EMINEM, quái kiệt nhạc rap hay là Chí Phèo của nhạc rap ???

wayshy17/5/11

 1. wayshy

  wayshy New Member

  Bài viết:
  101
  Đã được thích:
  63
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  6/3/11
  sưu tầm http://s11.invisionfree.com/thegioithantien/ar/t38.htm

  Đầu tiên, xin nói thằng là Way là một fan của eminem và nhạc rap. Có rất nhiều người thích EM những cũng có những người ghét eminem. Người thích nói là Em hát hay, flow giỏi, là quái kiệt của rap. Người không thích thì bảo Em chỉ là một người vô học vô đạo đức. Nhưng sự thật thi như thế nào ?. Wayshy xin đựoc viết mấy dòng , hy vọng mọi người sẽ hiểu thêm nhiều về anh
  Mỗi khi nhắc dến Eminem là mọi nguời thuờng gán cho rapper này dủ mọi tội danh nhu chửi bậy dẻo nhu kẹo, lời lẽ ngông cuồng, xử sự vô dạo dức... Không ít nguời còn coi những bài hát của Eminem không phải là sản phẩm của âm nhạc. Tuy nhiên, nếu ta biết duợc cuộc sống mà Eminem dã từng trải qua và có cái nhìn thiện chí hon với các bài hát, gạt bỏ di những ngôn từ khó nghe thì chắc chắn bạn sẽ không ngạc nhiên tại sao ngày càng có nhiều fan hâm mộ anh dến thế.
  I. Eminem- tuổi thơ dữ dội :
  Eminem (Em) sinh ở Kansas City với cái tên cúng com Marshall Bruce Mathers. Tuổi tho của Em gắn liền với những bất hạnh của gia dình và bất công của xã hội. Mẹ Em sinh ra cậu khi mới 17 tuổi còn nguời cha dã bỏ roi hai mẹ con khi Em mới duợc 6 tháng tuổi. Mẹ của Em không có việc làm nên hai mẹ con cứ phải lang thang khắp mọi noi. Lúc thì ở Missourri, khi thì ở Michigan... Không noi nào dừng chân quá hai nam, thậm chí có noi chỉ 2,3 tháng. Em phải chuyển truờng học liên tục, cậu không có dến lấy một nguời bạn thân và kết quả là phải bỏ học từ nam lớp 9. Tất cả những kỉ niệm về quãng dời học sinh của Em dều chỉ là những lần cậu bé Marshall nhỏ con bị bạn bè hành hạ, bị thầy cô giáo trừng phạt. Không có tiền, hai mẹ con phải sống trong khu dân cu nghèo dành cho nguời da den, noi mà nguời da trắng luôn bị thù ghét, chỉ có ruợu và ma tuý là duợc dón chào. Cậu bé dã từng bị bắn và suýt nữa bị một nhóm thanh niên da den giết chết nếu không có sự can thiệp kịp thời của nguời khác. Trong bài Brain Damage, Em có kể lại nỗi sợ hãi một nguời bạn học tên là D'Angelo Bailey. Hắn luôn tìm mọi cách dể bắt nạt Em, một trong những lần dó Em phải vào viện với một bên tai dầy máu. Cậu bé bất tỉnh và bác si kết luận là cậu bị tổn thuong về não. Gần dây, khi Marshall dã trở thành Eminem nổi tiếng, D'angelo nói rằng hắn dánh cậu bé chỉ dể tiêu khiển. Ðến nam 15 tuổi Em buộc phải di làm dể trang trải mọi chi phí cho gia dình.
