Dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp là gì?

ctventerviet6/10/16

 1. ctventerviet

  ctventerviet Active Member

  Bài viết:
  1,115
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  36
  Tham gia ngày
  24/8/16
  Hoạt động bảo vệ chuyên nghiệp là gì? Tại sao lại có dịch vụ này?
  Hoạt động bảo vệ chuyên nghiệp là sự hoạt động của một pháp nhân cụ thể sử dụng lực lượng nhân sự đã được đào tạo chuyên nghiệp được trang bị các công cụ, phương tiện hỗ trợ nhằm đảm bảo an ninh trật tự nội bộ, bảo vệ tính mạng, tài sản của một pháp nhân hoặc giữ gìn an ninh trật tự xã hội.

  [​IMG]Lực lượng bảo vệ chuyên nghiệp

  Pháp nhân:

  Đó có thể là tổ chức hoặc cá nhân hoạt động trong khuôn khổ pháp luật, được cấp phép bởi cơ quan có thẩm quyền của Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

  Các đặc điểm của hoạt động bảo vệ chuyên nghiệp.

  Hoạt động BVCN cần sự thống nhất hoạt động của một tập thể gồm người chỉ huy và nhân viên tuân thủ theo những quy định nghiêm ngặt nhằm đạt được mục đích đặt ra là giữ gìn an ninh trật tự cho đối tượng được bảo vệ.

  Lực lượng của hoạt động BVCN bao gồm những người được tuyển chọn kỹ lưỡng và được đào tạo chuyên sâu. BVCN là những nhân viên được tuyển dụng căn cứ theo những tiêu chuẩn về sức khỏe, độ tuổi, lý lịch và trình độ văn hóa.

  Các tiêu chuẩn để được lựa chọn là nhân viên BVCN:

  • Không bị các bệnh về thần kinh, bệnh kinh niên
  • Lý lịch rõ ràng, không có tiền án, tiền sự
  • Không bị các dị tật cơ thể, khả năng vận động, ngôn ngữ,…
  • Tối thiểu phải tốt nghiệp trung học phổ thông. Trong 1 vài tình huống đặc biệt có thể yêu cầu thêm trình độ khác như ngoại ngữ,..
  Sau khi được tuyển, nhân viên BVCN sẽ được huấn luyện qua các khóa đào tạo chuyên sâu cả về, pháp luật, nghiệp vụ, Phòng cháy chữa cháy, Sơ cứu thương và về võ thuật. Để được thực hiện công việc này thì các nhân viên cần đạt và vượt các chỉ tiêu yêu cầu tốt nghiệp tất cả các khóa đào tạo trên.

  Đặc điểm nổi bật Hoạt động BVCN là tuân thủ pháp luật hiện hành của Việt Nam, những quy định của pháp nhân sử dụngdịch vụ BVCN. Các nhân viên bảo vệ phải hành động theo các quy định của pháp luật, hành xử trong khuôn khổ cho phép của đạo đức xã hội, không được xâm phạm đến tài sản và quyền lợi chính đáng của công dân Việt Nam, công dân nước ngoài trên lãnh thổ Việt Nam.

  [​IMG]Lớp tập huấn của nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp

  Ngoài ra, giữa cơ quan chủ quản (bên A) với đơn vị cung cấp dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp (bên B) có những điều khoản ràng buộc với nhau trong hợp đồng, bên A sử dụng dịch vụ bảo vệ của bên B, bên B có quyền lợi là có thực hiện hợp đồng bảo vệ đó hay không? Nếu có thì phải đảm bảo được an toàn của mục tiêu bảo vệ. Và cần có sự hợp tác của cả 2 bên. Ví dụ: bên A yêu cầu bên B tổ chức khám xét người, giỏ xách của công nhân khi vào làm việc và khi ra khỏi Công ty để bảo vệ tài sản của bên A.

  CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ BẢO VỆ FIREWALL

  Trụ sở: số 135, ngõ 337 phố Định Công, Phường Định Công, Quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội.

  Hotline: 0978.949.695- 0912.299.409

  Email: baovefirewall@gmail.com

  Website: www.baovefirewall.com
   

Chia sẻ trang này

Share