Định hướng đúng cho con để thành công trong tương lai

tructin2/6/14

 1. tructin

  tructin New Member

  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tham gia ngày
  10/3/14
  Hiện nay, giới trẻ không quá khó khăn khi tiếp nhận thông tin trên internet để chuẩn bị cho việc lựa chọn ngành nghề cũng như chọn trường đại học. Trước sức mạnh của thông tin trong thời đại số, việc định hướng đúng cho con cái về nghề nghiệp tương lai đang thực sự được nhiều bậc phụ huynh quan tâm. Vậy các bậc phụ huynh cần những gì để có thể định hướng đúng cho con giúp con thành công trong tương lai?
  1. Giúp con hiểu đúng về bản thân
  Các bậc phụ huynh phải giúp con em tự nhìn nhận bản thân. Quá trình đó là việc giúp các em tự trả lời một số câu hỏi: Năng lực hiện có như thế nào? Sở thích, đam mê, nguyện vọng là gì? Tính cách, thái độ ra sao? Phụ huynh có thể gợi ý cho con phác thảo một đoạn ngắn về những kỹ năng, sở trường cũng như sở thích và những vấn đề thu hút sự quan tâm của con nhiều nhất. Sau đó, hãy đưa ra những loại công việc phù hợp với sở thích để con cái lựa chọn. Các bậc phụ huynh sau khi nắm được năng lực của con cái, căn cứ vào tính cách, sở thích, nguyện vọng của chúng và kết hợp tham khảo nhu cầu thực tiễn của xã hội mà định hướng nghề nghiệp đúng đắn cho con.
  Hiện có nhiều em học sinh bối rối trước quá nhiều luồng thông tin tư vấn hướng nghiệp trong một khoảng thời gian ngắn nên các em không kịp tiếp thu, không thể xử lý thông tin hiệu quả dẫn đến việc các em chọn lựa ngành nghề theo cảm tính nhiều hơn là xuất phát từ nhu cầu thực tiễn và năng lực của bản thân.
  2. Xác định thông tin đáng tin cậy
  Đây là một trong những bước quan trọng nhằm khẳng định lại sự lựa chọn nghề nghiệp của các bậc phụ huynh cho con cái. Bởi sau khi căn cứ vào năng lực, tính cách, sở thích, nguyện vọng của con, các bậc phụ huynh sẽ chọn được ngành học phù hợp. Tuy nhiên có những ngành “nóng” trong hiện tại nhưng tương lai có thể sẽ thoái trào. Ngược lại có ngành sẽ phát triển trong tương lai mặc dù hiện tại vô cùng trầm lắng.
  Vì vậy, với vai trò và kinh nghiệm của mình các bậc phụ huynh nên lựa chon để phân tích và đánh giá các nguồn thông tin đáng tin cậy giúp con em mình lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với thị trường. Phụ huynh có thể tham khảo thông tin về định hướng kinh tế vĩ mô của nhà nước, các chương trình phát triển kinh tế trọng điểm, định hướng phát triển của các tập đoàn kinh tế lớn tại Việt Nam… có ảnh hưởng không nhỏ đến xu hướng và nhu cầu nghề nghiệp của xã hội. Các thông tin này có rất nhiều trên các báo chí kinh tế như Nhịp cầu Đầu tư, Thời báo Kinh tế Sài gòn, báo Đầu tư…
  Ý kiến của các chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục, nhân sự và kinh tế cũng là một kênh vô cùng quan trọng và đáng tin cậy. Vì vậy đừng bỏ lỡ cơ hội được trao đổi với các chuyên gia để có thêm thông tin hỗ trợ con trong việc định hướng nghề nghiệp cho tương lai.


  3. Chọn trường phù hợp
  Khi đã chọn được nghề nghiệp cho con, điều đóng vai trò quan trọng cho sự thành công trong tương lai lúc này là chọn được một trường học phù hợp. Các bậc phụ huynh nên tìm hiểu kỹ về các trường định cho con theo học. Khi chọn trường bên cạnh danh tiếng của trường, phụ huynh cần cân nhắc thêm về kinh phí học tập, cơ sở vật chất, chất lượng đào tạo, cơ hội nghề nghiệp sau tốt nghiêp…
  Và trường Cao Đẳng Quốc Tế Kent International College là một trong những lựa chọn sáng suốt của các bậc phụ huynh bởi các lợi ích của con em khi học ở trường :
  1.Tiết kiệm thời gian
  2. Bằng do Úc cấp
  3. Thông thạo ngoai ngữ
  4. Giảng viên doanh nhân
  5. Không phải thi đầu vào
  6. Công nghệ hiện đại
  Kent International College là trường QUỐC TẾ chuyên đào tạo chương trình Úc. Chương trình được kiểm định theo hệ thống quản lý chất lượng đào tạo của chính phú Úc và đã được đăng ký với Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam.
  Trường Cao Đẳng Quốc Tế Kent hiện có 02 tòa nhà cao 9 tầng tại Q.Phú Nhuận và Q.Thủ Đức với diện tích sử dụng 6.000m2 gồm 50 phòng đào tạo lý thuyết, thực hành có thể đáp ứng hơn 2,000 sinh viên theo học tại trường. Cơ sở với những trang thiết bị và thiết kế nổi bật, phục vụ nhiều mục đích học tập, giải trí.
  Trường Cao đẳng Quốc tế Kent cam kết cung cấp chương trình đào tạo đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế. Các khóa học của trường được thiết kế dựa trên tiêu chí về ngành nghề làm việc. Sinh viên không những được tiếp thu những kiến thức lý thuyết về chuyên môn mà còn được học hỏi nhiều kinh nghiệm từ thực tiễn, đáp ứng nhu cầu của các nhà tuyển dụng đồng thời có đủ khả năng để học chuyển tiếp chương trình cử nhân tại các trường đại học quốc tế.
  Với những điều nói trên hy vọng rằng các bậc phụ huynh và các em học sinh sẽ lựa chọn được một ngành nghề phù hợp, và có một quyết định đúng đắn cho con đường sự nghiệp tương lai.
   

Chia sẻ trang này

Share