  Marshall Mathers làm quen với hip hop từ rất nhỏ nhờ nguời cậu Ronnie, nguời bạn thân duy nhất của cậu. 10 nam sau, Ronnie tự sát, dây là cú shock rất lớn dối với Marshall, cậu mất di chỗ dựa tinh thần duy nhất của mình. " Sau cái chết của Ronnie tôi dã không nói duợc câu nào trong nhiều ngày và thậm chí không dủ sức chịu dựng dể di dự dám tang"- Eminem nhớ lại. Giờ dây dối với Em không còn gì vui ngoài âm nhạc nhung con duờng dến với rap của Em dầy khó khan và có lẽ không giống với bất cứ ca si nào trên thế giới. Ngay từ ca khúc dầu tiên, Em dã chứng tỏ mình là một con nguời sinh ra dể hát rap nhung thứ nhạc của nguời da den này cung có quy luật riêng của nó : không chấp nhận nguời da trắng. Mỗi khi Em buớc vào câu lạc bộ dành cho những nguời hát Rap anh dều phải chịu dựng những lời lẽ phỉ báng, những ánh mắt nhìn miệt thị. Vậy là một nguời Mỹ da trắng cung phải chịu dựng những bất công của nạn phân biệt chủng tộc. Trong bài Role Model, Em viết: " some people only see that i'm white, ignoring skill". Và dù có duợc giải nhì cuộc thi hát Rap ở Los Angeles, Em vẫn bị từ chối khắp noi. Em dã từng uớc mình là nguời da den và cay dắng nhắc di nhắc lại: "i'm tired" trong bài If I Had nhung anh vẫn nói: " một dứa trẻ sinh ra không có quyền lựa chọn màu da cho mình. Tuy nhiên ai cung phải trải qua những diều tồi tệ. Cái chính là biết vuợt qua nhung thử thách dấy" và Em cung chua bao giờ chịu dầu hàng.
  II. Eminem- nỗi niềm qua những bài hát
  Cuối cùng sự kiên nhẫn của Em cung duợc dền dáp. Dr. Dre, một ca si Rap da den nổi tiếng dã nhận dỡ dầu Em, giúp Em kí hợp dồng với các hãng dia và giúp anh hoàn thành album của mình. Mọi chuyện bỗng thay dổi dột ngột khiến Em không thể tin nổi. Trong bài Marshall Mathers , Em dã viết một cách mỉa mai cay dắng: " Thật bất ngờ tôi dột nhiên có tận 90 nguời họ hàng mà một nửa trong số dấy chua từng gặp mặt hay chua thèm gọi diện cho tôi cho dến khi họ nhìn thấy tôi trên T.V. Bây giờ thì mọi nguời dều tự hào về tôi, cuối cùng thì tôi cung duợc chấp nhận, cuối cùng thì tôi cung duợc phép buớc chân vào nhà bạn gái." Ngay cả nguời cha truớc kia dã bỏ roi hai mẹ con cung tìm cách nối lại quan hệ. Báo chí thì tha hồ mà buôn dua lê về cuộc dời của Em, về con nguời anh, họ còn tìm mọi cách dể chụp ảnh lén khiến anh phát chán không buồn phản ứng.
  Tuy nhiên ngay cả khi dã nổi tiếng với hàng dống tiền Em cung không thể quên những giây phút dau khổ truớc kia và anh thổi chúng vào bài hát của mình. Trong bài Rock Bottom anh viết: " cuộc dời tôi dầy rẫy những lời hua suông, những giấc mo tan vỡ song tôi vẫn phải hy vọng mọi thứ rồi sẽ tốt dẹp. Nhung tôi chẳng thể có duợc một nghề nghiệp, tôi cảm thấy chán chuờng dói khát, phải sống trong một can nhà chẳng có lấy một tiện nghi, phải làm việc cật lực dể dành lấy dồng luong chết dói." Giai diệu có lúc buồn nức nở, lúc lại cam giận gào thét dúng nhu tâm trạng của anh khi không dủ tiền mua cho dứa con gái yêu quý nhất dời Hailey một món quả nhỏ nhất trong dịp sinh nhật. Khi viết bài này, Em dang sống trong khoảng thời gian tệ nhất của cuộc dời anh. Anh vẫn là một dầu bếp tại một quán an tên Gilbert's Lodge.
