Điều trị bệnh viêm xoang mũi thế nào là đúng cách

hoagyenn5/6/16

 1. hoagyenn

  hoagyenn Member

  Bài viết:
  169
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Tham gia ngày
  17/5/16
  Điều trị bệnh viêm xoang mũi thế nào là đúng cách

  chữa viêm xoang là bệnh phải điều trị kiên trì trong cả một thời gian dài. Bệnh hoàn toàn có thể chữa dứt điểm được nhưng với điều kiện là phải đảm bảo được sự hợp tác chặt chẽ giữa thầy thuốc và bệnh nhân, ở đó bệnh nhân đóng vai trò quan trọng nhất.
  Rất nhiều bệnh nhân có thái độ bi quan khi họ cho rằng đây là căn bệnh không thể điều trị khỏi hẳn được và phải chấp nhận sống cùng chúng cả đời. Thực tế, chỉ cần biết tự bảo vệ, biết cách giữ gìn và vệ sinh mũi sạch sẽ sẽ có tác dụng quyết định đến các kết quả điều trị bệnh viêm mũi xoang.
  [​IMG]
  Bệnh viêm mũi xoang khi ở giai đoạn nhẹ thì viêm mũi có thể điều trị thuốc. Bệnh nếu được phát hiện ở giai đoạn nặng có thể cần đến phẫu thuật. Việc điều trị phẫu thuật sẽ trải qua ba giai đoạn: đầu tiên là bạn điều trị bằng thuốc để bệnh được ổn định, mũi sạch, xoang hết viêm trước, sau đó mới đến phẫu thuật và cuối cùng sẽ là điều trị sau phẫu thuật.
  Điều trị sau phẫu thuật là khâu rất quan trọng, tránh để bệnh tái phát bằng việc tiếp tục điều trị bằng thuốc kết hợp giữ gìn vệ sinh bằng cách đeo khẩu trang khi ra ngoài, khi đi ra ngoài, hằng ngày rửa mũi, xông mũi theo đúng như hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa. Kể cả khi điều trị đơn thuần bằng thuốc thì bạn cũng phải áp dụng các chế độ giữ gìn vệ sinh mũi.
  Tuy nhiên, thực tế cho thấy người bệnh khó mà đảm bảo chăm sóc liên tục mũi của mình được nên việc điều trị dứt điểm các bệnh viêm xoang thường là rất khó khăn.
  Bệnh viêm xoang có thể điều trị dứt điểm không?
  Người bệnh cũng thường để bệnh đã nặng quá hoặc đã thành polyp, phương pháp phẫu thuật chỉ có khả năng làm giảm 70 đến 80% chứ không thể trị khỏi hẳn được và vấn đề cốt lõi trong việc điều trị không phải là điều trị khỏi bệnh mà là ngăn ngừa những biến chứng có thể xuất hiện như viêm màng não, bệnh viêm mũi viêm tĩnh mạch xoang hang, ảnh hưởng đến tính mạng, viêm thần kinh thị giác gây ra mù mắt…
  Cần chú ý là cách điều trị theo dân gian bằng thuốc tán, thuốc đông y nếu không rõ nguồn gốc dùng để uống, bôi hay xịt vào mũi sẽ khiến không ít bệnh nhân bị biến chứng. Hậu quả là khiến bệnh nhân bị loét, bị nhiễm trùng xoang mũi và làm nặng thêm tình trạng viêm xoang mãn tính.

  Cũng có trường hợp bệnh nhân chua viem xoang hoang mang vì các bác sĩ cho kết quả chẩn đoán không giống nhau. Vì thế, nên tự tìm hiểu các thông tin đã kiểm chứng về bệnh kết hợp với tư vấn trực tiếp của thầy thuốc. Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu kỹ về các bác sĩ và cơ sở điều trị bệnh để được tư vấn tốt.
   

Chia sẻ trang này