Giải giúp mình bài tập Tài chính doanh nghiệp với

taiphiet5/5/11

 1. taiphiet

  taiphiet New Member

  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  5/5/11
  Câu 1:
  Một khoản vay 200 triệu đồng, thời hạn 2 năm, lãi suất công bố (APR) 12%/năm, ghép lãi hàng tháng. Hỏi lãi suất hiệu dụng khoản vay này bao nhiêu %/năm? Thay vì ghép lãi hàng tháng, bây giờ ngân hàng ghép lãi hàng quý. Hỏi lãi suất công bố (APR) của ngân hàng là bao nhiêu để sau 2 năm, số tiền ngân hàng nhận được không thay đổi?

  Câu 2:
  Công ty A thuê mua một tài sản, có giá thị trường là 12 tỷ đồng. CÔng ty cho thuê tài chính yêu cầu công ty A phải trả tiền thuê liên tục trong 15 năm. Biết số tiền phải trả mỗi năm trong 5 năm đầu gấp 1.2 lần số tiền phải trả mỗi năm trong 5 năm tiếp theo và gấp 1.5 lần số tiền mỗi năm trong 5 năm cuối.
  a/ Nếu lãi suất của hợp đồng là 8%/năm, thì mỗi năm công ty A phải trả là bao nhiêu? (câu này mình làm được, mọi người giúp mình câu b nhé)
  b/ Với các dữ liệu ở trên, nếu công ty A phải vay ngân hàng để trả tiền thuê mỗi năm cho công ty cho thuê tài chính với lãi suất 10%/năm (lãi kép), gốc và lãi của khoản vay được trả một lần vào năm 15 thì lãi suất hiệu dụng công ty A phải chịu là bao nhiêu %/năm?
   
 2. taiphiet

  taiphiet New Member

  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  5/5/11
  help me..............