Đầu Quân cho công ty nước ngoài có khó không?

blackboard.vn25/9/15

 1. blackboard.vn

  blackboard.vn New Member

  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tham gia ngày
  12/9/15
  [​IMG]

  Đầu quân cho các công ty nước ngoài có khó không?

  Hiện nay nền kinh tế Việt Nam đang trong thời kỳ hội nhập và phát triển có rất nhiều công ty nước ngoài đang cần đến nguồn nhân lực tại Việt Nam ví dụ như: Châu Âu, Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản... Đặc biệt là những công ty này tuyển dụng hết sức minh bạch, nếu bạn có thực lưc, cộng thêm kinh nghiệm làm việc, khả năng được tuyển rất cao.

  Như vậy, chúng ta đã trả lời được một nửa câu hỏi ở trên rằng: nếu bạn có thực lực thật sự, bạn đã bước đầu thành công đến 70% trên con đường đầu quân cho những công ty nước ngoài.

  Vậy 30% yếu tố còn lại là gì?

  Bạn có thực lực và kinh nghiệm rất phong phú, và bạn chắc chắn có thể làm tốt công việc mà muốn dự tuyển. Nhưng vấn đề ở đây là làm thế nào để bạn làm cho những nhà tuyển dụng nước ngoài tin tưởng vào năng lực của bạn? Bạn có thể khiến các nhà tuyển dụng cảm thấy hứng thú với bạn ngay từ lần đầu tiên gặp mặt bằng cách nào?

  Câu trả lời là: Khả năng giao tiếp bằng Tiếng Anh một cách tự tin và thành thạo.

  Làm việc cho một công ty nước ngoài thì khả năng giao tiếp bằng Tiếng Anh là điều bắt buộc vì Tiếng Anh là ngôn ngữ quốc tế, phổ biến toàn cầu. Chính vì vậy, rất nhiều nhà đầu tư đều chọn Tiếng Anh làm thứ ngôn ngữ giao tiếp chung trong tập đoàn hay công ty của mình.

  Hiện tại thì có hai phương án: bạn có thể theo học một khoá Tiếng Anh để lấy chứng chỉ, hai là có thể theo học một khoá Tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm.

  Theo cách đầu tiên cần khá nhiều thời gian, trong đó, trọng tâm của mỗi một bài test chứng chỉ sẽ đòi hỏi bạn rèn luyện nhiều kỹ năng (NGHE, NÓI, ĐỌC, VIẾT). Để thành thạo cả 04 kỹ năng này trong vòng một thời gian ngắn là rất khó. Chưa kể, đối với những người đã trưởng thành, để học thuộc những cú pháp, từ vựng khuôn mẫu trong giáo trình dành cho những bài test Tiếng Anh quả thật không dễ.

  Cách hai, nghĩa là bạn theo học một khoá luyện kĩ năng giao tiếp bằng Tiếng Anh cho người đi làm. Rất thực tiễn, phù hợp với yêu cầu và nhu cầu của bạn (nhấn mạnh vào khả năng giao tiếp bằng Tiếng Anh, nâng cao vốn từ vựng, làm quen với sự tương tác, phản xạ (Nghe, Hiểu và Trả Lời). Tiếng Anh giao tiếp không chú trọng vào ngữ pháp mà chuyển trọng tâm vào cách áp dụng thực tiễn các cấu trúc ngữ pháp vào những mẫu câu và tình huống cụ thể. Đặc biệt, vì đối tượng hướng đến là người đi làm, cho nên những chủ đề và mẫu câu được đưa vào giảng dạy cũng rất sát thực. Ví dụ như:

  ĐƯA RA Ý KIẾN PHẢN ĐỐI LỊCH SỰ BẰNG TIẾNG ANH, NHỮNG MẪU CÂU XIN LỜI KHUYÊN TỪ ĐỒNG NGHIỆP, GIẢI QUYẾT KHIẾU NẠI KHÁCH HÀNG BẰNG TIẾNG ANH...

  Những chủ đề gân gũi và sát thực với công việc hằng ngày sẽ giúp cho bạn hứng khởi và thích thú tham gia vào thảo luận hơn. Từ đó, chúng ta sẽ nhớ những mẫu câu và từ vựng mà không cần phải học thuộc.

  Hiện tại thì có rất nhiều trung tâm luyện giao tiếp bằng tiếng anh cho người đi làm, uy tín, chất lượng, hiệu quả cao. Các bạn hãy nghiên cứu thật kỹ để tìm cho mình một lựa chọn phù hợp nhất nhé,

  Chúc bạn tiến xa hơn trong công việc cũng như cuộc sống,

  Thân,