Giải đáp thắc mắc răng thưa có niềng được không

nhilee19/8/16

 1. nhilee

  nhilee New Member

  Bài viết:
  27
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tham gia ngày
  8/6/16
  Răng thưa có niềng được không và có nên niềng hay không là băn khoăn của rất nhiều người bởi ảnh hưởng của nó không nghiêm trọng như răng hô vẩu, móm hay khấp khểnh. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  1. Răng thưa có niềng được không và có nên niềng?

  Răng thưa là một dạng sai lệch trong đó các răng mọc không khít nhau, tạo khoảng trống giữa các răng, nhất là răng cửa. Tuy không ảnh hưởng nhiều đến chức năng ăn nhai của răng nhưng nó lại có ảnh hưởng đến thẩm mỹ và là tiền đề cho các bệnh lý răng miệng như sâu răng hay hôi miệng. Vì thế để chỉnh răng bị thưa, chúng ta có thể trám hoặc bọc sứ. Tuy nhiên, miếng trám hay là vỏ chụp răng sứ chỉ có tính chất khắc phục để che đi khe răng thưa, về thực chất những chiếc răng thật vẫn thưa như vậy, không có gì thay đổi.

  [​IMG]Răng thưa có nên niềng răng không?

  Răng thưa có niềng được không? Với niềng răng, những chiếc răng thưa sẽ được kéo sát lại gần với nhau. Niềng răng giúp răng có sự thay đổi cơ bản, dịch chuyển chúng đến vị trí mới hoàn toàn với chiều và thế răng chuẩn tỷ lệ hơn.

  Ngoài ra, với những lý do dưới đây thì bạn sẽ không còn phải băn khoăn răng thưa có nên niềng răng hay không:

  ► Niềng răng chỉ tạo lực kéo để làm di chuyển răng, giúp răng sát khít với nhau hơn mà không làm tổn thương men răng, mô răng. Đây là vấn đề bảo tồn nguyên vẹn răng thật một cách tối đa.

  ► Cũng do không trải qua xâm lấn răng nên niềng răng không gây đau đớn cho người điều trị.

  ► Sau niềng chỉnh, hàm răng thưa sẽ đạt độ kín khít tối đa, đều đặn và thẳng hàng với nhau. Đồng thời, khớp cắn đạt tỷ lệ chuẩn. Như vậy, song song với việc chỉnh sửa được răng thưa, tương quan hàm cũng được cân chỉnh lại giúp gia tăng sự nhịp nhàng cho khớp cắn và tạo lực tốt hơn cho ăn nhai.

  ► Hiệu quả niềng răng thưa khi đã đạt được sẽ duy trì vĩnh viễn suốt đời và không phải lo lắng đến vấn đề tái phát lại.

  ► Niềng răng có thể khắc phục hoàn toàn khuyết điểm răng thưa nặng, kèm theo những sai lệch khác như vổ, hô, lệch lạc.

  Đây là những ưu điểm đồng thời mà trám răng hay bọc sứ không thể tạo ra được. Dựa vào đó, bạn có thể cân nhắc dễ dàng hơn cho câu hỏi răng thưa có nên niềng răng không.

  Riêng với những vấn đề mà nhiều người lo ngại khi niềng răng như răng yếu, hàm đau, hỏng men,… Đó không phải là những hạn chế thuộc về bản chất mà chỉ xuất hiện khi kỹ thuật niềng chỉnh không thực sự đảm bảo.

  Nhờ thế, công nghệ có thể đem đến ca niềng răng thưa hiệu quả và an toàn tuyệt đối, giúp bạn giải quyết được thắc mắc răng thưa có nên niềng răng.

  Về chi phí niềng răng bạn có thể tham khảo tại đây. Để được tư vấn thêm về việc răng thưa có niềng được không bạn có thể liên hệ đến hotline 190086899 để được tư vấn.
   

Chia sẻ trang này

Share