For a green day 2012

thuy933/6/12

 1. thuy93

  thuy93 New Member

  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tham gia ngày
  10/9/11
  Với mục tiêu mang đến những hoạt động ý nghĩa, thiết thực, nhằm tuyên truyền,nâng cao ý thức bảo vệ môi trường trong mỗi cá nhân,chúng tôi cùng nhau tạo nên dự án “For a Green Day”,năm 2012 hoạt động với chủ đề “KHÔNG KHÓI BỤI”. Thông qua sự kiện này, chúng tôi muốn xây dựng hình ảnh một Hà Nội “xanh”, một điểm đến thú vị cho khách du lịch. Đồng thời nâng cao ý thức,trách nhiệm xã hội của cá nhân, tập thể trong việc bảo vệ môi trường!

  Hiện nay, bài toán môi trường đang vô cùng nhức nhối. Tuy được đầu tư một khoản không nhỏ nhưng vẫn chưa tìm được lời giải thích đáng. Ô nhiễm là một lời thách đố nhiều ẩn số: không khí, nguồn nước, tiếng ồn, ánh sáng, phóng xạ… Để giải quyết một bài toán phức tạp như vậy, trước hết ta cần đơn giản hóa chúng và xử lý triệt để từng vấn đề nhằm tìm ra câu trả lời chuẩn xác nhất!

  Mảnh ghép đầu tiên mang tên “KHÓI BỤI”. Chúng xuất phát từ nhiều nguồn khác nhau như công trình xây dựng, phương tiện giao thông, sinh hoạt thường nhật của con người… Trong đó, giao thông là tác nhân có ảnh hưởng lớn nhất do sự ảnh hưởng của việc phát triển trái chiều giữa số lượng và chất lượng phương tiện tham gia giao thông, nó chiếm 70% tổng lượng khí thải độc hại ra môi trường (Theo báo cáo thống kê của Bộ Tài nguyên và môi trường năm 2007). Lượng khí thải độc hại ra môi trường ngày càng lớn, tăng theo cấp số nhân. Theo thống kê của tổng cục môi trường, ô nhiễm tại Hà Nội đã vượt quy chuẩn cho phép chủ yếu là hàm lượng bụi cao hơn 1-2 lần tiêu chuẩn (năm 2012). Ô nhiễm nói chúng và khói bụi nói riêng có ảnh hưởng trực tiếp và vô cùng nghiêm trọng đến sức khỏe con người vì tác động âm ỉ của chúng trong thời gian dài. Do vậy, xử lý ô nhiễm không chỉ là trách nhiệm của bất kì cá nhân nào mà đó là nhiệm vụ của toàn thể cộng đồng. Hãy chung tay tham gia cùng ‘’FOR A GFREEN DAY’’ thực hiện một ‘’NGÀY KHÔNG KHÓI BỤI’’ thật ý nghĩa bạn nhé!

