Định hướng như thế nào để con bạn thành công trong tương lai.

tructin2/6/14

 1. tructin

  tructin New Member

  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tham gia ngày
  10/3/14
  Bên cạnh việc nuôi dưỡng, chăm sóc cho con cái thì bố mẹ là người luôn phải lo nghĩ và định hướng trước nghề nghiệp tương lai cho các con của mình. Và việc định hướng công việc như thế nào để con có được thành công trong tương lai là điều không hề đơn giản đối với các bậc phụ huynh.
  Bố mẹ thường định hướng nghề nghiệp cho con cái ngay khi chúng hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông bằng việc chọn trường, chọn ngành để con đăng ký trong ký thi đại học. Và đa số sẽ quyết định hoặc bắt buộc các con phải chọn thi vào những trường, những ngành nghề mà bố mẹ đã “nhắm” trước. Nếu các con nghe lời thì quả thật quá tốt, còn nếu các con phản đối thì bố mẹ vẫn còn hình thức bắt ép để các con nghe theo.
  Vậy lý do vì sao các con phải chọn học và chọn làm những ngành nghề mà bố mẹ yêu cầu hoặc bắt buộc? Thật sai lầm khi lấy lý do để con của bạn phải thi vào trường đó, ngành đó chỉ vì trường đó đang nổi tiếng, ngành đó đang “hot”, học trường đó vì sở thích của bố mẹ, v.v.
  Đâu là định hướng đúng đắn và các bậc phụ huynh cần có một hướng đi cụ thể như thế nào để giúp con mình có được thành công trong nghề nghiệp tương lai?
  Hiện nay đa số các bậc phụ huynh đã nhận thức được việc định hướng trước nghề nghiệp là chìa khóa dẫn đến thành công trong tương lai cho con cái. Nhưng cũng rất khó cho các ông bố bà mẹ khi phải giúp các con định hướng đúng nghề nghiệp tương lai của mình. Chính vì vậy, các bậc phụ huynh cần tìm hiểu kỹ trước khi đưa ra định hướng cho con cái vì điều này sẽ ảnh hưởng đến tương lai sau này của con bạn.
  Đừng vội bắt buộc con cái phải theo học ngành này hoặc phải làm trong lĩnh vực kia. Chỉ có bản thân các bạn ấy mới hiểu được mình yêu thích và phù hợp với ngành nghề nào. Nhưng cũng không thể hoàn toàn để một mình con cái tự quyết định vì chưa đủ chín chắn, kinh nghiệm và cần sự tư vấn hỗ trợ từ người lớn. Bố mẹ hãy là những người quan sát để thấy được con của bạn yêu thích và có sở trường ở lĩnh vực nào để kịp thời tư vấn, giúp các bạn ấy nhận ra được ngành nghề và những thế mạnh mà mình nên theo đuổi.
  Bên cạnh đó, việc giúp con chọn một môi trường giáo dục tiên tiến và mang lại chất lượng học tập cao sẽ chính là điều quyết định con bạn có đạt thành công trong công việc hay không. Nhưng hiện nay việc chọn đúng trường để con bạn theo học là một điều rất khó khăn vì có rất nhiều ngành nghề, chương trình học khác nhau và nơi nào cũng khẳng định là môi trường học tập tốt. Vậy môi trường học như thế nào là phù hợp với con bạn?
  Hãy tìm hiểu những nền giáo dục đang được ưa chuộng hiện nay trên thế giới, vì sao chúng được ưu chuộng và tin chọn. Sau đó, hãy chọn nền giáo dục đang có thế mạnh đào tạo trong chính ngành nghề mà con bạn đang muốn theo học. Bước tiếp theo bạn cần trao đổi thông tin này với con cái để cùng nhau đưa ra quyết định.
  Ngày nay, đối với các gia đình có điều kiện thường sẽ đưa con ra nước ngoài để theo học nền giáo dục được tin chọn và theo đuổi ước mơ nghề nghiệp, đó cũng là một định hướng đầu tư đúng đắn cho con cái. Nhưng không phải là cách duy nhất để bố mẹ đầu tư cho con cái khi hiện nay có rất nhiều chương trình liên kết đầu tư của nước ngoài để mang nền giáo dục với mô hình học tập tiên tiến từ nước họ sang Việt Nam. Và đây sẽ là cơ hội cho tất cả mọi người được học đúng ngành nghề mình yêu thích với chất lượng đào tạo tiên tiến và tìm đúng một công việc với những kiến thức và kỹ năng mà mình đã được học.
  Giáo dục là tài sản của cả cuộc đời và là chìa khóa thành công trong nghề nghiệp tương lai của mỗi người. Vì vậy việc chọn đúng nền giáo dục, một môi trường học tập phù hợp với các môi hình học tập mang lại hiệu quả cao và chất lượng đầu ra tốt là một sự đầu tư đúng đắn cho tương lai công việc của con bạn.
  Tuy bạn không thể trực tiếp mang thành công đến cho con cái nhưng giúp chúng định hướng đúng ngành nghề phù hợp với khả năng và thế mạnh của mình, tin chọn cho con một nền giáo dục tốt và luôn luôn ủng hộ ước mơ nghề nghiệp của con là việc bố mẹ có thể làm được. Và chắc chắn rằng với định hướng đúng đắn này thành công trong nghề nghiệp tương lai sẽ sớm đến với con bạn.
   

Chia sẻ trang này