Du lịch tết những món ăn ngon mà bạn không thể bỏ qua

Thảo luận trong 'Sinh viên rao vặt' bắt đầu bởi trandattinh, 16/9/16.

  1. trandattinh New Member

    Khi đi du lịch đà lạt tết nguyên đán đến với xứ sở sương mù không chỉ gây thương nhớ bởi cảnh đẹp lãng mạn mà còn bởi những món ăn ngon khiến du khách mê mẩn. Sau đây vntour xin giới thiệu đến các bạn một số món ăn ở Đà Lạt dịp tết nguyên đán nhé.
    [​IMG]
    Bánh mì xíu mại Hoàng Diệu

    Bánh mì xíu mại là một món ăn sáng quen thuộc của với nhiều người nhưng đến với thành phố này các bạn sẽ được thưởng thức món ăn này một cách riêng biệt theo phong cách rất riêng của du lich tet 2017 khiến nhiều người phải trầm trộ khen ngợi. Nồi xíu mại “to đùng” với những viên xíu mại dai dai thịt nhiều ít mỡ nên ăn đỡ ngán. Hầu hết xíu mại Đà Lạt được làm từ thịt nạc quết khéo nên có độ dẻo dai vừa đủ, nêm nếm cũng vừa phải nên hương vị nhẹ nhàng. Mỗi phần xíu mại có giá 10k được bày trong chén nhỏ sâu lòng đầy nước súp,bên trong có các viên xíu mại, chả que, da heo, rắc đầy hành bên trên. Thưởng thức một lần cái vị ngọt xương với cái cay nồng của ớt trong nước dùng kết hợp bánh mì mới ra lò và hành hoa thanh thanh cùng miếng xíu mại dai dai, đậm đà, thơm béo khiến cho bạn “ấm lòng” .
    [​IMG]
    Bánh tráng nướng

    Đây được coi là món ăn đặc sản mà không phải đâu cũng có hương vị đậm đà như ở đà lạt. Đây là một ăn được làm từ những hương vị rất thuần Việt một phong cách riêng khi bạn đến với đà lạt vào dịp tết nguyên đán 2017. Khi chế biến món ăn, những cô bán hàng sẽ thoăn thoắt đặt chiếc bánh tráng mềm mỏng tanh lên vỉ than, một tay quạt cho lửa lên, một tau nhanh như cắt cho từng loại nguyên liệu: mỡ hành thơm nức, hành xào huyết, chút thịt hoặc ruốc, kế đến là lớp trứng vàng ươm, tán đều khắp trên mặt bánh tráng, nêm nếm gia vị và cho thêm một số phụ liệu khác để món ăn trở thêm bắt mắt và đậm đà hơn.
    [​IMG]
    Nem nướng cuộn rau xanh

    Sau khi ăn xong bánh tráng hành mang hương vị của du lịch đà lạt tết nguyên đán. điểm đến kế tiếp là quán nem nướng có tuổi đời hơn 20 năm nằm trên đường Phan Đình Phùng.
    Đây là quán khang trang, rộng rãi và thoải mái nhất từ sáng đến giờ tôi được dẫn tới. Nhưng vừa bước vào bên trong, tôi đã chợt thấy cảnh 3, 4 người phụ nữ tay nhanh thoăn thoắt vừa bóc, vừa nặn những viên thịt đỏ hồng vào que đũa và xếp ngay ngắn trên hai cái mâm lớn. Tò mò đến hỏi, các chị ở đây cho biết đây chính là những xiên nem mà quán đang làm trước khi đem nướng và phục vụ khách. Thịt làm nem phải được làm từ "thịt nóng" tức là heo mới vừa mổ vẫn còn tươi và giữ được sắc hồng tự nhiên của thịt. Hàng ngày ở đây phải làm đến ngàn que như thế này thì mới đủ phục vụ.
    Ngồi vào bàn tôi gọi phần nem lớn, với nem nướng, bánh tráng chiên giòn, chén đồ chua và một đĩa rau tươi.
    [​IMG]
    Vừa đặt xuống bàn là tôi nhìn ngay vào đĩa rau và phải tấm tắc một điều là rau ở đây tươi thật. "Vào ngay ổ rau, xứ rau Đà Lạt nên lá nào cũng tươi xanh um và sạch sẽ". Vì đây là món phải cuộn cùng bánh tráng và đặc biệt phải có rau sống nhiều thì mới ngon. Nên rau phải tươi và quan trọng là phải sạch thì bạn mới có thể thoải mái thưởng thức mùi vị của những món ăn khác.
    Lưu ý: Bạn phải Đăng nhập để có thể xem đầy đủ đề thi, tài liệu.
  2. trandattinh

    trandattinh New Member

    Tham gia ngày:
    2/4/15
    Bài viết:
    7
    Vừa đặt xuống bàn là tôi nhìn ngay vào đĩa rau và phải tấm tắc một điều là rau ở đây tươi thật. "Vào ngay ổ rau, xứ rau Đà Lạt nên lá nào cũng tươi xanh um và sạch sẽ". Vì đây là món phải cuộn cùng bánh tráng và đặc biệt phải có rau sống nhiều thì mới ngon. Nên rau phải tươi và quan trọng là phải sạch thì bạn mới có thể thoải mái thưởng thức mùi vị của những món ăn khác.
  3. trandattinh

    trandattinh New Member

    Tham gia ngày:
    2/4/15
    Bài viết:
    7
    Bánh mì xíu mại là một món ăn sáng quen thuộc của với nhiều người nhưng đến với thành phố này các bạn sẽ được thưởng thức món ăn này một cách riêng biệt theo phong cách rất riêng của du lich tet 2017 khiến nhiều người phải trầm trộ khen ngợi. Nồi xíu mại “to đùng” với những viên xíu mại dai dai thịt nhiều ít mỡ nên ăn đỡ ngán. Hầu hết xíu mại Đà Lạt được làm từ thịt nạc quết khéo nên có độ dẻo dai vừa đủ, nêm nếm cũng vừa phải nên hương vị nhẹ nhàng. Mỗi phần xíu mại có giá 10k được bày trong chén nhỏ sâu lòng đầy nước súp,bên trong có các viên xíu mại, chả que, da heo, rắc đầy hành bên trên. Thưởng thức một lần cái vị ngọt xương với cái cay nồng của ớt trong nước dùng kết hợp bánh mì mới ra lò và hành hoa thanh thanh cùng miếng xíu mại dai dai, đậm đà, thơm béo khiến cho bạn “ấm lòng” .

Chia sẻ trang này