  Ý tưởng xuất phát từ thực trạng của thành phố Hà Nội nói riêng và đất nước Việt Nam ta nói chung. Giờ cao điểm, giờ của ùn tắc, giờ của khói bụi. Bạn đã từng than vãn về hàng xe ùn dài trước mặt trong giờ tan tầm hay cảm giác khó thở, ngột ngạt bởi sự tấn công của hàng loạt khí độc: CO2, CO, SO2, NxOy….vào hệ hô hấp? Tôi tin không dưới một lần bạn từng như thế!
  Vậy tại sao ngay bây giờ chúng ta không cùng nhau tiêu diệt khói bụi, đầy lùi ô nhiễm? Tưởng chừng chỉ là hành động nhỏ bé nhưng bạn đã góp phần bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe, cũng như cuộc sống của chính bạn.
  Theo số liệu từ Đại sứ quán Pháp, Hà Nội là thành phố có tỉ lệ người dùng phương tiện công cộng thấp nhất Châu Á. Trong khi đó Hà Nội lại có đến 4 triệu phương tiện cá nhân (năm 2012). Giải pháp luôn tồn tại ngay trong vấn đề. Vậy tại sao chúng ta không giảm số lượng và nâng cao chất lượng phương tiện cá nhân? Hay tích cực tham gia sử dụng phương tiện công cộng để di chuyển đến trường học, cơ quan? Tuy nhiên,tình trạng giao thông công cộng của nước ta hiện nay là một vấn đề còn nhiều bức xúc. Thật khó chịu khi phải chen lấn, xô đẩy trên những chiếc xe buýt vào những ngày nắng nóng, hay ngán ngẩm chờ đợi hàng giờ vì những chuyến xe bỏ bến, tệ hơn là tình trạng móc túi, trộm đồ hay thái độ bất lịch sự của phụ xe hay tài xế. Nếu khắc phục được những điểm yếu trên cộng thêm việc tăng cường các tuyến xe buýt vào giờ cao điểm, có lẽ ai ai cũng sẵn sàng sử dụng phương tiện công cộng như một thói quen di chuyển thường xuyên, đều đặn. Bởi lẽ chắn hẳn bạn cũng không hứng thú với việc di chuyển bằng phương tiện cá nhân trong những ngày thời tiết khắc nghiệt, hay những sự cố rủi ro bất chợt trên đường phố. Hơn nữa đứng trước thực trạng cạn kiệt nhiên liệu, giá xăng dầu leo thang, chắc hẳn sử dụng phương tiện công cộng là một đề xuất hợp lý, đáng xem xét.
  Để giải quyết vấn đề trên, không thể thiếu sự can thiệp, tác động của Nhà nước, các cơ quan chức năng, có thẩm quyền. Trước hết cần nâng cấp hệ thống giao thông công cộng. Đồng thời, kiểm tra, thắt chặt quy định với các phương tiện cá nhân, cần đảm bảo chất lượng yêu cầu trong quá trình sử dụng, cần xử phạt nghiêm khắc các trường hợp vi phạm. Cần có sự can thiệp kịp thời của các cơ quan, lực lượng chức năng nhằm đảm bảo an toàn cho người đi xe và an ninh giao thông công cộng. Nhanh chóng phát hiện và xử phạt các trường hợp lợi dụng phương tiện công cộng nhằm mục đích thu lợi cá nhân. Song song với đó, ý thức chấp hành đúng luật lệ từ chính những người sử dụng phương tiện công cộng là một yếu tố vô cùng quan trọng.
  Sẽ thật vô nghĩa nếu chỉ dừng lại ở ý tưởng, “FOR A GREEN DAY” cần các bạn,cần những người có ý thức về hiện trạng ô nhiễm khói bụi ở nước ta hiện nay, cần những công dân có trách nhiệm với cộng đồng cũng như chính bản thân. Chúng tôi cần bạn! Hãy cùng nhau hành động, gỡ bỏ mảnh ghép “KHÓI BỤI”.
  “Một cây làm chẳng nên non
  Ba cây chụm lại nên hòn núi cao”
  Một hành động nhỏ của bạn và chúng tôi hôm nay sẽ góp phần to lớn đẩy lùi vấn nạn ô nhiễm môi trường. Hãy cùng chúng tôi biến Chủ nhật tuần thứ ba của tháng 7 hàng năm thành một ‘’Green Day’’ ý nghĩa.
  Tại sao ‘’For a Green Day’’ được tổ chức vào khoảng thời gian này? Mùa hè, yêu cầu di chuyển tăng cao, học sinh, sinh viên đi học thêm, làm thêm, tụ tập vui chơi, hay đi dã ngoại cùng bạn bè, gia đình. Điều đó đồng nghĩa với việc lượng khí độc hại thải ra môi trường chạm đến những con số đáng báo động. Và chắc hẳn mỗi chúng ta đều ý thức được mối nguy hiểm và hậu quả khôn lường của nó. Mỗi giây, mỗi phút, lượng khí độc khổng lồ được thải ra môi trường,phá hủy hành tinh xanh-ngôi nhà chung của mỗi chúng ta. Đừng chần chừ,lãng phí một phút giây nào nữa,hãy tham gia cùng chúng tôi thực hiện và tuyên truyền ‘’FOR A GREEN DAY’’ thông qua một chuỗi các hoạt động nhỏ bé nhưng vô cùng ý nghĩa bạn nhé! Đến với chúng tôi,chắc chắn bạn sẽ có những phút giây trải nghiệm mới mẻ: đi bộ,đạp xe tuyên truyền,nhảy flashmob,lưu chữ ký cam kết,tham gia cuộc thi ‘Giải đáp ẩn số’ với những phần thưởng bí ẩn,thú vị và không thể thiếu 22/7/2012: Ngày tổng kết hoạt động độc đáo, hứa hẹn những điều đáng nhớ và vô cùng ý nghĩa.
  Chúng tôi tin chắc rằng việc làm nhỏ bé này sẽ có tác động mạnh mẽ nhằm nâng cao ý thức,trách nhiệm của học sinh, sinh viên trong toàn thành phố Hà Nội nói riêng và đất nước Việt Nam nói chung,trong công cuộc bảo vệ môi trường,xây dựng đất nước xanh – sạch – đẹp,một Việt Nam KHÔNG KHÓI BỤI.
  Ngay từ bây giờ, bạn và tôi, những chủ nhân tương lai của đất nước:
  FIGHT TOGETHER FOR A GREEN DAY!!!

  Còn chờ gì nữa,hãy nhanh tay điền thông tin theo mẫu sau:
  ĐƠN ĐĂNG KÝ TÌNH NGUYỆN VIÊN ''FOR A GREEN DAY'':
  I, THÔNG TIN CÁ NHÂN:
  1. Họ tên:
  2. Ngày,tháng,năm sinh:
  3. Nơi đang học tập (công tác):
  4. Địa chỉ:
  5. Số điện thoại:
  6. E-mail:
  II, HOẠT ĐỘNG TÌNH NGUYỆN:
  Hãy chọn cho mình một ban phù hợp với bạn nhé!
  1. Ban tuyên truyền:
  Nhiệm vụ:
  * thiết kế cờ,logo
  * viết bài,đăng bài
  2. Ban kĩ thuật:
  Nhiệm vụ:
  * quay clip
  * chụp ảnh hoạt động
  3. Ban hoạt động:
  Nhiệm vụ:
  Tham gia,lên kế hoạch,tổ chức hoạt động tiền sự kiện và hoạt động chính thức.
  4. Ban liên lạc
  Nhiệm vụ: xin tài trợ và một số hoạt động khác

  Hoàn thành đơn đăng ký trên,hãy gửi về:
  Email: foragreenday227@gmail.com
  Hoặc đăng ký trực tiếp qua facebook: For a Green Day
  Mọi thắc mắc xin liên hệ ban tổ chức:
  0168 731 3146 (Mai) hoặc 0977 332 577 (Giang)
  Xin chân thành cảm ơn!

  Ban tổ chức
  For a Green Day
   
  Last edited by a moderator: 3/6/12