Đẻ mổ và những điều mẹ cần chú ý

nhi140424/8/16

 1. nhi1404

  nhi1404 Member

  Bài viết:
  43
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Tham gia ngày
  27/4/16
  Sinh mổ và các điều mẹ cần biết

  Sinh mổ ko còn là định nghĩa xa lạ có các bà mẹ hiện đại hiện tại. Sinh mổ – ngay cả khi được thầy thuốc chỉ định hay bà mẹ tuyển lựa – đang có khuynh hướng nâng cao cao như một phương pháp bảo đảm an toàn và việc sinh đẻ mang thể được chủ động kiểm soát.

  Theo quy định của WHO, tỷ lệ sinh mổ chỉ được chiếm 10% – 15% tổng số ca sinh. ngoài ra, các năm cách đây không lâu tỷ lệ mổ lấy thai nâng cao cao trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, tỷ lệ sinh mổ ở Hà Nội là 31,3%, Hồ Chí Minh là 29,5%. Tính tới năm 2010, tỷ lệ sinh mổ trên thế giới đang ở mức báo động, cụ thể là Mexico (44,8%), Hàn Quốc (35,2%), Thụy Sĩ (32,8%), Đức (31,4%), các nước khu vực châu Mỹ La Tinh (30%) đặc biệt ở Trung Quốc tỷ lệ mổ lấy thai rất cao (hơn 50%).
  [​IMG]
  Sinh mổ được coi là cách sinh sản an toàn và chóng vánh
  căn do khiến cho tỷ lệ sinh mổ gia tăng nhanh chóng?

  sở hữu những tiến bộ vượt bậc của y khoa ngày, sinh mổ với thiên hướng gia nâng cao vì được biết đến như một phương pháp sinh an toàn và nhanh chóng. hồ hết các trường hợp sinh mổ là do chỉ định y học như ngôi thai bất thường (ngôi ngang, ngôi mông…), thai to, những bệnh lý liên tưởng đến thai kỳ như tiền sản giật, nhau tiền đạo, nhau bong non.

  với phương pháp mổ lấy thai, những thầy thuốc kết thúc thai kỳ một bí quyết chóng vánh, hạn chế tối đa các sự cố ngoài ý muốn, hạn chế tỷ lệ tai biến cho cả sản phụ và thai nhi.

  Sinh mổ sở hữu tác động tới sức khỏe của trẻ?

  Nghiên cứu cho thấy, sinh mổ sẽ có những tác động ko đợi mong đến sức khỏe của trẻ. Trẻ sinh mổ thường bị khò khè, dễ bị suy hô hấp và tăng nguy cơ mắc những bệnh về hô hấp sau này. ngoại giả, khả năng bị mắc những bệnh như dị ứng, chàm sữa, hen của bé trẻ sinh mổ cũng cao hơn trẻ sinh thường do hệ miễn dịch chậm phát tiển hơn và mất rộng rãi thời gian hơn để hoàn thiện.

  Tại sao sinh mổ lại tác động tới sức khỏe của trẻ như vậy?

  lúc sinh thường, trẻ sẽ được chui qua ống sinh tự nhiên của mẹ (âm đạo) nên được nuốt những vi khuẩn mang lợi tại đây. những lợi khuẩn này có tác dụng kích thích hệ vi sinh tuyến phố ruột của trẻ, nơi đựng hơn 70% tế bào miễn dịch của toàn thân thể, từ đấy giúp hoàn thiện hệ miễn dịch. Trẻ sinh mổ không được qua điều kiện thuận lợi ban đầu này nên bị tác động hơi phổ thông đến sự tăng trưởng của hệ miễn dịch.

  Hơn nữa, mẹ sinh mổ thường lên sữa chậm và phải sau trong khoảng bốn đến năm giờ cách ly mới được cho bé bú, bé sở hữu khả năng bỏ lỡ sữa non. trong khi sữa non của mẹ rất giàu dinh dưỡng và đựng đa dạng kháng thể cho trẻ giúp trẻ hoàn thiện hệ miễn nhiễm.

  Đây chính là hai nguyên do chính làm trẻ sinh mổ chậm hoàn thiện hệ miễn nhiễm so sở hữu trẻ sinh thường. khi mà một em bé sinh thường mất mười ngày để hoàn thiện hệ miễn nhiễm thì bé sinh mổ phải mất đến sáu tháng cho một hệ miễn dịch hoàn thiện.

  Hơn nữa, trẻ sinh mổ không đi qua con đường sinh thường ngày cho nên trẻ ko được đẩy trong khoảng buồng tử cung xuống âm đạo nhờ các cơn co và trẻ ko chui qua ống âm đạo nên lồng ngực của trẻ ko bị ép chặt và đẩy hết nước ối tại con đường hô hấp (phổi, khí truất phế quản) ra ngoài, điều này mang thể gây ra tồn dịch trong phổi dẫn tới hội chứng “chậm tiếp thu dịch phổi” dễ gây suy hô hấp cấp và nâng cao nguy cơ mắc những bệnh về hô hấp sau này.

  thời gian theo dõi ở bệnh viên lâu hơn trẻ sinh thường cũng ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ sinh mổ, do hệ miễn nhiễm vẫn còn chưa hoàn thiện mà phải xúc tiếp với rộng rãi vi khuẩn và mầm bệnh ở môi trường bệnh viện.

  những mẹ nên khiến gì để giúp trẻ sinh mổ vững mạnh khoẻ mạnh?

  Theo khuyến cáo của đơn vị UNICEF, mẹ nên cho trẻ bú hoàn toàn trong 6 tháng đầu đời vì sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất chứa phổ quát kháng thể, giúp trẻ hoàn thiện hệ miễn nhiễm.

  Gia đình nên mau chóng cho trẻ bú sữa mẹ càng sớm càng rẻ, nhất là sữa non trong các ngày đầu sau sinh. Ngay cả lúc vết mổ đau, mẹ vẫn mang thể cho con bú được, động tác bú của trẻ mang tác dụng thoa dịu vết đau của mẹ rất hiệu quả.

  Mẹ cũng để ý giữ giàng vệ sinh khi coi ngó trẻ vì hệ miễn dịch chưa hoàn thiện ở tuổi đầu đời, dễ bị tác động bởi các vi khuẩn gây hại. Trong điều kiện không cho phép bú sữa mẹ, mẹ mang thể thay thế cho trẻ bằng thực phẩm có chứa oligosaccharides (lcFOS & scGOS) – một trong những thành phần chính của sữa mẹ giúp vun đắp và hoàn thiện hệ vi sinh tuyến đường ruột, nâng cao cường sự phát triển của hệ miễn dịch, giảm khả năng nhiễm trùng và dị ứng cho trẻ”.

  như vậy, mẹ hãy núm để sở hữu 1 sức khỏe tốt để chuẩn bị cho kỳ sinh rẻ nhất. Và mẹ chỉ quyết định sinh mổ lúc thật sự cần thiết, theo chỉ định của bác bỏ sỹ.

  Nguồn: Tã vải trẻ em Kuties
   
: Tã vải

Chia sẻ trang này

Share