[For K15] Nguy hiểm rình rập trong kinh doanh cho TSV - nhưng ko tiền thì cạp đất!

Pizi.handmade14/8/12

?

Bạn có thể tạo được thu nhập bao nhiêu trong 1 tháng

 1. 2tr => Cơ mà tiền bố mẹ ^^

  50.0%
 2. 1tr tới 2tr hơn nhưng mà tiền mình :D

  0 phiếu
  0.0%
 3. loanh quanh 3tr nhé

  0 phiếu
  0.0%
 4. 6tr cộng trừ 1 hoặc 8,9tr

  0 phiếu
  0.0%
 5. 10tr hơn có lẻ

  50.0%
Multiple votes are allowed.
 1. Pizi.handmade

  Pizi.handmade New Member

  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  14/8/12
  Cười 1 cái đi rồi hãy đọc, bài này tự viết chả phải dịch ra từ nguồn nào cả đâu.!
  Trên quan điểm là 1 người đã từng học tại hvnh, và cũng như bao bạn trẻ khác đã từng bỡ ngỡ vào trường, bỡ ngỡ bước vào trốn phồn hoa đô thị không thể tránh khỏi tất cả các cám dỗ về kinh doanh. Mình lập topic rất mong các bạn đóng góp ý kiến chia sẻ cho các bạn tân sinh, để các bạn sớm lường trước được sự việc và có 1 mục đích kinh doanh rõ ràng trong tương lai :D

  4 năm trước, khi mình vẫn còn là sinh viên năm 1. Mình cứ nghĩ rằng, cuộc đời vốn dễ dàng hơn khi bước vào cánh cổng đại học, nhưng khổ nỗi đời nó lại không như mơ mới đau. Trải qua biết bao biến cố trong công việc kinh doanh. Thất bại có, thành công cũng có không ít. Bây giờ mình chia sẻ cho bạn 1 số kinh nghiệm làm việc:

  Đi thẳng vào vấn đề luôn. 1 câu nói cần phải tâm niệm: "Phi thương, bất phú". Vấn đề quan trọng là phải biết cách làm ăn, biết cách xây dựng cho mình những mối quan hệ từ đó phát triển bản thân mình, nhưng nói thì dễ mà bẫy với troll nhau thì nhiều. Có những điều các bạn nên tránh.

  1. No Free For Lunch => Chả bao giờ có bữa ăn miễn phí, cái gì cũng mất tiền hết. Từ cây kim cho tới những cái to hơn thế. Bạn đều phải trả phí để sử dụng, cho nên hãy cố gắng tận dụng nó 1 cách tốt nhất
  2. :yaoming: Cũng chả có công việc nào cho bạn 300tr 1 tháng như các mà các bạn bán hàng đa cấp nói cả. Không thể ngồi 1 chỗ được. Giờ internet phát triển vượt bậc rồi, hẳn bán hàng đa cấp là gì thì các bạn cũng có thể tự search được. Cái vấn đề chính là hãy chọn cho mình 1 trong các hãng nổi tiếng thế giới về bán hàng đa cấp để học hỏi, tham khảo và tạo công việc cho mình. Còn lại thì đa số Đa Cấp về Việt Nam đều bị biến hóa khôn lường X-D
  3. Chi phí phát sinh thì mới sinh ra doanh thu và lợi nhuận => Bạn ko thể ko tốn 1 đồng nào mà lại có tiền cả, bất kì ai nói thế đều vớ vẩn :-o. Học kinh tế thì phải hiểu Doanh thu chỉ phát sinh khi bạn tốn chi phí và vì thế ko có chuyện có tiền mà trả phải làm gì :-j. Shut the **** up :))
  4. Dont waste your time. Thời gian là tiền, tiền là thời gian. Hãy làm sao để 1 ngày bạn làm nhwungx việc có ích nhất, đừng để 4 năm nhìn lại chả được cái gì ngoài con số 0. Người tốn thời gian vào học, nguwofi tốn thời gian vào kinh doanh kiếm tiền, nhưng đừng tốn thời gian vào những thứ vô bổ.
  5. Hãy kiếm cho mình 1 công việc => Chuẩn men như CTS, ko xiền thì cạp đất mà ăn (Ngọc Trinh) ah :))). Làm gì cũng được miễn là hợp pháp, đúng đắn. Gia sư, cộng tác viên, làm áo đồng phục, handmade kiểu kiểu như m ^^, phục vụ bàn, hướng dẫn viên đều là những công việc rất phổ biến và phù hợp với cả sinh viên.
  6. Tiết kiệm để đầu tư => 99% các bạn sinh viên đa số kiếm tiền chỉ để tiêu chứ ko nghĩ tới điều gì lâu dài :)). mình xin khẳng định điều này. Các bạn làm như thế là đang tự lãng phí sức lực đấy, hãy tạo 1 khoản nguồn trong tương lai cho mình.

  Mình chia sẻ 1 chút cho các bạn TSV cũng như các bạn SV biết, mong các bạn hãy thật thân trọng khi tìm kiếm 1 công việc cho riêng mình. Rất mong đợi ý kiến phản hồi để mình ra Post tiếp theo :D
   
 2. gsmviet.pro1102

  gsmviet.pro1102 New Member

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  9/8/12
  Xem một hồi không hiểu gì luôn.

  Chắc phải đọc vài lần may mới hiểu.

  P/s: sory cái đầu em hơi bã đậu 1 chút :D