Đau bụng kinh thì ăn gì

bangung201626/9/16

 1. bangung2016

  bangung2016 Member

  Bài viết:
  41
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Tham gia ngày
  7/9/16
  Hiện tượng thường xuyên bắt gặp ở khá nhiều chị em là dau bung kinh. Tùy theo cơ địa của mỗi người mà lúc đau bụng kinh có thể dữ dội, đau quặn từng đợt, hoặc đau dai dẳng suốt chu kỳ kinh nguyệt.

  [​IMG]
  Hình ảnh minh họa

  Cách chữa đau bụng kinh hiệu quả và dứt điểm, điều cần trước tiên là các bác sĩ tiến hành làm rõ nguồn gốc gây đau bụng kinh nguyệt ở các chị em. Theo các bác sĩ phụ khoa điểm xuất phát đau bụng kinh nguyệt có thể là vì những yếu tố như:

  * Bởi vì một số vấn đề liên quan đến dạ con: Một vài chị em con gái có tử cung co thắt quá mức, dạ con co thắt kéo dài và khó thả lỏng. Tử cung co thắt thất thường, khiến dạ con thiếu máu. Dạ con thiếu máu kéo theo sự co thắt của nhiều cơ khác, làm cho chị em bị đau bụng kinh nguyệt. Vị trí của dạ con bất thường. Chẳng hạn như: tử cung lùi về phía sau hoặc ngả về phía trước khiến kinh nguyệt khó tuần hoàn và gây ra hiện tượng đau bụng kinh.

  * Cũng có thể do bởi cấu tạo cổ dạ con quá hẹp, khiến máu kinh nguyệt khó thoát ra ngoài cũng là điểm xuất phát gây ra đau bụng kinh nguyệt.

  * Do bởi chị em phái nữ mắc các bệnh phụ khoa như: lạc nôi mạc dạ con, u xơ dạ con, viêm vùng chậu, viêm lộ tuyến cổ tử cung…cũng gây nên triệu chứng đau bụng kinh.

  Ngoài ra, đau bụng kinh có thể là tác dụng phụ của việc áp dụng thuốc tránh thai, đặt vòng tránh thai hoặc do vì vận động mạnh, ăn đồ lạnh trong chu kỳ kinh; do bởi môi trường sống bị ô nhiễm hoặc chị em có lối sống trụy lạc, ăn uống, nghỉ ngơi thiếu hợp lý… cũng là điểm xuất phát tạo thành đau bụng kinh.

  Dựa vào các điểm xuất phát tạo nên bệnh ở trên mà các bác sĩ sẽ đưa ra một vài cách chữa trị thống kinh cho chị em phái nữ như sau:

  1) Phương pháp điều trị tạm thời cho những trường hợp chị em bị đau bụng kinh nhẹ.

  * Sử dụng nước ấm chườm ở vùng bụng dưới.

  * Kiêng ăn uống những đồ lạnh hoặc thức ăn có tính hàn trong chu kì kinh.

  * Ăn uống, ngủ nghỉ hợp lý để cơ thể khỏe mạnh. Tránh làm việc nặng hoặc vận động quá mạnh để ngăn cản các cơn đau.

  * Uống nhiều nước lọc, giảm thiểu các chất có cồn hoặc chất kích thích.

  * Uống nước gừng hoặc nước bạc hà để bụng ấm cũng là biện pháp giảm thiểu đau bụng kinh nguyệt.

  * Ngoài ra, sử dụng những loại thuốc giảm đau cũng giúp bạn qua cơn đau bụng kinh nhanh chóng.

  2) Trị đau bụng kinh nguyệt bằng biện pháp phẫu thuật.

  * Tùy theo từng trường hợp bác sĩ sẽ sử dụng nhiều giải pháp khác nhau để tiến hành loại bỏ hoàn toàn nội mạc tử cung. Theo khuyến cáo của các bác sĩ thì chị em phái yếu không nên dùng giải pháp này khi vẫn muốn có con.

  * Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám, soi cổ tử cung hoặc tiến hành nong và nạo tử cung để lấy mẫu xét nghiệm. Sau đó tiến hành loại bỏ một số loại polyp tử cung gây tình trạng máu kinh ra nhiều và đau bụng trong chu kì kinh nguyệt..

  * Hoặc các bác sĩ có thể tiến hành cắt bỏ hoàn toàn dạ con để trị liệu dứt điểm hiện tượng đau bụng kinh nguyệt bởi khi cắt bỏ dạ con thì nữ giới không còn có kì kinh và không còn khả năng sinh sản. Đây cũng là một trong những biện pháp triệt sản ở đàn bà.

  Lưu ý: Khi dùng những cách phẫu thuật để chữa hiện tượng đau bụng kinh nguyệt chị em phái yếu cần xem xét, suy nghĩ và tìm hiểu kỹ bởi khi dùng những biện pháp này thì khả năng ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản cao.

  3) Chữa trị đau bụng kinh bằng thuốc.

  * Bạn có thể sử dụng những loại thuốc chống viêm không có steroid để giúp hạn chế tình trạng mất máu nhiều trong chu kỳ kinh nguyệt và hạn chế cơn đau bụng hiệu quả.

  * Sử dụng một vài các loại thuốc tránh thai nhiều chị em phái đẹp có thể giảm thiểu được những cơn đau bụng mỗi khi có kinh, đồng thời còn có thể giúp chị em phái đẹp điều hòa kinh. Trường hợp này chỉ có thể sử dụng với chị em phụ nữ không bị dị ứng với thuốc tránh thai và không chịu tác dụng phụ của thuốc. Nhiều trường hợp dùng có thể gây ra tác dụng ngược lại, gây thành triệu chứng máu kinh nguyệt không đều hoặc gây ra mất kinh.

  * Bổ sung thêm sắt bằng giải pháp uống thuốc sắt hàng ngày cũng là một trong các giải pháp giúp bạn làm giảm cơn đau bụng và ngăn chặn tình trạng thiếu máu.

  * Hiện thời, một vài nơi đã áp dụng phương pháp đặt vòng tránh thai có tiết hormone Mirena để giúp chị em phái yếu giảm cơn đau và giảm thiểu ra máu nhiều khi hành kinh...

  Lưu ý: Khi sử dụng bất kỳ loại thuốc nào để điều trị thống kinh cần có chỉ định của các y bác sĩ. Nếu tự ý mua thuốc về nhà uống có thể làm cho bệnh trạng của chị em con gái thành ra nặng hơn hoặc có thể tạo thành các tác dụng phụ nguy hiểm.
   

Chia sẻ trang này

Share