Đậu phụ non hấp tôm ăn rất ngon, làm cực dễ

Thảo luận trong 'Khéo tay' bắt đầu bởi good hand, 10/10/13.

  1. good hand New Member

    Chuẩn bị
    - 2 túi đậu phụ Nhật dạng tròn
    - 8 con tôm sú
    - 1 khúc cà rốt
    - 1 cây hành lá
    - Gia vị: 1 chút rượu trắng, 1 ít nước gừng tươi; ¼ muỗng canh xì dầu, vài giọt dầu vừng, ít bột ngô
    Thực hiện
    Bước 1:
    Đậu phụ cắt khoanh vừa ăn. Ở đây, 2 thanh đậu phụ cắt thành 8 khoanh tròn (tương ứng với 8 con tôm). Cà rốt cũng gọt vỏ, thái thành 8 khoanh tròn mỏng. Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, rút chỉ đen, giữ lại phần đuôi tôm để bày thành phẩm cho đẹp mắt. Đem ướp tôm với chút rượu trắng và nước gừng cho khỏi tanh nhé!
    [​IMG]
    Bước 2:
    Đặt đậu phụ lên trên miếng cà rốt. Kế đó xếp tôm lên trên mặt. Đặt đĩa đậu phụ vào nồi hấp.
    [​IMG]
    Lưu ý lượng nước trong nồi hấp không nhiều quá, cỡ 1 bát con là được, sau khoảng thời gian hấp là 3 - 5 phút là chín, lúc này lượng nước bốc hơi chỉ còn lại một chút, bạn lấy phần nước này đem khuấy tan với chút bột bắp ngay khi nước còn nóng, thêm xì dầu và dầu mè rồi trộn đều. Rưới hỗn hợp này lên trên mặt đậu phụ hấp tôm. Trên cùng là rắc hành lá thái nhỏ.
    Hoàn thành
    Giờ thì thưởng thức thành quả nè!
    [​IMG]
    Món đậu phụ hấp tôm thật dễ làm mà thành quả trông yêu quá đúng không?
    [​IMG]
    Dùng cà rốt làm “đĩa” cho đậu phụ không chỉ làm tăng màu sắc mà còn tăng cường giá trị dinh dưỡng cho món ăn nữa đấy!
    Thịt tôm dai ngọt tan trong cái mềm mịn của đậu phụ non và nước sốt đậm đà khiến bạn ăn hoài mà không ngán. Chẳng nhiều dầu mỡ, vị thanh đạm của món ăn này rất đáng để bạn “bồ kết”, chẳng lo béo nhé!
    [​IMG]


    Theo Hải Lâm/Baodatviet.vn
    Lưu ý: Bạn phải Đăng nhập để có thể xem đầy đủ đề thi, tài liệu.

Chia sẻ trang này

Diễn đàn chính thức sinh viên Học viện Ngân Hàng

  1. món hấp ngon dễ làm

    ,
  2. món đậu non hấp hành