Failure is the mother of success – ngô minh công 8.0 ielts

minhduc140017/7/12

 1. minhduc1400

  minhduc1400 New Member

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  17/7/12
  FAILURE IS THE MOTHER OF SUCCESS – NGÔ MINH CÔNG 8.0 IELTS


  Đó là chia sẻ của Ngô Minh Công 8.0 IELTS - hiện đang là học sinh lớp 11 chuyên Anh trường THPT Chuyên Sư Phạm, đồng thời là học viên lớpIELTS Advanced của RES. Chúng ta hãy cùng trò chuyện và tìm hiểu bí quyết luyện thi IELTS cực đỉnh của cậu bạn này các bạn nhé.


  Học ít nhưng chất lượng

  PV: Chào Công, được biết cuối tháng 5 vừa qua, bạn đã thi IELTS và đạt điểm 8.0, một điểm số rất cao so với học sinh quốc tế nói chung. Bạn cảm thấy như thế nào về kết quả này?

  Thực tế thì mình rất vui vì kết quả vượt xa sự mong đợi của mình. Khi đăng ký học ở RES, mình được xếp vào lớp IELTS Advanced mục tiêu 6.5 - 7.0. Nhưng trong quá trình học và đến trước lúc thi, mình đã nghĩ kết quả sẽ cao hơn như thế (khoảng 7.5 IELTS). Cuối cùng, thật bất ngờ, mình đã đạt được 8.0 IELTS. Lúc đó mình cảm thấy rất hạnh phúc vì công sức học tập của mình bỏ ra đã thu được kết quả hơn cả mong đợi.

  PV: Vậy để đạt kết quả này thì bạn đã dành thời gian để ôn luyện IELTS như thế nào?

  Quả thật, mình không phải là người chăm chỉ, nếu không nói là khá lười (Cười). Nhưng nếu nói về background tiếng Anh của mình, mình tin là mình khá ổn. Bởi vì từ nhỏ mình đã thích tiếng Anh và mình luôn tìm tòi những thứ xung quanh liên quan đến ngôn ngữ đó. Ví dụ như nghe nhạc, xem phim, chơi trò chơi....Tất cả những hoạt động nhỏ như vậy sẽ "buid up" dần dần khả năng tiếng Anh của bản thân mình.

  Mình quan niệm rằng: "Học tiếng Anh nên theo cách tự nhiên nhất. Không nên áp đặt nhiều quá và chỉ học những gì liên quan đến học thuật. Ngoài những phần học chỉ liên quan đến IELTS, mình cũng thường xem những chương trình liên quan đến cuộc sống thường ngày như chương trình Master Chef, phim Prison Break....

  Trong quá trình ôn luyện IELTS, mình tập trung vào hai kỹ năng mà người Việt mình luôn đạt điểm cao nhất là Reading và Listening. Hai kỹ năng này chỉ cần luyện tập thật nhiều thì sẽ lên rất nhanh. Còn lại kỹ năng Writing và Speaking, mình phải học theo cách đặc biệt vì đây là hai kỹ năng khó để đạt điểm cao.

  Với Writing, mình được giáo viên ở RES trau chuốt và sửa giúp từng câu chữ một. Họ có khả năng tìm ra lỗi chung của từng học sinh và chỉ bảo tận tình để sửa tận gốc lỗi đó. Do vậy, mình luôn cố gắng hỏi han thầy cô ở RES nhiều hơn trong việc sử dụng cấu trúc câu, sử dụng từ cho hợp lý.... Bên cạnh đó, mỗi tuần mình viết từ 5 - 6 bài dựa vào đề trong quyển IELTS practice test, sau đó gửi bài lên trang webhttp://www.essayforum.com/. Đây là nơi mà rất nhiều bạn thi IELTS đạt điểm cao trên thế giới tham gia chữa bài Writing do các bạn khác gửi lên. Có lẽ vì viết nhiều và thường xuyên như vậy nên kỹ năng Writing của mình khá ổn định. Kể cả đến lúc đi thi, mình cũng không quá lo lắng như các bạn khác.

  Riêng đối với kỹ năng Speaking, mình tự tạo cho bản thân khả năng phản xạ tự nhiên nhờ những lần đi dẫn khách nước ngoài ở Câu lạc bộ Hanoikids. Ngoài ra, mình đã từng tham gia Trại hè Operation Smile tại Bắc Kinh - nơi tập hợp 800 bạn trẻ trên khắp thế giới tham gia. Thời gian đó không quá dài nhưng đủ để sống trong một môi trường hoàn toàn bằng tiếng Anh - khi tất cả mọi người chỉ có thể sử dụng chung một thứ ngôn ngữ để giao tiếp.


