Đâu là thật trong lời nói của dân làm SEO

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi huongquynh12, 9/9/16.

 1. huongquynh12 Member

  Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (Seo) luôn được coi là seo site chiến lược hàng đầu giúp các website tiếp cận với lượng khách hàng rộng lớn hơn và đánh bại đối thủ cạnh tranh trong cuộc đua thứ hạng của công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu biết rõ về Seo, đặt biệt là những người vừa “chập chững” bước vào hoạt động kinh doanh, họ thường bị lừa gạt bởi những lời nói dối sau.
  1. Tôi có thể đưa website của bạn lên số 1 trên Google
  Đây là một trong những lời nói phổ biến của các Seoer. Có lẽ ngoại trừ Google ra thì không một ai trên thế giới này có thể khẳng định mình có thể đảm bảo website sẽ leo lên vị trí số 1 của Google bởi đấy là điều không tưởng nếu không phải là một doanh nghiệp lớn. Có rất nhiều thứ quyết định đến thứ hạng thiet ke website của một website trên google và kể cả khi họ làm tốt những điều đó thì vẫn còn phải chiến đầu với hàng nghìn, thậm chí hàng triệu đối thủ khác.
  Những chuyên gia Seo khi quảng bá về dịch vụ của mình cũng chỉ dám sử dụng cụm từ “Seo lên top” hay “nâng cao thứ hạng của website trên công cụ tìm kiếm google”. Trên thực tế hầu hết những lời hứa hẹn như giúp ai đó vươn tới vị trí hàng đầu trong một lính vực đều nên cảnh giác.
  [​IMG]
  2. Seo - công ty nào cũng giống nhau
  Trước khi thuê những chuyên gia Seo cho website của mình, câu hỏi quan trọng thường đặt ra là “Anh/chị đã có kinh nghiệm Seo trong ngành của chúng tôi chưa?” Những Seoer thiếu kinh nghiệm thường lấp liếm rằng kỹ thuật Seo seo chuyên nghiệp thì trong ngành nào cũng giống nhau nên không cần mất thời gian tìm hiểu về doanh nghiệp.
  Tuy nhiên đó là quan điểm sai lầm, càng là dân Seo thì càng cần phải hiểu rõ về các doanh nghiệp bởi thị trường, mức độ cạnh tranh của từng lĩnh vực khác nhau hoàn toàn, nếu không nắm rõ chắc chắn sẽ khiến bạn đi sai đường. Một ví dụ đơn giản là việc Seo website một doanh nghiệp kinh doanh bất động sản lên top sẽ khó hơn rất nhiều so với cửa hàng bán đồ lưu niệm.
  3. Sao chép nội dung vẫn "ok"
  Nếu như khoảng vài năm trước kia khi Seo vẫn còn là điều mới mẻ tại Việt Nam thì việc copy nội dung có thể hiểu được nhưng thiet ke web cong ty nếu bạn vẫn áp dụng cách làm đó lúc này chắc chắn sẽ bị Google trừng trị. Sự thay đổi thuật toán liên tục của công cụ tìm kiếm lớn nhất hành tinh khiến những website hay blog tích cực sao chép nội dung chắc chắn sẽ nằm trong sổ đen cần loại bỏ.
  Nếu như chuyên gia Seo của bạn chỉ suốt ngày đi cop bài từ các trang khác thì tốt nhất hãy nói “Say good bye” với họ. Tốt hơn hãy thuê những ai vừa có kỹ năng Seo vừa có kỹ năng về nội dung. “Content is King” – seo online hãy nhớ kỹ điều đó. Nếu doanh nghiệp tự sản xuất được nội dung trên website, cùng với một số thủ thuật Seo, ngày tháng website lên top google sẽ không còn xa nữa.
  Lưu ý: Bạn phải Đăng nhập để có thể xem đầy đủ đề thi, tài liệu.

Chia sẻ trang này