Đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì?

tuyettrinh204/9/16

 1. tuyettrinh20

  tuyettrinh20 New Member

  Bài viết:
  22
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tham gia ngày
  25/8/16
  Chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng đốt điện nên hay không là một trong những thắc mắc của nhiều chị em đang trong độ tuổi sinh sản. Bởi phương pháp này có thể gây ảnh hưởng ít nhiều tới khả năng làm mẹ về sau. Dưới đây là ưu, nhược điểm của đốt điện trong chữa trị viêm lộ tuyến.

  [​IMG]

  >>> Xem thêm:

  Ai là đối tượng nên Thu hẹp âm đạo ?

  Hiện tượng Khí hư ra nhiều báo hiệu bệnh lí gì?

  Đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì?

  Trước khi tìm hiểu về vấn đề “Đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung có đau không?”, chúng ta cần phải biết đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì và nguyên lý thực hiện của nó.

  Viêm lộ tuyến cổ tử cung là tình trạng những tế bào vốn nằm trong cổ tử cung nhưng vì một nguyên nhân nào đó mà phát triển tăng sinh ra bề mặt bên ngoài và bị viêm nhiễm. Bệnh không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, hoạt động tình dục mà còn khiến sức khỏe và khả năng sinh sản của người bệnh bị suy giảm nghiêm trọng. Do đó, bệnh cần được điều trị càng sớm càng tốt.

  Thông thường, viêm lộ tuyến cổ tử cung được điều trị bằng phương pháp nội ngoại khoa kết hợp. Tức là, phải dùng thuốc tiêu viêm để điều trị viêm nhiễm trước. Sau khi hết viêm bác sĩ mới chỉ định phương pháp đốt (điện hoặc laser), áp lạnh hoặc phẫu thuật cắt bỏ,…để diệt tuyến. Trong những phương pháp này thì đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung là phương pháp được sử dụng phổ biến nhất.

  >>> điều trị vô sinh nữ

  Theo các bác sĩ phụ khoa Thiên Hòa thì đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung có 2 dạng: Đốt điện và đốt laser. Bác sĩ sẽ sử dụng một dòng điện cao tần (đốt điện) hoặc tia laser để tiêu diệt những tổn thương lộ tuyến trên cổ tử cung. Khi đốt bệnh nhân sẽ được gây tê tại chỗ nên sẽ không có cảm giác đau. Sau khi đốt, bệnh nhân sẽ được hướng dẫn cách dùng thuốc và phòng tránh bệnh tái phát.

  Những trường hợp được chỉ định đốt điện cổ tử cung là lộ tuyến trên 5 mm, không viêm nhiễm âm đạo, không viêm phần phụ, sạch kinh từ 2 đến 3 ngày (không quá ngày thứ 10 của vòng kinh), không giao hợp trước khi làm thủ thuật. Đây là phương pháp dùng máy đốt điện với dòng điện có tần số cao nhằm phá hủy các tổn thương bệnh lý ở cổ tử cung. Ngoài ra còn các phương pháp khác để diệt tuyến như áp lạnh cổ tử cung, hay điều trị bằng laser. Do vậy khi quyết định phương pháp điều trị chị em nên tham khảo kĩ ý kiến của bác sĩ để tránh gây ảnh hưởng không tốt.
   

Chia sẻ trang này