Đây là 3 lý do khiến bạn không thể rời mắt khỏi smartphone dù chỉ một giây

Thảo luận trong 'Sinh viên rao vặt' bắt đầu bởi Vituong, 11/6/16.

 1. Vituong New Member

  Và chứng nghiện smartphone này cũng chính là thủ phạm giết chết những mối quan hệ.

  Thống kê hiện nay cho thấy có tới 2 tỉ người trên thế giới sở hữu một chiếc smartphone cho riêng mình. Và khi đã trở nên phổ thông đến vậy, cũng không có gì lạ khi nhiều người trong chúng ta đang sống rất phụ thuộc vào smartphone, hay đúng hơn là "nghiện smartphone".

  Một nghiên cứu mới đây của trường ĐH Kent (Úc) cũng kết luận rằng số lượng người nghiện smartphone đang càng ngày càng tăng. Và theo những gì họ đã thực hành, có tới 3 căn nguyên gây nên thiên hướng này: nghiện Internet, sợ bỏ lỡ sự kiện, và thiếu khả năng kiểm soát bản thân.
  [​IMG]
  Nhưng đó không phải là thảy những gì nghiên cứu hướng đến. Để xác định được duyên cớ của nghiện smartphone, họ còn phải nghiên cứu một xu hướng rất khó chịu: "phubbing" - hay hội chứng "mỗi người một máy" đang rất phổ biến mỗi khi chúng ta đi cafe.

  Phubbing là một thuật ngữ mới trong tiếng Anh, phối hợp từ phone - điện thoại và snubbing - làm ngơ. Từ này dùng để chỉ hành vi cứ nhìn chằm chằm vào điện thoại khi nói chuyện, thay vì tỏ ra để ý đến cuộc đối thoại. Và rõ ràng, chứng nghiện smartphone phải chịu bổn phận cho hành vi này.
  [​IMG]
  Giáo sư Karen Douglas thuộc ĐH Kent đã thực hành khảo sát trên 251 ứng viên, với độ tuổi từ 18 - 66. Kết quả cho thấy, những người càng nghiện dùng smartphone càng có xu hướng thực hành hành vi "phubbing" mắc dịch kia với người khác.

  Cũng theo giáo sư, vấn đề ở đây nằm ở chỗ hành vi này đang góp phần giết chết nhiều mối quan hệ trong từng lớp. Một nghiên cứu vào năm 2015 đã cho thấy 46% người Mỹ từng bị "phubbing" bởi người thân, và hơn 1/3 số này cảm thấy thực thụ thất vọng, thậm chí một số người còn bị trầm cảm.
  [​IMG]
  Nhưng tóm gọn lại, biết được nghiên cứu này rồi thì các bạn biết phải làm gì rồi chứ? Bỏ ngay thói quen dùng smartphone mọi lúc mọi nơi đi, trước khi bạn bè kéo nhau bỏ đi hết.

  Nghiên cứu được công bố trên tùng san Computers in Human Behaviour.
  Lưu ý: Bạn phải Đăng nhập để có thể xem đầy đủ đề thi, tài liệu.

Chia sẻ trang này