Đo độ cứng cho các vật liệu

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi cndc, 24/5/16.

 1. cndc Member

  Độ cứng là tính chất quan trọng cũng là một trong những thuộc tính cơ bản của vật liệu, mà dựa vào đó ta có thể sơ bộ đánh giá được độ bền và độ dẻo của vật. Độ cứng phản ánh tới tínhmài mòn, chịu uốn, trầy xước của vật.
  Hiện nay với sự phát triển khoa học vật liệu tạo ra rất nhiều phương pháp đo độ cứng và từ đó hình thành máy đo độ cứng. Các thiết bị máy đo độ cứng với nhiều ưu điểm là : không phá hủy chi tiết vật đo, tiến hành rất nhanh không mất nhiều thời gian và sức lao động.


  [​IMG]
  Ví dụ điển hình với phương pháp máy đo độ cứng theo vết xước . Máy đo độ cứng xác định độ cứng theo cách kiểm tra độcứng của khoáng vật cần đo với độ cứng mẫu chuẩn. Mẫu chuẩn đó được lấy trêntính chất khoáng vật có độ cứng nhỏ hơn sẽ bị khoáng vật có độ cứng lớn hơn tácđộng làm trầy .
  Máy đo độ cứng vết xước luôn có thang đo dựa trên 10 khoáng vật có sẵn, nhưng trừ khoáng vật kim cương. Vật liệu cứngnhất là kim cương, mềm nhất là tan. Máy đo độ cứng với thang đo này tính hạn chế trong thực tế vì chúng cung cấp được kết quả khôngchính xác với các vật liệu hay kim loại.
  Phương pháp đo độ cứng, máy đo độ cứng ngày nay thường sử dụng một đầu thử ấn tác động lên bề mặt mẫu thử. Tính toán trên cơ sở lực tác động, trị số độ cứng được đo và theo độ sâu hoặc kích cỡ của vết lõm.
  Ba phương pháp cơ bản của máy đo độ cứng hiện đại : Vicker, Brinell, Rockwell.
  Máy đo độ cứng vớiứng dụng điển hình:
  - Đo độ cứng Các khối kim loại lớn
  - Trong các nhà máy các chi tiết của thiết bị, các hệ thốngmáy móc cơ khí.
  - Máy đo độcứng cho phép kiểm tra định dạng và phân loại vật liệu.
  - Máy đo độ cứng phântích các hư hại trên ống và hệ thống bồn bể áp lực …
  - Trong quátrình gia công chế tạo cần kiểm tra chất lượng: vũ khí, cơ khí ô tô, quân dụng
  - Khuôn mẫuhay vật đúc cần đo độ cứng
  Lưu ý: Bạn phải Đăng nhập để có thể xem đầy đủ đề thi, tài liệu.
 2. cndc

  cndc Member

  Tham gia ngày:
  19/4/16
  Bài viết:
  88
  Cảm biến được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống và nó cũng có nhiều loại như: cảm biến vị trí, cảm biến nhiệt độ, cảm biến đo áp suất… mỗi loại có một công dụng riêng dùng trong những công việc khác nhau.

  [​IMG]
  Các loại cảm biến luôn không ngừng được cải tiến và phát triển. Mới đây một loại cảm biến thế hệ mới đã được ra đời. Hãy cùng Công Nghệ Đỉnh Cao tìm hiểu về nó nhé. Đây là một loại cảm biến của Sick, có đặc điểm là có thể làm việc với độ chính xác cao, tích hợp dễ dàng cho những ứng dụng. Loại cảm biến này thường dùng để phát hiện những chi tiết rơi tự do, ví dụ như: đếm số lượng chi tiết và kiểm soát số lượng phế phẩm trên dây chuyền.

  Ưu điểm của cảm biến công nghệ mới
  Dòng cảm biến này được thiêt kế khoa học với khối thu phát lắp đặt đối diện nhau trên một khung cứng, tiết kiệm được thời gian cài đặt cũng như điều chỉnh. Trên thân cảm biến cho phép đặt độ nhạy, chế độ tĩnh hay động, thời gian trễ. Ngoài ra nó còn có chế độ bảo vệ chống lại những thay đổi thông số không mong muốn từ bên ngoài.
  Ứng dụng trong cuộc sống
  Các loại cảm biến nói chung đều có ứng dụng rất lớn trong cuộc sống. Làm việc với tốc độ cao và số lượng vật thể đi qua lớn, FLG nhận biết mọi vật thể đi qua nó. Ngoài ra, cảm biến này còn phù hợp cho giải pháp điều khiển và kiểm soát truy nhập từ bên ngoài. Khi cài đặt ở chế độ hoạt động tĩnh, nó có thể được ứng dụng để giám sát độ căng hay đứt đoạn của dây cáp. Nhắc đến loại cảm biến này thì không thể không nhắc đến loại cam bien vi tri, đây được coi là một loại cảm biến rất quan trọng trong công nghiệp.

Chia sẻ trang này