  Những bài hát cung là noi Em trút những buc bội ghen tuông trong cuộc sống gia dình. Ai dã từng nghe KIM chắc chắn sẽ thấy Em là nguời rất yêu vợ và ghen tuông. Thậm chí còn hon cả Kurt Cobain với bài Where Did U Sleep Last Night. Bài hát từng làm shock rất nhiều nguời thực ra là bê nguyên xi những lời nói hàng ngày, những trận cãi nhau giữa Em và Kim và kết thúc bài hát là những âm thanh giết vợ khi không còn chịu dựng duợc sự phản bội nữa. Nghe có vẻ rất cức doan nhung thực ra Em không hề có những hành dộng dó. Ðon giản là " Nếu tôi cáu giận cô ấy, tôi sẽ ngồi xuống và trút giận lên những giai diệu và những ngôn từ dáng ghét. Ðó không phải là những gì tôi thuờng suy nghi mà chỉ là cảm xúc nhất thời". Tám nam chung sống với Kim có rất nhiều sóng gió. Ðối với nhiều fan thì KIM là bài dỉnh nhất, không ai có thể kìm nén cảm xúc khi nghe Em nói trong nức nở: " tại sao em có thể phản bội anh? Có phải vì anh xấu xí quá không? Anh ghét em, thề có chúa anh ghét em, nhung sao anh lại quá yêu em...". Bài hát tình cảm nhất trong số những bài hát mà Em từng sáng tác là BONNIE AND CLYDE viết tặng con gái yêu Hailey. Bài hát thu cả tiếng vui dùa của cô bé bên dồ choi, tiếng khóc của cô bé khi hờn dỗi:" Cha rất yêu con, cha luôn ở bên con cho dù có diều gì xảy ra di nữa. Con là cả thế giới của cha. Cha sẽ chẳng bao giờ bỏ con. Không ai trên dời này chia cắt duợc cha con mình bởi vì cha rất yêu con". Nghe những lời nói dịu êm này thì ai dám bảo Em là nguời vô cảm, ai còn bảo anh chỉ biết báng bổ, chửi bới? Rồi những STAN, MY FAULT... Ðâu phải lời bài hát của Em chỉ toàn mang tính thù dịch, cay cú, uất hận? Em dã từng tuyên bố " tôi hát về những diều làm shock nhiều nguời nhung tôi không hề làm những diều gây shock dó". . Ðiều này trái hẳn với những suy nghi của mọi nguời về Em. Anh viết về những bi kịch xã hội, bi kịch cuộc sống, hát lên những diều ai cung biết nhung không ai dám nói ra.
  III. Eminem- ý thức cái Tôi dầy mãnh liệt Em luôn luôn bị ám ảnh về việc phải tạo ra cho mình một phong cách riêng, một dấu ấn cá nhân dặc biệt và anh ko ngần ngại khẳng dịnh phong cách ấy. Khi album dầu tay INFINITE ra dời nam 96, Em dã bị coi là copy lại âm nhạc của Nas và AZ. Thực tế album này là buớc tìm tòi phong cách riêng và album SLIM SHADY LP ngay lập tức trở thành hiện tuợng, dứng thứ 2 BILLBOARD và dạt 3 dia bạch kim. Những bài hát trong album này khẳng dịnh anh là một nguời dầy cá tính. Con nguời dó không phủ nhận những tật xấu, quá khứ dau khổ, không phủ nhận việc bị nhiều nguời ghét và ghét.... nhiều nguời. Liệu những ca si khác có dám lấy tên các album, tên các bài hát là tên của chính mình không khi cả sự nghiệp của họ chỉ hát những bài hát do nguời khác sáng tác. Chính phong cách và cái Tôi dầy mạnh mẽ của Em dã khiến các nhà phê bình phải bỏ ngoài tai những ngôn từ khó nghe của anh dể dánh giá nghiêm túc các album của anh là những khám phá mới mẻ. Hãy nghe THE WAY I AM, ta sẽ thấy ngay một con nguời sống rất mãnh liệt, biết giá trị của bản thận mình và không bao giờ từ bỏ cách sống dã chọn: " Then why would i say I am? IN the paper, the news, everyday I am. I don't know it's just the way I am" . Anh dã từng bị nhà sản xuất ép buộc phải thay dổi phong cách dể thu thêm lợi nhuận nhung Em dã quyết liệt từ chối.

