Đề thi đại học môn toán 2016 khó hay dễ

carotvn12/7/16

 1. carotvn

  carotvn Member

  Bài viết:
  46
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Tham gia ngày
  3/3/16
  Vì cuộc thi THPT Quốc gia được diễn ra với 2 mục đích là xét tốt nghiệp và xét Đại học, Cao đẳng. Vì thế, đề thi cũng được coi là đề thi đại học. Trong các môn thi năm nay, có lẽ môn toán là môn mà các em sẽ trăn trở nhiều nhất. Bởi lẽ, theo nhận định của các thầy cô về đề thi đại học môn toán năm 2016 khó hơn những năm trước.
  [​IMG]

  I. Đánh giá đề thì đại học môn toán năm 2016

  Học toán online

  Có thể đánh giáđề thi đại học môn toán năm 2016 qua những nhận định sau:

  + Cấu trúcđề thi đại học môn toánđược đánh giá là có sự phân hóa cao, các câu hỏi được sắp xếp một cách khoa học hơn các năm trước. Những câu hỏi dễ sẽ được sắp xếp lên đầu và những câu khó sẽ được sắp xếp phần dưới nhằm tiện lợi cho các em trong quá trình làm. Xong, các thầy cô cũng nhận định đề thi đại học môn toán năm nay khó hơn năm trước.

  + Kiến thức đề thi đại học môn toán được tập trung nhiều vào kiến thức của lớp 12 và được tính toán sẽ có khoảng 6,5 điểm cho phần này.

  + Bài toán xác suất ở câu số VI.2 cũng không có gì mới so với năm trước, tuy nhiên đề năm nay không có tính thời sự bằng năm trước.

  + Đối với những học sinh muốn đát được 5 điểm thì đều có thể, tuy nhiên phải tính toán cẩn thận và chính xác trong quá trình làm bài. Đề thi đại học môn toán năm nay có tính phân loại rất cao, từ những câu 8, 9, 10 là những câu khó và dành cho những học sinh khá giỏi. Đối với những em muốn đạt từ 6 – 7 điểm thì phải là những học sinh trung bình khá có thể hoàn thiện trọn vẹn đến câu 6b và câu 7 của đề thi.

  + Năm nay, cầu 10 là bài toán cực trị, đây cũng là câu khó nhất và có sự liên kết chặt chẽ giữa 2 ý trong câu. Giải được ý 1 thì đó chính là gợi ý cho câu trả lời ý 2.

  Nhìn chung,đề thi đại học môn toánnăm 2016 được đánh giá là khó. Các em học sinh cần thận trọng và chính xác trong từng bước giải thì mới có thể đạt được kết quả như mong muốn. Dưới đây là lời giải cho đề thị đại học môn toán các em có thể tham khảo và đối chiêu với kết quả các em đã làm, từ đó có thể tự chấm điểm cho bản thân:

  Có thể bạn quan tâm:
  Học toán cấp 3 online

  4 yếu tố các em nên biết khi chọn trường Đại Học phù hợp

  Nguồn:http://carot.vn
   

Chia sẻ trang này