Điều gì xảy ra trong tháng đầu của thai kỳ

Thảo luận trong 'Làm đẹp - Sức khỏe' bắt đầu bởi hoanguyen99, 5/9/16.

 1. hoanguyen99 New Member

  Phụ nữ trải qua nhiều thay đổi trong từng giai đoạn của thai kỳ. Nhiều người trong số các triệu chứng mang thai họ có và những thay đổi họ đối phó với là chung cho tất cả các lần mang thai khỏe mạnh. Các giai đoạn phát triển phôi thai và thai nhi cũng làm theo một mẫu chung. Tuy nhiên, khi mang thai có thể gây nhầm lẫn và đôi khi bí ẩn. Đó là bình thường tự hỏi điều gì sẽ xảy ra trong từng giai đoạn của thai kỳ. Cho dù bạn đang mang thai, là một đối tác có liên quan hoặc bạn bè, hay chỉ là tò mò, bạn có thể có nhiều câu hỏi. Cùng các bái sĩ khám phụ khoa ở tphcm tìm hiểu về những điều xảy ra trong tam cá nguyệt đầu tiên của thai kỳ.

  Mang thai được chia thành 3 tam cá nguyệt. Mỗi ba tháng là lâu hơn một chút so với 13 tuần. Những tháng đầu tiên đánh dấu sự khởi đầu của những tháng đầu. Thai được đo bằng "tuổi thai." Bắt đầu tuổi thai vào ngày đầu tiên của kỳ kinh nguyệt cuối cùng của một người phụ nữ (LMP). Tuổi thai có thể gây nhầm lẫn. Hầu hết mọi người nghĩ về thai kỳ như kéo dài chín tháng. Và đó là sự thật rằng một người phụ nữ đang mang thai khoảng chín tháng. Nhưng vì mang thai được tính từ kỳ kinh nguyệt cuối cùng của một người phụ nữ - khoảng 3-4 tuần trước khi cô thực sự mang thai - mang thai đủ tháng thường tổng cộng khoảng 40 tuần từ LMP - khoảng 10 tháng. Nhiều phụ nữ không nhớ chính xác ngày của kỳ kinh nguyệt cuối cùng của họ - đó là OK. Cách chắc chắn nhất để nói với tuổi thai sớm trong thai kỳ là bằng siêu âm.
  Tìm hiểu thêm những điều cần lưu ý trong thai kỳ tại Khoa Sản Phụ Khoa - Phòng Khám Đa Khoa 3 Tháng 2

  Điều gì xảy ra trong tháng đầu tiên của thai kỳ

  tuần 1-2
  Đây là hai tuần đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ. Cô đã có khoảng thời gian cô. Khoảng 2 tuần sau, trứng đó là trưởng thành nhất được phát hành từ buồng trứng - rụng trứng. Sự rụng trứng có thể xảy ra sớm hơn hoặc muộn hơn tùy thuộc vào độ dài của chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ. Chu kỳ kinh nguyệt trung bình là 28 ngày.

  Sau khi nó được phát hành, trứng đi xuống một ống dẫn trứng về phía tử cung. Nếu trứng gặp tinh trùng, họ kết hợp để tạo thành một tế bào. Điều này được gọi là thụ tinh. Bón phân rất có thể xảy ra khi một người phụ nữ có giao hợp âm đạo không được bảo vệ trong thời gian 6 ngày mà dẫn đến sự rụng trứng.

  tuần 3-4
  Quả trứng đã thụ tinh di chuyển xuống ống dẫn trứng và chia thành các tế bào nhiều hơn và nhiều hơn nữa. Nó đạt tới tử cung khoảng 3-4 ngày sau khi thụ tinh. Các tế bào phân chia sau đó tạo thành một quả bóng trôi nổi tự do trong tử cung khoảng 2-3 ngày. Mang thai bắt đầu khi bóng của các tế bào bám vào niêm mạc tử cung. Điều này được gọi là cấy. Nó thường bắt đầu khoảng 6 ngày sau khi thụ tinh và mất khoảng 3-4 ngày để hoàn thành. Mang thai không phải lúc nào cũng xảy ra. Lên đến một nửa số trứng được thụ tinh đi ra khỏi cơ thể của phụ nữ trong thời kỳ kinh nguyệt thường xuyên trước khi cấy xong.

  [​IMG]

  Đối với nhiều phụ nữ, dấu hiệu đầu tiên của thai kỳ là giai đoạn bỏ qua. Hầu hết các xét nghiệm thai kỳ sẽ được tích cực vào thời điểm một người phụ nữ đã bỏ lỡ thời gian của mình. Dấu hiệu sớm của thai khác bao gồm mệt mỏi, cảm thấy cồng kềnh, đi tiểu thường xuyên, thay đổi tâm trạng, buồn nôn, và dịu dàng hoặc ngực bị sưng. Không phải tất cả phụ nữ có tất cả các triệu chứng này, nhưng người ta thường có ít nhất một trong số họ.
  Xem thêm: Độ tuổi tốt nhất để mang thai ở phụ nữ.
  Điều gì xảy ra trong tháng thứ hai của thai kỳ?

  Phát triển phôi bóng của các tế bào phát triển thành một phôi thai vào lúc bắt đầu của tuần thứ sáu. Giai đoạn phôi thai của thai kỳ sẽ kéo dài khoảng 5 tuần. Trong thời gian này tất cả các cơ quan nội tạng lớn bắt đầu phát triển.

  tuần 5-6
  • Các phôi nhỏ hơn 1/5 inch (4-5 mm) dài.
  • Một trái tim đang đập rất cơ bản và hệ thống tuần hoàn phát triển.
  • Buds cho cánh tay và chân phát triển.
  • Các ống thần kinh bắt đầu hình thành. Các ống thần kinh sau này sẽ hình thành não, tủy sống, dây thần kinh và lớn.
  • Các chồi của một cái đuôi phát triển.
  • Dây rốn bắt đầu phát triển.
  [​IMG]

  tuần 7-8
  • Các phôi là 1/4 đến 1/2 inch (7-14 mm) dài.
  • Trái tim đã hình thành.
  • ngón tay có màng và ngón chân phát triển.
  • Các cánh tay uốn cong ở khuỷu tay.
  • Ngoài tai, mắt, mí mắt, gan, và môi trên đã bắt đầu hình thành.
  • Các cơ quan sinh dục đều giống nhau - không phải nữ cũng không nam - trong tất cả các phôi cho đến tuần thứ bảy hay thứ tám. Nếu một gen gây nên sự phát triển của tinh hoàn, phôi phát triển như một con đực. Nếu không có kích hoạt, phôi phát triển buồng trứng và trở thành nữ.
  Tìm hiểu thêm những điều cần biết tại Home nơi cung cấp những thông tin sức khỏe quan trọng cho bạn
  [​IMG]
  Lưu ý: Bạn phải Đăng nhập để có thể xem đầy đủ đề thi, tài liệu.

Chia sẻ trang này