Đăng ký giảm trừ gia cảnh và quyết toán thuế TNCN

kimchi881/8/16

 1. kimchi88

  kimchi88 Member

  Bài viết:
  49
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Tham gia ngày
  15/7/16
  Câu hỏi:

  Giám đốc công ty tôi ngoài thu nhập nhận được tại công ty chính 10.000.000đ/1 tháng, người này có hợp đồng dài hạn (>3 tháng) tại công ty khác với thu nhập là 9.500.000đ/1 tháng. Tại Công ty chính, giám đốc này đã đăng ký giảm trừ gia cảnh bản thân và 3 người phụ thuộc. Xin hỏi, nếu giám đốc sinh thêm 1 con thì:

  1. Người con này của giám đốc công ty tôi có được đăng ký giảm trừ tại công ty làm thêm này không, hay phải nộp hồ sơ đăng ký tại công ty làm chính.

  2. Nếu đăng ký giảm trừ cả 4 người phụ thuộc tại công ty chính thì ở công ty làm thêm có thể làm giấy cam kết thu nhập của người này 1 tháng chưa đến mức giảm trừ thuế hay không? Và có được tính thuế TNCN theo biểu lũy tiến từng phần hay không?

  3. Việc quyết toán cuối năm có được ủy quyền cho công ty chính quyết toán thay không?

  Chìa Khóa Thành Công trả lời:

  Giám đốc của bạn có thể đăng ký giảm trừ gia cảnh cho người con thứ 4 tại công ty làm thêm. Trường hợp Giám đốc đăng ký giảm trừ gia cảnh cho bản thân và cả 4 người con tại Công ty chính thì tại Công ty thứ hai vẫn khấu trừ thuế theo biểu thuế lũy tiến từng phần. Cuối năm, Giám đốc của bạn có trách nhiệm tự quyết toán với cơ quan thuế theo quy định, không được ủy quyền quyết toán thuế.

  CKTC ( Chìa Khóa Thành Công) luôn phục vụ quý khách chất lượng – uy tín – tận tình – chính xác. Hotline: 0933001499 – 0966001499 gặp Tuấn để được tư vấn miễn phí về các dịch vụ:

  1. Dịch vụ kế toán
  2. Dịch vụ thành lập công ty
  3. Dịch vụ quyết toán thuế
  4. Dịch vụ bảo hiểm xã hội
  5. Dịch vụ lập báo cáo tài chính
  6. Dịch vụ thay đổi GPKD
  7. Dịch vụ giải thể doanh nghiệp
  8. Đăng ký thương hiệu
  Tham khảo bảng giá dịch vụ thành lập công ty

  Tham khảo bảng giá dịch vụ kế toán

  Dịch vụtra cứu hóa đơn

  Dịch vụtra cứu thông tin công ty

  Dịch vụtra cứu ngành nghề kinh doanh

  Tham khảo tại: www.cktc.vn
   

Chia sẻ trang này