Đánh giá phần mềm kế toán ERP hiện nay có hiệu quả

Thảo luận trong 'Sinh viên rao vặt' bắt đầu bởi tentoilagi, 19/9/16.

 1. tentoilagi Member

  Phần mềm kế toán hiện nay được dùng nhiều trong các tổ chức đơn vị với những công dụng ưu việt và kỹ năng giảm chuyên chở công tác cho viên chức một các tối đa. Tuy có đa dạng ưu thế nhưng những phần mềm ERP cũ chưa được cập nhật vẫn còn phổ thông nhươc điểm mà ta cần phải biên tập để có được một phần mềm kế toán hiệu quả.

  [​IMG]

  Hạn chế giễu của nhiểu phần mềm kế toán hiện thời

  - Phần mềm kế toán được thiết kế sai với quy trình hạch toán yêu cầu, hoặc hạch toán tắt, bỏ sót vài nghiệp vụ theo chế nhạo dộ quy định.
  - Không vâng lệnh các quy dịnh ngặt nghèo các quy dịnh về tài chính, nhu tính và phân bổ khấu hao, phân bổ chi tiêu, tập phù hợp chi tiêu không đúng đối tuợng theo quy dịnh.
  - Một số truờng hợp thi hành công tác kế toán theo một chuong trình không tuân hành chế độ kế toán dã được đăng ký tại Bộ Nguồn vốn, tuy nhiên họ vẫn có thể in ra các lên tiếng nguồn vốn theo những quy dịnh của cách thức kế toán tổ chức.
  - Không tương hợp với các phần mềm ERP khác.
  Các tiêu chuẩn của ứng dụng kế toán cần có:
  - Phần mềm kế toán phải duợc xây dựng dựa trên co sở tuân hành các quy định kế toán của Nhà nuớc.
  - Ðảm bảo tính động dể có thể thích hợp với dặc diểm hoạt động và đòi hỏi quản lý của từng loại hình công ty và don vị
  - Phải dễ sử dụng, không gây không dễ dàng khan cho các don vị trong quá trình dùng. Việc thao tác trên máy không đòi hỏi công nghệ cao. Giao diện phần mềm phải dễ nắm bắt, dễ truy hỏi cập và dễ tìm kiếm.
  - Phải có tính quản trị cao đáp ứng yêu cầu quản trị buôn bán của các đơn vị. Các lên tiếng tài chính với kế toán quản trị có thể tự dộng lập báo cáo nguồn vốn hoặc báo cáo quản trị tham gia thời diểm bất cứ.
  - Phải có tính liên kết, liên hoàn dảm bảo có thể nối mạng LAN, hoặc mạng WAN, và máy chủ phải kiểm soát duợc tổng thể hoạt động của các máy khác.
  - Phải bảo đảm tính mật thông tin nội bộ cũng như bên ngoài. Các nghiệp vụ dã duợc hợp thức hoá, ví như có sai sót không duợc xoá bỏ và phải đuợc sửa chữa theo qui định. Có chuỗi hệ thống mã khoá hợp lý cho phép những nguời có nghĩa vụ truy cập những tin tức cần thiết theo hạn độ bổn phận và thẩm quyền.
  - Ðảm bảo dịch vụ bảo trì, bảo hành trong suốt thời điểm hoạt dộng.
  - Đáp ứng toàn vẹn các tiêu chuẩn về kế toán và tuân theo qui định luật pháp hiện hành.
  - Tài năng cởi mở đáp ứng nhu cầu quản lý nội bộ của công ty.
  - Dễ sử dụng là mục tiêu rất cần thiết, khác biệt là đối với các kế toán viên mới vào nghề hoặc đối với các kế toán đã quen làm cho việc bằng excel.
  - Tính đúng mực là yếu tố kiện tiên quyết đối với công việc kế toán. Giả dụ phần mềm kế toán ERP không phục vụ được đòi hỏi này thì bạn sẽ còn nặng nhọc hơn so với tự tính toán bằng excel.
  - Tính bảo mật sẽ giúp bạn điều hành dữ liệu một cách thức bình an nhất. Phần mềm kế toán đơn vị sẽ chuẩn y phân quyền theo từng người mua với từng chức năng và phân quyền theo tin tức truy nã cập.
  - Hỗ trợ phổ biến luôn tiện ích cao cấp như import dữ liệu từ file excel và ngược lại, export trong khoảng phần mềm ra file excel, word; phần mềm liên tục cập nhật các tính năng mới.
  - Cách thức bảo hành, bảo trì cũng khôn cùng cần thiết khi chọn lựa ứng dụng kế toán. Nhà cung ứng phần mềm ERP phải đi cùng cùng kế toán viên trong suốt thời kỳ sử dụng Áp dụng. Dịch vụ cung cấp cũng cần phải nhanh lẹ, kịp thời và hiệu quả.
  Lưu ý: Bạn phải Đăng nhập để có thể xem đầy đủ đề thi, tài liệu.

Chia sẻ trang này