  Dù nói gì di chang nữa thì Eminem vẫn là một hiện tuợng và âm nhạc của anh vẫn tiếp tục gây bàn cãi. Song hãy nghe Pierre Cossette- nguời phụ trách chính của giải Grammy- phát biểu khi ông quyết dịnh sẽ thuyết phục Em dến dự lễ trao giải mặc dù nhiều nguời phản dối: " Tôi không thích nhạc của anh ta. Tôi cung không muốn các cháu của tôi nghe nhạc của anh ta. Nhung tôi biết tôn trọng giải Grammy bởi nó duợc quyết dịnh bởi 18,000 thành viên của viện hàn lâm. Mọi chuyện tuong tự dã từng xảy ra với Elvis và bây giờ là Eminem, khi phụ huynh thì phản dối nhung bọn trẻ lại tán dồng. Thật khó có thể dua ra một phép so sánh khập khiễng nhu vậy giữa Em và Elvis song sự ủng hộ của giới trẻ dã nói lên tất cả.
   
  Last edited by a moderator: 17/5/11
  5 Peoples like this
 2. Chí Chuột

  Chí Chuột .:: Đì - rai - nơ ::.

  Bài viết:
  2,835
  Đã được thích:
  996
  Điểm thành tích:
  113
  Tham gia ngày
  7/3/11
  -Tôi ngưỡng mộ Eminem :D
   
  1 People like this
 3. IceFox

  IceFox Xinh zai

  Bài viết:
  723
  Đã được thích:
  821
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  2/3/11
  Emi là huyền thoại rồi, mình nghe emi từ hồi học lớp 10 tới h, lúc đầu chỉ bởi vì giai điệu của nó quá hay nhưng sau này khi đọc lại lyrics mới thấy nhiều cái vô cùng cay đắng. Phong cách của Emi là độc nhất và kể cả có bậy bạ thì nó vẫn là 1 style ko thể **ng hàng. Ngoài Rap, emi cũng tham gia phim: "8-Mile" xem khá là hay :)). Cũng may là sự nghiệp của emi có thể kết thúc trong tù hoặc có thể là đã R.I.P rồi cho tới khi Emi được nhiều người công nhận vì tài năng hiếm có 8-}.

  Bonus:
  [YOUTUBE]tVdTQmZaKJU[/YOUTUBE]

  Và thêm 10 điều khuyên trẻ con của Emi nữa =))

  [YOUTUBE]2R79Ii6Bf7E[/YOUTUBE]
   
  5 Peoples like this
 4. IceFox

  IceFox Xinh zai

  Bài viết:
  723
  Đã được thích:
  821
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  2/3/11
  Còn đây nữa 8-}
  [YOUTUBE]5wfoBN-N550[/YOUTUBE]
   
 5. Chí Chuột

  Chí Chuột .:: Đì - rai - nơ ::.

  Bài viết:
  2,835
  Đã được thích:
  996
  Điểm thành tích:
  113
  Tham gia ngày
  7/3/11
  -wtf??? :))=))
   
 6. Chí Chuột

  Chí Chuột .:: Đì - rai - nơ ::.

  Bài viết:
  2,835
  Đã được thích:
  996
  Điểm thành tích:
  113
  Tham gia ngày
  7/3/11
  [YOUTUBE]YVkUvmDQ3HY[/YOUTUBE]​
   
 7. click_2_boom

  click_2_boom New Member

  Bài viết:
  49
  Đã được thích:
  7
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  18/3/11
  moda F =))))
   
 8. Xoaixanh.botcanh

  Xoaixanh.botcanh New Member

  Bài viết:
  42
  Đã được thích:
  30
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  24/3/11
  eminem mà bảo chí Phèo thì m chịu rùi, trong những Rapper( da trắng) có mấy người qua mặt đc eminem ( ngoài Eo Kây LK của VN :)) )
   
 9. wayshy

  wayshy New Member

  Bài viết:
  101
  Đã được thích:
  63
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  6/3/11
  trong những Rapper( da trắng) có mấy người qua mặt đc eminem ( ngoài Eo Kây LK của VN )
  LK mà bằng được EM thì đúng là phúc 70 đời cho rap Việt :))
   
 10. Chí Chuột

  Chí Chuột .:: Đì - rai - nơ ::.

