Đau bụng dưới ở phụ nữ

nganha0812/9/16

 1. nganha08

  nganha08 Member

  Bài viết:
  393
  Đã được thích:
  11
  Điểm thành tích:
  18
  Tham gia ngày
  26/5/16
  Nguyên nhân của đau bụng dưới ở phụ nữ:
  Có 2 nguyên nhân chính dẫn đến đau bụng dưới là nguyên nhân do bệnh lý và nguyên nhân không do bệnh lý
  Nguyên nhân không do bệnh lý: Nguyên nhân này thường được biết đến khi phụ nữ đến ngày "đèn đỏ", nó thường xảy ra với các bạn gái trong độ tuổi sinh nở. Đó là cơn đau do co thắt, xung huyết, liên quan đến hiện tượng tăng co bóp của lớp cơ ở thành tử cung.
  Nguyên nhân do bệnh lý:
  - Viêm ruột thừa: đau bụng đột ngột ở hố chậu phải, lúc đầu đau nhẹ sau đó tăng lên nhanh chóng, ấn vào vùng đó sẽ thấy đau.
  - Viêm bàng quang: Biểu hiện viêm bang quang là đau bụng dưới ở phụ nữ. Nhiều chị em phụ nữ không thể phát hiện ra bệnh vì không có dấu hiệu rõ ràng như: đau buốt khi tiểu tiện, đi tiểu nhiều, nước tiểu đục…
  - Có thai ngoài tử cung: Lúc này, phôi thai nằm ở ngoài tử cung, ở vòi trứng thậm chí trên ruột nên gây ra những cơn đau dữ dội ở bụng dưới, kèm theo máu. Có thai ngoài tử cung rất nguy hiểm vì nó sẽ dẫn đến xuất huyết nội và tử vong.
  - U nang buồng trứng: Sẽ có 1 nang trứng trưởng thành trong chu kỳ kinh nguyệt và sẽ phóng thích quả trứng đã “chín” này vào giữa 2 kỳ kinh. Tuy nhiên, ở một số người, sẽ có những nang không bao giờ phát triển thành trứng trưởng thành, chỉ luôn chứa dịch lỏng, khi đó nó chính là u nang buồng trứng.
  Đau bụng dưới ở phụ nữ
  - Đau vùng chậu mãn tính: không nên coi thường những triệu chứng đau bụng dưới ở phụ nữ vì đó là dấu hiệu bạn bịn viêm vùng chậu mãn tính. Bệnh có thể gây mất ngủ, làm giảm chất lượng cuộc sống của người bệnh. (xem thêm Chữa đau lưng bằng bấm huyệt tại đây)
  - U xơ tử cung: U xơ tử cung là loại u phát triển trong thành tử cung, xuất phát từ 1 tế bào cơ trơn nhưng nó không phải là ung thư. U xơ tử cung thường phổ biến ở phụ nữ tuổi 30 – 40 và chúng thường không gây ra vấn đề gì nghiêm trọng. Tuy nhiên, ở 1 số phụ nữ có thể có hiện tượng đau thắt lưng, đau bụng dưới hoặc ảnh hưởng tới sự mang thai

  Cách điều trị đau bụng dưới ở phụ nữ:
  - Với trường hợp đau bụng dưới thông thường do kinh nguyệt, các bạn gái có thể dùng thuốc giảm đau thông thường như Paracetamol hoặc thuốc chống co thắt cơ như Phloroglucinol (spasfon) hoặc dùng các thuốc chống viêm không steroid, thuốc chống thụ thai đường uống theo đơn của bác sĩ.
  Hoặc bạn cũng có thể chườm nóng để giúp giảm đau.
  - Các trường hợp đau bụng dưới ở phụ nữ do bệnh thì trước hết các bạn cần phải xác định rõ nguyên nhân để có cách xử lý kịp thời
  - Các bạn gái nên đi khám phụ khoa ít nhất 2 lần 1 năm để có những phát hiện bệnh sớm nhất, để tránh những ảnh hưởng xấu đến khả năng làm mẹ sau này.
  Những thông tin bổ ích về đau bụng dưới ở phụ nữ trên đây phần nào đã giúp các bạn hiểu hơn về các triệu chứng khó chịu này. Chúc các bạn luôn khỏe!