  PV: Điểm số của bạn khá đều nhau, Reading 8.5, Listening 8.5, Writing 7.0, Speaking 7.5, đây có phải là tình cờ?

  Không hẳn vậy. Trước lúc đi thi để lấy chứng chỉ này, mình xác định là tất cả kỹ năng phải đều nhau. Trong quá trình luyện thi IELTS, mọi người thường muốn điểm cao nên chỉ đầu tư vào kỹ năng Reading và Listening. Đúng là điều này không sai nhưng hai kỹ năng Writing và Speaking cũng rất quan trọng. Vì nếu muốn học lên cao, nhất là Đại học hoặc cao học, phải có khả năng viết tốt thì mới thực hiện được những bài luận (khó) được giao. Hơn thế nữa, để sinh sống và học tập tốt ở bên nước ngoài, bạn cần có nhiều mối quan hệ, và để làm được điều đó thì khả năng Speaking cũng phải cực ổn - không chỉ phát âm chuẩn, phản xạ nhanh mà còn cả sự cá tính trong phong cách nói chuyện nữa.

  [​IMG]

  Đừng cố nhồi nhét tiếng Anh

  Nhiều người nghĩ rằng để được điểm IELTS cao thì phải "cày" thật nhiều, bạn nghĩ sao?

  Mỗi người một quan điểm khác nhau. Về bản thân mình, mình chỉ tập trung học kỹ những gì được dạy ở RES bởi giáo trình ở RES biên soạn khá là logic và khoa học. Kiến thức mới nối tiếp kiến thức cũ và có sự liên kết chặt chẽ lẫn nhau. Còn về việc tự học, mình chọn lọc một số bài trong quyển IELTS practice test để học cùng với một số đề luyện Speaking. Nói chung, nếu tự cho nhận xét về bản thân thì mình "cày" không được nhiều cho lắm (Cười).

  Vậy bạn có lời khuyên nào cho các bạn sẽ học và thi IELTS không?

  Sau một thời gian ôn luyện và quan sát cách học của mọi người, mình xin có chút ý kiến như sau:

  Về phần nghe, cần rèn luyện kỹ năng nghe từ nhiều nguồn tài liệu khác nhau như nghe băng, xem phim và tăng cường thời gian giao tiếp, thảo luận với người nước ngoài... để từ đó tăng cường vốn kiến thức xã hội và đặc biệt là quen với nhiều kiểu giọng khác nhau.

  Còn về phần Speaking, nên nói chậm, rõ ràng, đủ ý như 1 bài viết ngắn. Có mở đầu, thân và kết luận. Người Việt Nam hay gặp khó khăn về kỹ năng nói, đặc biệt là phát âm. Dù bạn có vốn từ vựng rất phong phú và văn phạm rất chuẩn nhưng nếu phát âm tệ quá thì người nghe chẳng hiểu gì. Khi nói tiếng Anh bạn nên nhấn đúng chỗ và nên nói trọn một từ hơn là từng âm của từ đó. Không nên sử dụng tiếng lóng, nếu bạn là người sử dụng nhiều tiếng lóng thì cố gắng uốn lưỡi mấy lần trước khi nói. Đặc biệt là không nên cố nhồi nhét "ending sounds" trong khi nói nếu bạn không quen dùng, vì nó có thể gây phản tác dụng và làm phần nói của bạn mất tự nhiên. Tóm lại, tất cả những gì chúng ta học là
  "FAILURE IS THE MOTHER OF SUCCESS"

  Cảm ơn Công và chúc bạn thành công trên con đường chinh phục những đỉnh cao sắp tới!