  Bài viết:
  2,835
  Đã được thích:
  996
  Điểm thành tích:
  113
  Tham gia ngày
  7/3/11
  -Xin đính chính lại là LK không phải da trắng nha :phincmui: So nền Rap Việt với nền Rap thế giới thì LK được như vậy là quá ok rồi :tamhoasen:
   
  1 People like this
 11. wayshy

  wayshy New Member

  Bài viết:
  101
  Đã được thích:
  63
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  6/3/11
  -Xin đính chính lại là LK không phải da trắng nha So nền Rap Việt với nền Rap thế giới thì LK được như vậy là quá ok rồi
  Bác này nói chuẩn không cần chỉnh :x:x:x, thanks phát nhể :))
   
 12. IceFox

  IceFox Xinh zai

  Bài viết:
  723
  Đã được thích:
  821
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  2/3/11
  [FLASH]http://static.mp3.zing.vn/skins/mp3_main/flash/player/mp3Player_skin1.swf?xmlurl=http://mp3.zing.vn/blog?MS80Yy8xNGMxMTk0ZWEyM2E4OTU5ZDhmOTUyNTQ5MzY1NGU1Yi5cUIbaBmUsICDN8Q8SDWeBiBHw6FjIFRy4WeBdUngRWeBmd8TEcUIbaB8fDE[/FLASH]
   
  2 Peoples like this
 13. vô tâm

  vô tâm New Member

  Bài viết:
  56
  Đã được thích:
  32
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  16/5/11
  mình nghe đc tùy bài của eminem thôi:)
  chắc do k hợp với rap lắm
   
 14. Yêu Ghét

  Yêu Ghét Member

  Bài viết:
  81
  Đã được thích:
  12
  Điểm thành tích:
  8
  Tham gia ngày
  5/3/11
  http://s11.invisionfree.com/thegioithantien/ar/t38.htm
  Người ta copy paste của bạn à?
   
 15. wayshy

  wayshy New Member

  Bài viết:
  101
  Đã được thích:
  63
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  6/3/11
  không, m cóp :))
   
 16. MooMoo

  MooMoo .

  Bài viết:
  630
  Đã được thích:
  470
  Điểm thành tích:
  63
  Tham gia ngày
  4/3/11
  Lần sau bạn copy thì ghi là copy, còn nếu tiếp tục mạo danh kiểu này nữa thì sẽ xóa bài
   
 17. Ohyeah

  Ohyeah New Member

  Bài viết:
  1,090
  Đã được thích:
  281
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  12/3/11
  WHO IS COLORED ?


  When I born, I black.
  When I grow up, I black.
  When I go in sun, I black.
  When I cold, I black.
  When I scared, I black.
  When I sick, I black.
  And when I die, I still black.


  And you white fellow

  When you born, you pink.
  When you grow up, you white.
  When you go in sun, you red.
  When you cold, you blue.
  When you scared, you yellow.
  When you sick, you green.
  And when you die, you gray.
  And you calling me C O L O R E D ??
  Thân gửi bạn trẻ :))
   
 18. le ba phu

  le ba phu New Member

  Bài viết:
  205
  Đã được thích:
  59
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  20/3/11
  Em, cả thế giới nhạc rap phải ngả mũ dưới chân anh, một huyền thoại sống
  [YOUTUBE]z-DUxRlbZfU[/YOUTUBE]
  --- Tự động gộp bài ---
  [YOUTUBE]9_R4mxOHq5Y[/YOUTUBE]
   

Diễn đàn chính thức sinh viên Học viện Ngân Hàng

 1. eminem là ai

  ,
 2. flow của eminem

  ,
 3. Eminem và vợ

  ,
 4. eminem chửi mẹ,
 5. eminem giờ ra sao,
 6. cuoc doi eminem,
 7. eminem huyen thoai,
 8. eminem chửi,
 9. eminem dizz rqp Việt,
 10. eminem rapper la ai,
 11. bài hát kim eminem,
 12. eminem quai kiet,
 13. rapper eminem bây giờ ,
 14. bai hat kim cua eminem,
 15. những rapper từng bị bắn,
 16. sia nói gì về eminem,
 17. thi đấu rap eminem,
 18. cuoc doi cua rapper eminem,
 19. những lần đi diễn của eminem,
 20. rap chui bay#q=rap chui bay