FPT là tập đoàn chính thức ddcj MPU đầu tư xây dựng hệ thống chuyển mạch tài chính

websitenguyendan10/8/16

 1. websitenguyendan

  websitenguyendan New Member

  Bài viết:
  29
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tham gia ngày
  19/5/16
  Myanmar lựa chọn FPT xây dựng hệ thống chuyển mạch tài chính
  (Lựa chọn lap mang internet fpt thanh hoa)


  [​IMG]
  Hà Nội ngày 1/8, Myanmar đã lựa chọn tập đoàn FPT xây dựng hệ thống chuyển mạch tài chính do Công ty CP chuyển mạch tài chính – thanh toán quốc gia Myanmar (MPU) lựa chọn là nhà đầu tư chính cho dự án Hệ thống chuyển mạch tài chính quốc gia Myanmar. Hiện nay Myanmar là đất nước đang có tới 95% giao dịch bằng tiền mặt và đây là bước tiến lớn cho nền kinh tế phát triển hơn.

  FPT xây dựng hệ thống chuyển mạch tài chính

  Việc hợp tác giữa tập đoàn FPT và Công ty nước ngoài này trên cơ sở chia sẻ lợi nhuận với nhau. Nội dung là, trong 12 tháng, bắt đầu từ tháng 8/2016, Tập đoàn FPT sẽ đầu tư xúc tiến và triển khai toàn bộ Hệ thống chuyển mạch tài chính cho nước Myanmar. FPT sẽ cho MPU thuê hệ thống trong vòng chục năm và hưởng phần trăm (%) từ việc thu phí trên các giao dịch điện tử. Công ty Hệ thống thông tin FPT (FPT IS) sẽ là đơn vị trực tiếp triển khai dự án này. Trước mắt sẽ có 24/40 tổ chức tài chính tại Myanmar sẽ sử dụng hệ thống này và con số này sẽ tiếp tục tăng lên trong thời gian tới.

  FPT Thanh Hóa được biết, Myanmar hiện nay dân sỗ xấp xỉ 55 triệu dân với 2000 cây ATM, 4000 POS và khoảng gần 2 triệu thẻ ATM các loại. Tuy nhiên, những giao dịch trên chỉ chiếm 5% và có tới 95% các giao dịch vẫn sử dụng tiền mặttại nước này. Đất nước này đang có mong muốn hướng người dân tới một xã hội thanh toán phi tiền mặt. Vậy nên trong thời gian tới, khi Hệ thống chuyển mạch tài chính quốc gia đi vào vận hành sẽ giúp Myanmar đẩy nhanh quá trình chuyển đổi giao dịch tiền mặt truyền thống sang nền công nghiệp thanh toán phi tiền mặt. Theo đó, các dịch vụ nổi bật của ngành ngân hàng như Dịch vụ ATM, Dịch vụ thanh toán trên hệ thống POS, Thương mại điện tử (E – Commerce), Dịch vụ giá trị gia tăng trên các thiết bị di động VAS, Dịch vụ thẻ EMV, Dịch vụ thanh toán hóa đơn điện tử… sẽ đều được áp dụng trên nền tảng của hệ thống thanh toán điện tử mới.

  “Trong những năm gần đây, FPT đang đẩy mạnh hướng kinh doanh theo mô hình cho thuê dịch vụ. Điều này thể hiện cam kết lâu dài, đồng hành và chia sẻ lợi ích với các khách hàng chiến lược của công ty. Với hợp đồng cho thuê Hệ thống chuyển mạch tài chính quốc gia, FPT và các đối tác của mình sẽ cùng với MPU và chính phủ Myanmar thúc đẩy nhanh lộ trình thanh toán điện tử của Myanmar. Chúng tôi tin tưởng, những hợp đồng thuê dịch vụ như thế này sẽ có được hiệu quả kinh doanh tốt hơn so với các hình thức kinh doanh truyền thống”, ông Phạm Minh Tuấn, Tổng giám đốc Công ty FPT IS – đơn vị chịu trách nhiệm triển khai dự án, nhận định. Ngoài ra, với việc cung cấp một hệ thống tài chính lớn có tầm cỡ quốc gia tại Myanmar sẽ là tiền đề quan trọng trong việc mở ra các cơ hội hợp tác mới của FPT trong lĩnh vực ngân hàng, tài chính tại Myanmar.

  Công ty cổ phần Thanh toán quốc gia Việt Nam (NAPAS) sẽ là đối tác của FPT để đặt ra các chiến lược với hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ chuyển mạch tài chính quốc gia cho Việt Nam, công ty NAPAS sẽ tư vấn về chính sách và nghiệp vụ thanh toán cho Myanmar. Trong thời gian tới, FPT và NAPAS dự kiến sẽ mở rộng quy mô hợp tác để có thể cung cấp các dịch vụ tương tự cho các nước đang phát triển khác trong khu vực.

  FPT đã thành công trong việc triển khai hệ thống chuyển mạch tài chính cho các khách hàng trong và ngoài nước như Công ty Cổ phần chuyển mạch tài chính quốc gia Việt Nam, Ngân hàng nhà nước Campuchia, Vietcombank, BIDV, Sacombank… Mạng fpt thanh hóa được biết về việc cung cấp Hệ thống chuyển mạch tài chính quốc gia cho Myanmar luôn đề cao sự hợp tác của FPT trong việc triển khai các bài toán nghiệp vụ phức tạp của ngân hàng và các tổ chức tài chính lớn ở Việt Nam và trên thế giới.
   

Chia sẻ trang này