Đan viện Thiên An, ‘Đà Lạt trên đất Huế’

dulichdalat26/8/16

 1. dulichdalat

  dulichdalat Member

  Bài viết:
  34
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Tham gia ngày
  20/8/16
  Được tour ghép phổ biến du khách coi là “Đà Lạt” của xứ Huế trầm mặc, bởi Đan viện Thiên An với khoảng trống thoáng mát cùng mang rừng thông rộng lớn và con đường quanh co.

  [​IMG]

  Không tour ghép hà nội tính huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên-Huế thì Đan viện Thiên An cũng được du khách trường hợp vậy. cách trung tâm thành phố Huế chưa đến 5km về phía Nam, Đan viện Thiên An từ lâu đã vươn lên là nơi ghé chân của các lữ khách phương xa.

  Để tour ghép hạ long đến được đây, chạy thẳng theo đường Điện Biên Phủ đến sắp đến đàn Nam Giao linh thiêng, bạn rẽ trái rồi đi thêm 2 cây nữa sẽ đến “Đà Lạt” của Huế. tới Đan viện Thiên An bạn sở hữu thể thăm quan, tận hưởng không khí trong lành và sắm hiểu về Đan viện này.

  Đan viện nằm ở vùng đồi thông Thiên An của phường Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên-Huế. Công trình này với dáng dấp Á Đông ít thấy ở các tu viện Công giáo và được xây vào tháng 3/1940 do những đan sĩ người Pháp thuộc cái tu Be’needictine khai phá. với lẽ nghe tới chiếc tên thôi cũng khiến nao lòng biết bao du khách, Thiên An nghĩa là sự bình yên từ trên trời.

  Cảnh vật ở đây hết sức yên bình, sâu lắng, phía trước là nhà thờ, bên trái là tháp chuông, bên buộc phải là nhà tĩnh tâm, xung quanh cây lá đua nhau mọc khi không. Đứng trên Đan viện nhìn quanh sẽ thấy một vùng đồi thông rộng lớn, trập trùng với hơn 60ha.

  Mang ko khí thoáng đãng đôi chút se lạnh cùng màu xanh của hàng trăm ngàn cây thông già nằm nhấp nhô trên những ngọn đồi làm Đan viện thêm phần nên thơ, lãng mạn và quyến rũ như người con gái Huế, sở hữu bóng hình của một Đà Lạt trong lành, mát mẻ. ko kể ra còn với các con đường dốc quanh co, uốn lượn dẫn lên Đan viện trông như các con đường của xứ sở hoa Đà Lạt, đẹp mê hồn.

  Mang người đến nơi đây để tận hưởng khung cảnh lãng mạn chốn núi rừng, khi thì cùng gia đình để thư giãn và vui chơi, và với cảnh đẹp trầm lắng, nơi này cũng phát triển thành địa điểm tâm linh, tín ngưỡng ko thể bỏ qua của khách thập phương.

  Tiếng gió thổi lùa qua những cây thông từng đợt, từng đợt; những tia sáng soi vào lá thông nho nhỏ cộng dòng người trèo lên từng bậc thang để thăm quan Đan viện làm nơi đây thêm phần buộc phải thơ.

  Đan viện Thiên An, ‘Đà Lạt trên đất Huế’

  Thi thoảng tiếng chuông nhà thờ kêu văng vẳng, hình ảnh mẫu người lặng yên ngắm nhà thờ như gợi ra trong lòng ta hướng về dòng lương thiện, để sống yên vui, mang một tâm hồn an lạc, trút đi các lo toan, gánh nặng của cuộc sống không tính kia như các vị đan sĩ đích thực.

  Để khi ánh nắng khuất sâu vào dưới núi, đi dưới rừng thông với con đường nhỏ uốn cong cũng làm tâm hồn ta bị giữ lại ở nơi đây 1 phần nào, vấn vương và thương nhớ…
   

Chia sẻ trang này

Share