đồ thờ gốm sứ trong gia đình

ctventerviet11/10/16

 1. ctventerviet

  ctventerviet Active Member

  Bài viết:
  1,115
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  36
  Tham gia ngày
  24/8/16
  Đã bao thế kỷ trôi qua, cung cách và quan niệm thờ phụng tổ tiên của người Việt Nam xét theo góc độ nào đó đã có nhiều thay đổi nhưng ý nghĩa lớn nhất thì vẫn giữ nguyên. Bộ đồ thờ gốm sứ Bát Tràng luôn được khách hàng chọn tỉ mỉ, cẩn thận. Đặc biệt, Doanh nghiệp tư nhân kinh doanh và sản xuất Vương Nhung luôn là nơi được khách hàng tin tưởng lựa chọn mua sản phẩm.

  Trong các hình thái tín ngưỡng dân gian, thờ cúng tổ tiên là một loại hình tín ngưỡng cổ truyền mang tính phổ quát của người Việt Nam. Là người Việt Nam thì " mọi người đều thờ cúng tổ tiên, mọi người đều thờ ông bà”. Thờ cúng tổ tiên đã trở thành một tập tục truyền thống, có vị trí hết sức đặc biệt trong đời sống tinh thần của dân tộc Việt Nam, là một trong các thành tố tạo nên bản sắc văn hóa Việt Nam. Chính vì vậy, hình ảnh ban thờ với bộ đồ thờ gốm sứ Bát Tràng không còn xa lạ với chúng ta nữa.

  [​IMG]

  Tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên rất giản dị: tin rằng tổ tiên mình là thiêng liêng, họ đi vào cõi vĩnh hằng nhưng vẫn sống cạnh con cháu, họ phù hộ cho con cháu khi gặp tai ách, khó khăn; vui mừng khi con cháu gặp may mắn, khuyến khích cho con cháu khi gặp điều lành và cũng quở trách con cháu khi làm những điều tội lỗi... Cho đến ngày nay, hình ảnh những bộ đồ thờ gốm sứ Bát Tràng vẫn còn xuất hiện xung quanh đời sống của người dân Việt Nam.

  Cơ sở quan trọng đầu tiên cho việc hình thành bất cứ tôn giáo tín ngưỡng nào cũng là quan niệm tâm linh của con người về thế giới. Cũng như nhiều dân tộc khác, người Việt xuất phát từ nhận thức “vạn vật hữu linh” - mọi vật đều có linh hồn, và bắt đầu từ giới tự nhiên xung quanh mình. Có thể nói việc nhân hóa các thần tự nhiên đã tạo ra một bước chuyển cho việc hình thành hệ thống nhân hóa. Đây cũng chính là giai đoạn con người bắt đầu khám phá về bản thân mình. Đến một thời điểm nào đó, mối quan hệ giữa cái hữu hình và cái vô hình, nhất là cái sống và cái chết đã làm con người bận tâm. Vẫn với quan niệm vật linh kể trên, họ tin rằng trong mỗi con người đều có phần “hồn” và “vía”. Cũng từ đây, bộ đồ thờ gốm sứ Bát Tràng ngày càng được coi trọng bởi ban thờ chính là nơi thể hiện rõ nhất lòng biết ơn của con cháu.

  [​IMG]

  Xem thêm một số bài viết liên quan :

  1. Bố trí đồ thờ cúng như thế nào trên ban thờ ?
  2. Bộ đồ thờ gốm sứ Bát Tràng chất lượng  Với quy mô sản xuất lớn, Doanh nghiệp tư nhân kinh doanh và sản xuất Vương Nhung cung cấp bộ đồ thờ gốm sứ Bát Tràng vừa đem lại tính thẩm mỹ vừa có thể sử dụng lâu dài, chất lượng gốm, sứ đạt chuẩn không pha trộn với hàng kém chất lượng.

  Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các loại tranh treo tường, tranh tứ quý, tượng Di Lặc, tượng Lã Vọng… Hãy liên lạc với chúng tôi để được tư vấn và chọn mua hàng ngay hôm nay !  Doanh nghiệp tư nhân kinh doanh và sản xuất Vương Nhung

  Xưởng sản xuất: khu công nghiệp làng nghề Bát Tràng, Hà Nội
  Showroom: số 26 phố Gốm Giang Cao Bát Tràng- Hà Nội

  Tel: 0943002890 – 0943450538

  Email:nguyenthanhvuong2890@gmail.com

  Website: langnghebattrang.vn
   

Chia sẻ trang này