Đại học mang lại gì cho bạn được điều gì?

Im Soo Hyang21/8/13

 1. Im Soo Hyang

  Im Soo Hyang <marquee scrollamount="4"><font color="green">Bình

  Bài viết:
  30
  Đã được thích:
  13
  Điểm thành tích:
  8
  Tham gia ngày
  3/6/13
  ĐẠI HỌC MANG LẠI GÌ CHO BẠN ĐƯỢC ĐIỀU GÌ?

  Đại học nhộn lắm, lắm thứ nghịch với quậy được. Nhưng ko phải ai cứ tốt nghiệp là sẽ giỏi. Mấy ông bỏ học giữa chừng toàn thành CEO hết cả còn gì nữa . Nó chỉ dạy cho chúng ta được những thứ như sau:

  1.Mối quan hệ


  Đại học cho chúng ta nhiều mối quan hệ quan trọng cho cả cuộc đời và sự nghiệp sau này. Không chỉ riêng ở trong trường đại học, bạn sẽ còn quen nhiều người ở bên ngoài cổng trường. Và nếu cái cuộc đời này nó đối xử tốt với bạn thì sẽ quất ngay được 1 con gấu dễ thương mà ng` ta gọi nó là Tình Sinh Viên. Thơ mộng vô cùng!


  Lời khuyên dành cho bạn là hãy trân trọng các mối quan hệ đại học. Đừng bỏ phí những mối quan hệ này vì sẽ có lúc bạn cần đến những người bạn đó.


  GIAO LƯU HỌC HỎI NHIỀU LÀ CÁCH NHANH NHẤT ĐỂ CÓ VIỆC!!!!


  2.Ăn chơi


  Khi còn là một thanh niên nghé, bạn chẳng biết nhiều tới các quán bar, cafe hay phòng karaoke. Thậm chí xem phim ở rạp cũng là một điều xa xỉ. Nhưng khi vào đại học, thành thanh niên trâu rồi, quán nhậu sẽ là nơi bạn hay tới, karaoke sẽ là nơi bạn thư giãn họp mặt bạn bè và rạp chiếu phim sẽ là nơi bạn đưa người yêu đến.


  Không chỉ vậy, gu thời trang của bạn cũng thay đổi rất nhiều kể từ khi trở thành sinh viên. Thật khó có ai giữ được "lối sống thuần khiết" ở nhà khi gần như tất cả bạn cùng phòng của mình đều đã thay đổi.


  Đây là với những bạn từ vùng khác lên thành phố thôi. Còn các bạn trẻ thành phố đã quen với những điều này, thì khi nên đại học thời gian rảnh rỗi hơn cũng sẽ quẩy tưng bừng hơn.


  Chấp nhận nó. Nhập ra thì nên tùy tục, bạn không thể đi ngược lại được. Nhưng cũng nên biết 1 điểm dừng nhất định


  LÊN LUÔN LÊN LUÔN LÊN LUÔN...XUỐNG LÀM GÌ RỒI LẠI PHẢI LÊN!!!


  3.Kỹ năng tự học


  Đại Học được định nghĩa vui là học thế mẹ nào cũng được kiểu gì chả xong. Thầy cô đôi khi cũng còn chả hiểu hết vấn đề mình đang nói @@!, nói xong 1 hồi mới nhận ra ko biết mình nói cái gì hết trơn á, nhiều khi bị chính sinh viên xoắn. Không phải là do kiến thức của thầy cô đâu, mà nhiều khi là thầy cô quên thật đấy. Mỗi ngày 12 tiết, người sẽ ngơ luôn. Vì vậy, tự nghiên cứu là cách tốt nhất giúp bạn nắm đc kiến thức dễ hơn. Khó thì đã có google, facebook rồi.


  Ngoài kiến thức thi cử, bạn sẽ còn tự học được rất nhiều điều trong cuộc sống thông qua những công việc Part time, thông qua các mối quan hệ, thông qua những buổi giao lưu, hội thảo, và đôi khi cả ở các tổ chức tôn giáo như chùa chiền hoặc nhà thờ (nếu bạn là một người có tín ngưỡng). Kĩ năng mềm sẽ dần được hình thành trong đời sống hàng này và nó sẽ theo bạn suốt cả cuộc đời, thành 1 thói quen trong cuộc sống hàng ngày.


  TỰ HỌC HAY LÀ CHẾT!!!!


  4.Trải nghiệm đau khổ


  Bị lừa tình, bị gạ gẫm, bị gạt tiền là những thứ bạn có thể sẽ vướng phải ở thời sinh viên. Mọi thứ sẽ rất khó khăn nếu bạn chẳng may rơi vào những tình cảnh đó. Tuy nhiên, đừng quá lo lắng để rồi gục ngã và đánh mất bản thân. Bạn không phải là người duy nhất chịu những đau khổ đó.


  Những cuộc đời khó khăn nhất lại chính là những cuộc đời dạy chúng ta những bài học tuyệt vời nhất. Hãy nghĩ về những trải nghiệm đau đớn đó, và rút ra cho mình bài học. Đời sinh viên có thể bạn chỉ bị mất vài trăm ngàn hay vài triệu đồng, nhưng nếu bạn lặp lại lỗi lầm đó lúc đi làm, bạn có thể mất cả sự nghiệp trong vài giây./


  CHO NÊN KHỔ ĐÔI LÚC LÀ NIỀM VUI


  5.Kiến thức


  Nhiều người nghĩ rằng kiến thức đáng ra là thứ quan trọng nhất mà đại học mang lại. Nhưng riêng tôi thì lại muốn đặt nó ở dưới cuối cùng và nghĩ đó là điều chúng ta đạt được ít nhất thời sinh viên. Bạn sẽ khó mà tìm được chỗ có thể ứng dụng vi phân, đạo hàm, tích phân hay kinh tế lượng cho công việc sau này. Chúng ta có máy vi tính, chúng ta có những siêu máy chủ, chúng ta có những nền tảng để làm việc.


  Gần như 80% kiến thức bạn học được không thực sự hữu ích cho công việc. Nó chỉ đơn thuần là thứ bạn cần cho những kỳ thi. Nhưng có một điều quan trọng là nếu bạn không qua được các kì thi, bạn cũng không thể qua được thời sinh viên một cách suôn sẻ.


  KIẾN THỨC KHÔNG PHẢI LÀ TẤT CẢ, NHƯNG CẦN THIẾT ĐỂ CÓ 1 TẤM BẰNG TỐT


  5 thứ bạn có thể đạt đc khi học đại học, chỉ vậy thôi. Bạn muốn thêm ư, trường đời sẽ giúp bạn đạt được phần còn lại!


  Mc.hvnh - SvnhForum.Com