  Sau đây là bảng điểm của Ngô Minh Công :
  [​IMG]


  Đăng ký kiểm tra Trình Độ Tiếng Anh Miễn Phí tại đây (nhận điểm ngay và được tư vẫn miễn phí về việc học tiếng anh)

  IELTS Advanced (Mục tiêu 6.5 - 7.0)

  Học phí: 7.350.000 / 51 giờ
  Thời gian: 6-9pm thứ 2,6 hoặc 3,5
  Trình độ đầu vào: Advanced
  Đầu ra: IELTS mục tiêu 6.5-7.0
  Giáo trình: Ready for IELTS
  Bên cạnh cuốn sách thì chương trình Ready for IELTS được biên soạn và tổng hợp và chọn lọc vô cùng công phu từ hơn 20 cuốn sách từ các nhà xuất bản nổi tiếng của Cambrige và Barrons như: IELTS practice test plus 1-2, IELTS test builder 1, 2 ,Cambrige IELTS practice test 1-4, Grammmar for IELTS, Vocabulary for IELTS, check Vocabulary for IELTS, Writing skills, Reading skills (Sam Mc Carter), IELTS's Barron, Vocabulary in Use, Idioms in use, Phrasal verb in use..
  Giáo viên: 100% Giáo viên nước ngoài
  Lớp IELTS tập trung phát triển và hoàn thiện các kĩ năng cần thiết để đạt điểm cao trong kì thi. Có thể học viên đã học tiếng Anh trong nhiều năm, nhưng chưa chắc đã biết cách thể hiện tốt nhất vốn tiếng Anh của mình trong vài giờ thi ngắn. Vd: Câu hỏi “What kind of music do you like?” có thể rất dễ, nhưng trả lời xuất sắc, phô diễn được HẾT vốn tiếng Anh của mình trong vài phút phỏng vấn thì không dễ! Nội dung của khoá học này như sau:
  •Các mẹo làm bài thi
  •Các template (mẫu) cho Speaking.
  •Các template cho Writing Task 1 & Task 2
  •Các bài văn mẫu xuất sắc theo nhiều chủ đề
  •Sự dụng nhiều idiom để tăng khả năng ghi điểm
  •Luyện tập Reading, Writing và Speaking theo từng chủ đề để tăng khả năng vận dụng tự vựng và kiến thức về các chủ đề đó.
  •Ngoài ra, học viên còn được giúp lập nhóm speaking để luyện tập dưới sự hướng dẫn của người đã thi IELTS điểm cao


  Đối với các bạn chưa biết rõ trình độ có thể đăng ký kiểm tra trình độ Tiếng Anh miễn phí tại đây, có ngay kết quả và được chuyên gia tư vấn để nâng cao trình độ. Ngoài ra sau khi test các bạn có thể học thử vài buổi với giáo viên nước ngoài ở RES và nếu cảm thấy thích có thể đóng phí và đăng ký học chính thức. Có thể học lại miễn phí nếu bạn cảm thấy chưa tự tin học lớp tiếp theo.


  Để đảm bảo chất lượng giảng dạy và giáo viên có thể theo sát trình độ học viên, số lượng học viên tối đa của mỗi lớp là 15-20 học viên. (Ưu tiên cho các bạn đăng ký sớm)


  RES_Reliable English School


  RES (Reliable English School) là trung tâm ngoại ngữ chuyên về luyện thi IELTS, TOEICtiếng anh giao tiếp chất lượng, hiện có cơ sở tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh với đội ngũ giáo viên bản xứ (Anh, Úc, Mỹ, Canada) nhiều kinh nghiệm, chuyên môn cao. Dù chỉ mới thành lập từ tháng 05/2008 nhưng RES đã nhanh chóng đạt được vị trí số 1 về luyện thi IELTS tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh nhờ vào chất lượng giáo viên nước ngoài suất sắc quen thuộc với sinh viên nhiều trường ĐH Ngoại Thương, Quốc Gia, Kinh tế, Ngân cùng đội ngũ tư vấn, nhân viên tận tâm và chuyên nghiệp. Thành tích nổi bật của RES là đã có 3 học viên đạt 8.5 IELTS, hơn 50 học viên đạt 8.0 IELTS và hàng trăm học viên đạt 7.5.


  Đường link bảng điểm học viên xuất sắc tại RES
  Đăng ký kiểm tra Trình Độ Tiếng Anh Miễn Phí tại đây
  Đăng ký học thử tại đây
  Đăng ký thi thử IELTS tại đây
  Đăng ký tư vấn du học miễn phí tại đây


  Thông tin liên hệ
  Hà Nội:
  Số 89/27, Đại Cồ Việt Tel 04.36231575
  Số 2, ngõ 850, đường Láng - Tel: 0432595447
  TP. Hồ Chí Minh:
  Số 197 Nguyễn Văn Thủ, Phường ĐaKao, Quận 1, TP HCM.
  Website: www.res.vn - Email: res.edu.co@gmail.com - Hotline : 0979043610 - 0906050084