Đừng bao giờ cho những thứ này vào lò vi sóng nếu không muốn 'hối hận'

wankadatuyenptn12/8/18 lúc 12:54

 1. wankadatuyenptn

  wankadatuyenptn Member

  Bài viết:
  305
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Tham gia ngày
  24/4/18
  Nhiều người còn lợi dụng sự tiện dụng của lò vi sóng, cho tất cả các thực phẩm vào lò hâm nóng mà không biết rằng điều này tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm.

  Xem thêm An cung tổ kén

  Hâm nóng, làm chín thực phẩm trong lò vi sóng là phương pháp nấu ăn tiết kiệm thời gian và cũng được xem là thú vui đối với một số người, bởi, chỉ cần vài phút là bạn đã được thưởng thức một món ăn nóng hổi, ngon lành.

  Xem thêm Viên uống phòng tai biến

  1. Trứng - Trứng sống và cả trứng luộc chín để cả vỏ

  Quả trứng còn nguyên vỏ, kể cả đã được luộc chín cho vào lò vi sóng có thể gây nổ. Bởi độ ẩm tạo ra sự tích tụ hơi nước bên trong quả trứng, giống như một nồi áp suất thu nhỏ khiến cho quả trứng có thể phát nổ. Thậm chí, đáng sợ hơn, quả trứng sẽ không phát nổ trong lò vi sóng mà ngay sau khi lấy ra đĩa hoặc khi bạn thưởng thức.

  2. Sữa mẹ

  Nhiều bà mẹ có thói quen cho sữa mẹ vào lò vi sóng để rã đông và hâm nóng. Tuy nhiên, lò vi sóng có thể khiến cho sữa mẹ được hâm nóng không đều, tạo ra "các điểm nóng", có thể gây bỏng miệng và cổ họng cho trẻ. Việc hâm nóng sữa mẹ trong bình nhựa cũng có thể tăng nguy cơ gây ung thư do hóa chất sản sinh từ nhựa đựng sữa mẹ.

  3. Thịt chế biến

  Thịt chế biến thường chứa hóa chất và các chất bảo quản kéo dài thời hạn sử dụng. Thật không may, hâm nóng bằng lò vi sóng có thể khiến các hóa chất đó trở nên tồi tệ hơn đối với sức khỏe. Bạn có thể vô tình ăn phải những chất độc hại như cholesterol bị oxy hóa trong quá trình hâm nóng.

  4. Cơm

  Theo cơ quan Tiêu chuẩn Thực phẩm, hâm nóng cơm trong lò vi sóng có thể dẫn đến ngộ độc thực phẩm. Khi hâm nóng cơm, vi khuẩn Bacillus cereus trong gạo sẽ bị giết chết, nhưng nó có thể tạo ra các bào tử độc hại. Một số nghiên cứu xác nhận rằng, sau khi hâm nóng cơm bằng lò vi sóng, bất cứ bào tử độc hại nào được sinh ra sẽ bị nhân lên và gây ngộ độc thực phẩm.

  5. Rau xanh

  Việc hâm nóng lại một số loại rau như cần tây, rau bina nếu bị cháy có thể khiến nitrat tự nhiên chuyển thành nitrosamine gây ung thư.
   
 2. sunny123

  sunny123 Member

  Bài viết:
  494
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Tham gia ngày
  21/5/18