"Đừng nghĩ mình còn là sinh sinh viên nữa các em ạ."

Im Soo Hyang19/8/13

 1. Im Soo Hyang

  Im Soo Hyang <marquee scrollamount="4"><font color="green">Bình

  Bài viết:
  30
  Đã được thích:
  13
  Điểm thành tích:
  8
  Tham gia ngày
  3/6/13
  Dưới đây là chia sẻ của chị Phương Bùi - CEO tại Aten English, mời các bạn cùng đọc và suy ngẫm

  "NẾU EM LÀ SINH VIÊN ĐI LÀM THÊM, EM NÊN...  Xóa hết tác phong làm việc kiểu sinh viên đi nhé chỉ giữ lại sự thân thiện, nhiệt huyết và tinh thần máu lửa thôi. Như thế em mới trở nên chuyên nghiệp và nổi bật trước vạn người.


  Hãy làm việc như thế mà đã trưởng thành và ra trường rồi ấy: Có biết bao anh chị ra trường mà chưa có việc làm, đồng lương còi cọc mà phải làm cả ngày. Vì vậy các em hãy yêu quý từng giây từng phút công việc mình làm, toàn tâm toàn ý thì em sẽ làm tốt công việc của mình và Em sẽ được báo đáp.


  Sếp của các em, khi có quá nhiều thứ để lo thì họ sẽ không để tâm tới những con người hời hợt, làm việc như chơi hay chỉ để thử đâu. Họ chỉ quan tâm giúp đỡ những người có sự bền bỉ, kiên trì và nỗ lực không ngừng thôi bởi họ nhìn thấy mình trong đó. Để làm được Sếp thì họ cũng phải trải qua quãng thời gian như chính các bạn đang trải qua vậy. Vì vậy hãy thật chăm chỉ và kiên trì em nhé, em sẽ được Sếp tin tưởng để giao phú những trọng trách lớn hơn.


  Một em quản lý của mình là sinh viên đã dạy các em nhân viên của mình rằng '' Chúng ta có 4 cơ sở to và có thể coi như một tập đoàn lớn được rồi. Nhưng chính cái sinh viên làm chúng ta thấy nó nhỏ bé làm tầm nhìn chúng ta thấy hạn hẹp hơn dẫn đến hành động chúng ta thật bé nhỏ. Để có tầm nhìn vĩ mô hơn thì các bạn phải nâng cáo giá trị bản thân, hiểu biết và tầm nhìn của mình trước... để xứng đáng với nhân viên của một tập đoàn lớn sau này'' trích lời từ một bé quản lý là sinh viên FTU năm 2. Điều mình muốn nói ở đây đúng là mác SINH VIÊN khiến cho đa phần những sinh viên có tầm nhìn rất sinh viên luôn làm như thể mình là sinh viên để rồi kết quả chả ra sao cả. Như thế tới khi nào em mới trưởng thành được?


  Vì mình là sinh viên nên ai đó thường e ngại sự hời hợt, cả thèm chóng chán, thiếu nghiêm túc, thiếu chuyên nghiệp của chúng ta. Vậy làm thế nào để xóa bỏ cái mác đó? để trở thành một người trưởng thành?

  ĐỪNG NGHĨ MÌNH CÒN LÀ SINH SINH VIÊN NỮA CÁC EM Ạ."