điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh có triệu chứng gì

mrhieuson19/9/16

 1. mrhieuson

  mrhieuson Member

  Bài viết:
  68
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Tham gia ngày
  1/9/16
  Những biểu hiện của chứng giãn tĩnh mạch thừng tinh 2 bên được cho là nguyên nhân thường gặp, phổ biến để dẫn tới hệ lụy vô sinh cho đàn ông. Thống kê cho biết, bệnh chiếm 15% ở nam nhi và là nguyên nhân của 35% trường hợp vô sinh nam nguyên phát và 75-81% trường hợp vô sinh nam thứ phát. Hiểu biết về bệnh lý này và lựa chọn cho mình phương pháp chữa bệnh hiệu quả là cách giúp bạn ngăn chặn, chữa trị và khắc phục các triệu chứng không ham muốn do bệnh đem lại.

  [​IMG]


  Bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh là gì?

  tác nhân và triệu chứng giãn tĩnh mạch thừng tinh là sự giãn và xoắn bất thường của tĩnh mạch tinh. Tuy chưa làm rõ hết các cơ chế thương tổn do bệnh gây ra nhưng một vài các cơ chế thương tổn do bệnh dẫn đến đã được làm rõ như nhiệt độ ở bìu (làm nhiệt độ tinh hoàn tăng trưởng 0,6-0,8 độ C). Ngoài ra, một số ít những cơ chế gây tổn thương khác do bệnh tạo nên là trào ngược các chất chuyển hóa từ thượng thận – thận vào tĩnh mạch tinh, tích lại máu tĩnh mạch, tăng prostaglandine hoặc catecholamine trong tĩnh mạch tinh. Khó khăn cho con trai trong việc nhận diện bệnh lý này là bệnh phát triển một cách âm thầm, gần như không gây nên triệu chứng điển hình. Chỉ tới khi giãn tĩnh mạch thừng tinh phát triển tới những cấp độ nặng nề nhất như độ 3, độ 4, thì hiện tượng đau tinh hoàn mới biểu hiện rõ. Đặc biệt trong những hoành cảnh như lao động nặng nhọc, đứng hoặc ngồi quá lâu thì triệu chứng này mới bộc lộ rõ nét. Thông thường, bệnh nhân chỉ đến khám khi thấy biểu hiện đau này và bìu to, nhìn rõ các mạch máu ở vùng bìu giãn to hằn lên dưới da.Chẩn đoán và cách chữa trị giãn tĩnh mạch thừng tinh

  Việc đánh giá thời gian giãn tĩnh mạch thừng tinh phải được thực hiện tại Phòng khám chuyên khoa. Với trường hợp teo tinh hoàn do giãn tĩnh mạch thừng tinh được tiến hành bằng thước đo Prader hoặc so sánh kích thước tinh hoàn hai bên để biểu hiện sự bất đối xứng (sự khác biệt có ý nghĩa khi thể tích tinh hoàn này nhỏ hơn 75% thể tích tinh hoàn kia hoặc khi thể tích hai tinh hoàn chênh lệch hơn 2ml).

  chữa trị giãn tĩnh mạch thừng tinh có nhiều phương thức như sử dụng thuốc, phẫu thuật. Bạn có thể xem kỹ càng về điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh bằng thuốc và phẫu thuật

  Với người bị bệnh không có xu hướng phát triển triệu chứng bệnh, không có biểu hiện đau, phương pháp chữa bệnh sẽ được áp dụng bằng thuốc.

  Phẫu thuật ngược lại được áp dụng với trường hợp bệnh có xu hướng phát triển vượt qua mức kiểm soát, người có bệnh thường xuyên có cảm giác đau, cả khi có những vận động nhẹ. Chỉ định phẫu thuật cũng chỉ được áp dụng với nam giới trên 17 tuổi và có Với việc sử dụng kính hiển vi giúp nhận biết và bảo tồn động mạch tinh và hệ bạch mạch, tránh sự bất thường teo tinh hoàn hoặc tràn dịch tinh mạch.

  cách chữa trị giãn tĩnh mạch thừng tinh vẫn nằm trong mối quan tâm của nhiều thiếu niên. Để có hiểu biết tường tận hơn về bệnh, tình hình bệnh lý có nguy cơ bạn đang mắc phải cũng như những triệu chứng bệnh đang phải đối diện, hãy tới khám nam khoa tại Khương Trung để được xét nghiệm, chữa trị cùng các chuyên gia chuyên khoa nam khoa đầu nhành giàu kinh nghiệm. Kinh nghiệm này của các bác sĩ cùng các phương pháp chữa bệnh hiện đại là sự cam kết cho hiệu quả điều trị nhanh chóng, tận gốc nhất.
   

Chia sẻ trang này

Share