Giải đáp các thắc mắc cần thiết về Module quang và SFP

ctventerviet2/10/16

 1. ctventerviet

  ctventerviet Active Member

  Bài viết:
  1,115
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  36
  Tham gia ngày
  24/8/16
  Không khó để định nghĩa SFP module hay SPF transceiver. Có thể hiểu một cách đơn giản loại thiết bị công nghệ này là loại module dành cho các thiết bị như switch, DSLAM, converter, SDH có khe hay cổng theo đúng chuẩn SFP (Small Form Factor).  [​IMG]
  Module quang - bộ thu phát quang có thiết kế nhỏ gọn

  Module quang là bộ thu - phát quang nhỏ gọn dạng module thế hệ mới. Thiết bị này dùng để sử dụng với đầu nối (Connector) dạng Small Form Factor (SFF), và có thể cắm nóng. SFP module thường được sử dụng trong các ứng dụng truyền số liệu, viễn thông. Ngày nay, mức độ phổ biến cũng như chuẩn công nghiệp của thiết bị module thế hệ mới đã được nhiều nhà sản xuất mang chú trọng hơn trong việc phát triển, hỗ trợ người dùng. Bộ thu phát quang được thiết kế kiểu module này dùng để hỗ trợ cho các chuẩn SONET, Fibre Channel, Gigabit Ethernet cũng như nhiều truyền dẫn khác.

  Giới thiệu qua một chút các tiêu chí của một module quang SFP chất lượng đảm bảo. Bộ chuyển đổi quang điện converter quang, SFP module có khá nhiều loại, thường được phân chia dựa trên một số tiêu chí sau:

  • Tốc độ: 155M, 1.25G hay SDH (STM-1, STM-4, STM-16)
  • Dùng loại cáp quang: multimode (đa mốt) hoặc single mode (đơn mốt).
  • Số sợi quang: 2 sợi quang ( loại 2 FO hay dual fiber), 1 sợi quang (1 FO hay single fiber)
  Hiện nay, Khoảng cách xa nhất mà một chiếc SFP module có thể hỗ trợ là 140 km.

  Thông thường khi mua bộ thu phát SFP thì sẽ tùy chọn chức năng ĐM của nó. Một bộ modul như vậy với DDM sẽ có Ender cao hơn.  [​IMG]
  Module quang - thiết bị công nghệ mới

  Chẳng thể phủ nhận những chiếc module quang có những tiện ích không ngờ. Được áp dụng những công nghệ mới nhất trên thị trường nó giúp người dùng có thể sử dụng trong viễn thông và truyền thông của dữ liệu. Nó chính là một giao thức chuẩn nhất và khá phổ biến được hỗ trợ từ các nhà sản xuất các thiết bị mạng, viễn thông.

  Có thể bạn quan tâm:

  >>>[​IMG]xem thêm:Địa chỉ bán hộp phối quang chất lượng tại Hà Nội

  DDM có nghĩa là Digital- chuẩn đoán, giám sát giúp cung cấp cho người dùng các thông tin quan trọng liên quan đến tình trạng các tín hiệu truyền - nhận. Dùng cách này cho phép người dùng cô lập các lỗi tốt hơn, có thể phát hiện lỗi trong quá trình sử dụng.

  Hy vọng bài viết trên đã giải đáp được các thắc mắc về module quang cho các bạn, mong nhận được thêm nhiều ý kiến phản hồi hơn nữa để giúp bài viết hoàn thiện hơn. Nếu bạn còn băn khoăn về những sản phẩm thiết bị công nghệ trên hãy liên hệ với công ty chúng tôi. Hdtelecom hân hạnh cung cấp cho quý khách hàng những sản phẩm tốt nhất trên thị trường.

  CÔNG TY PHÁT TRIỂN VÀ ĐẦU TƯ CÔNG NGHỆ HD

  Email: info@hdtelecom.com.vn

  Website : www.hdtelecom.vn - www.hdtelecom.com.vn

  Tel: 04.32123272 & Fax: 04.32123273

  Địa chỉ: Tầng 6-Số 10, Phố Thiên Hiền, Phạm Hùng, Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội
   

Chia sẻ trang này