Dùng sâm ngọc linh mang đến công năng cho sức khỏe không?

dldenhat7/6/16

 1. dldenhat

  dldenhat Member

  Bài viết:
  43
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Tham gia ngày
  23/4/16
  Được tìm thấy ở vùng núi Ngọc Linh thuộc địa phận giáp ranh của tỉnh Kon Tum và Quảng Nam, cũng chính vì vậy loại sâm này được đặt tên là sâm ngọc linh quảng nam. Sâm Ngọc Linh mọc dọc theo những suối ẩm trên đất nhiều mùn, dày thành đám dưới tán rừng. Đây là loài sâm rất quý hiếm và là loài sâm thứ 20 được phát hiện trên thế giới.


  [​IMG]

  Panax vietnamesis là tên khoa học của sâm ngọc linh. Do môi trường sinh trưởng và phát triển của loại sâm này là trong rừng có nhiều tán cây lớn, đất mùn ẩm, nên sâm ngọc linh mọc khá chậm và có khả năng sống rất thọ, nhiều nhà khoa học ghĩ rằng sâm ngọc linh có khả năng sống là cả trăm năm và thậm chí là còn nhiều hơn thế. Rễ là phần được dùng để làm thuốc vì mang tới giá trị rất lớn. Thông thường, giá trị của nhân sâm sẽ phụ thuộc vào hàm lượng dược chất saponin chứa trong nó Hàm lượng saponin mang trong sâm ngọc linh được coi là cao nhất và nhiều hơn cả nhân sâm được xem là chất lượng hiện nay như sâm Hàn Quốc, không chỉ thế nếu xét về mặt cấu trúc hóa học thì loại sâm Việt Nam này không giống với một loài sâm nào trên thế giới.

  Sâm Ngọc Linh còn mang nhiều axit béo, axit amin quý hiếm và rất nhiều nguyên tố, đa vi lượng. Chính vì vậy, hiện nay Sâm Ngọc Linh được coi là một trong các loại sâm quý hiếm và mang đến giá trị lớn nhất.

  >>Xem thêm: http://vuonsamngoclinh.net/sam-ngoc-linh/

  Trải qua nhiều nghiên cứu khoa học, sâm ngọc linh đã được công nhận rõ ràng những công năng như giảm căng thẳng, xả stress, ngăn cản trầm cảm; bồi bổ sức khỏe, tăng cường miễn dịch, cải thiện sức khỏe toàn diện; làm chậm sự lão hóa, bảo vệ gan, hệ thống tim mạch; hồi phục và tái tạo tế bào, chông lại các nguyên nhân gây hại tế bào, nâng cao hoạt động chức năng của những cơ quan trong cơ thể và đặc biệt là khả năng tránh ung thư. Người dân địa phươn đã dùng sâm ngọc linh từ lâu để điều trị
   

Chia sẻ trang này