòa với cả 1 số hải sản khác như: tôm, sò,… Nhưng nguyên liệu chính của món ăn vẫn là Nhum và trứng gà, sau khi chế biến món ăn sẽ đem đi được chưng, rồi với ra phục vụ thực khách.

    [​IMG]

    bí quyết chế biến món này hơi rộng rãi.

    6. Bánh Nhum

    Đây là 1 trong bí quyết chế biến tương đối công phu vì người nấu nên thao tác khiến sao cho vỏ bên ngoài trông đẹp mắt. Việc làm cho từng mẫu bánh dựa vào phần “thịt vàng” bên trong làm tâm điểm cũng ko phải chuyện đơn giản. Vị bánh ngọt mặn là tùy theo sở thích nhưng phương pháp thành công vẫn là các món phụ vẫn ko át được “hương vị chính” là cầu gai.

    7. Pasta Nhum sốt kem

    Đây là món ăn sở hữu khởi thủy từ Ý nhưng vô cùng dễ khiến, bởi nó là sự pha trộn của ba nguyên liệu vị chính là: mì, sốt kem (từ bơ và phô mai), Nhum. Dĩ nhiên, mì là trang bị mang thể thay đổi tùy ý, phần quyết định khẩu vị món ăn nằm trong sốt kem chiếm tới 60%. trường hợp khiến cho đúng bạn mang thể cảm nhận được hương vị của món ăn giống như đang nhảy múa trong miệng.

    8. Cơm rang Nhum

    Vị mặn mòi của Nhum, cùng có rau củ quả tour ghép phú yên được sắt nhỏ và cơm rang hẳn sẽ tạo buộc phải 1 bữa tiệc vị giác. Món ăn này cũng mang thể biến tấu thành món xào có miến hay nui, kết hợp với 1 chút đồng điệu trường hợp sử dụng chung mang trứng muối. Hay “lạc tông” lúc đi cộng sở hữu thịt bò, cũng sẽ tạo cần 1 món ngon khó tả.

    9. Chả Nhum

    Để khiến cho chả, người ta cho thịt nhum tươi vào 1 dòng tô to, thêm một ít tiêu, hành, nước mắm rồi đánh nhuyễn, nén thành miếng, thả dần vào chảo dầu đang sôi để chiên. Miếng chả chín đều, vàng ruộm, dậy mùi thơm thì vớt ra, để ráo, ăn mang bánh tráng mè nướng.

    10. Nhum Singapore

    Đây là 1 món ăn cầu kỳ và tương đối đắt tiền, lúc nó là sự hài hòa giữa trứng cá hồi, Nhum và tôm. rất nhiều các nguyên liệu được bảo đảm tươi và ít xử lý nhất, sau đó món ăn được bảo quản bằng đá lạnh phía dưới. 1 số món rau vị the mát sẽ được thái nhỏ trộn lẫn mang phần thịt tôm bên dưới.

    [​IMG]

    Món ăn chế biến theo thời trang quý tộc.

    1 công ty ở Singapore đã từng phục vụ món này trong buffet mang giá mỗi thực khác lên đến 400 USD.
    Lưu ý: Bạn phải Đăng nhập để có thể xem đầy đủ đề thi, tài liệu.

Chia sẻ trang này