Giải pháp ERP sử dụng thế nào thành công tại Việt Nam

anhlamgame7/9/16

 1. anhlamgame

  anhlamgame Member

  Bài viết:
  47
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Tham gia ngày
  22/6/16
  Giai phap ERP đã xuất tại thị phần Việt Nam từ tương đối lâu nhưng cho tới hiện tại, số lượng công ty khai triển thành công vẫn chưa cao. nguyên do là do vẫn còn gần như rào cản giữa phần mềm và doanh nghiệp khiến cho việc tiếp cận giữa 2 bên gặp phổ quát cạnh tranh.

  Để khai triển thành công giải pháp ERP tại những công ty Việt Nam thì 2 phía cần đàm đạo và lập ra một Ban chỉ đạo, gồm lãnh đạo cấp cao của đơn vị và một số nhân sự đảm nhận trực tiếp. Nhiệm vụ của hàng ngũ này là thiết lập chiến lược chung cho việc tăng trưởng ERP, cùng lúc Đánh giá các đề nghị cho hệ thống. những buộc phải này cần gắn với các mục tiêu cụ thể và có thời hạn. Tiếp chậm triển khai là cần đưa ra ngay một số cơ cấp nhân sự kịp thời và hợp lý. Cụ thể:

  VỀ PHÍA khách hàng

  Cần 1 người khiến cho điều hành Công trình. Người này sẽ trực tiếp Báo cáo cho Ban chỉ đạo và là người quản lý chính từ phía tổ chức. Chủ nhiệm Dự án sẽ thiết lập các đối thoại, theo dõi tiến độ, điều phối ngân sách Dự án, điều động nguồn lực.

  Muốn khiến được các điều này Chủ nhiệm Dự án phải là một người hiểu biết về những trật tự nghiệp vụ trong đơn vị, cùng lúc có đủ năng lực để đưa ra các giải pháp lúc cần phải có.

  VỀ PHÍA NHÀ khai triển

  Cần 1 người giữ vai trò giải đáp chính, đảm nhiệm Công trình và các nhà tư vấn khác: giải đáp quản lý, tư vấn hệ thống, tư vấn công nghệ. Nhiệm vụ của trả lời chính là đưa ra kế hoạch khai triển Công trình để phê duyệt Chủ nhiệm Dự án. Trong thời kỳ giải pháp ERP trả lời chính sẽ chỉ đạo hoạt động của những giải đáp điều hành, tư vấn hệ thống và giải đáp công nghệ, đảm bảo các tiêu chí được công ty đề ra trong bản khái niệm đề nghị, đảm bảo hoàn tất đúng hạn.

  giải đáp điều hành

  Rất cần cho doanh nghiệp trong công đoạn chuẩn bị triển khai ERP. Trong quá trình khai triển ERP, trả lời quản lý cần mang mặt trong đội hình khai triển để giúp giải đáp hệ thống hiểu rõ các thứ tự kinh doanh cần thiết cho đơn vị.

  trả lời HỆ THỐNG

  Là chuyên gia về giải pháp ERP dự định triển khai cho người dùng. trả lời hệ thống sẽ thiết lập các cấu hình cho hệ thống để đề đạt đúng những thứ tự kinh doanh của người dùng, thiết lập phòng thử nghiệm và các loại thí nghiệm, cũng như tiến hành đào tạo cho người mua. trả lời hệ thống là người tiến hành công việc hàng ngày trong công đoạn triển khai Dự án. trong khi trả lời điều hành và tư vấn chính mang thể với tính tổng quan, sử dụng được cho phổ quát giải pháp ERP khác nhau thì trả lời hệ thống thường được chuyên môn hóa cho từng sản phẩm ERP. Đối tác chính của trả lời điều hành là trưởng các phòng ban nghiệp vụ và các các bạn hạt giống tại đơn vị.

  trả lời công nghệ

  Là 1 nhân viên tin học thuần túy. nghĩa vụ của tư vấn kỹ thuật là thăm dò cơ sở cơ sở vật chất về khoa học thông tin của tổ chức, đưa ra các yêu cầu giúp công ty cải tạo hạ tầng hạ tầng để hệ thống mới có thể chạy được. giải đáp khoa học sẽ khắc phục những vấn đề như: chuyển đổi dữ liệu, điều chỉnh mã nguồn của hệ thống, các vấn đề sở hữu hệ quản lý, tích hợp hệ thống. trả lời công nghệ là người cài đặt giải pháp ERP và đảm bảo cho những bộ phận cấu thành như hạ tầng dữ liệu, giao diện các bạn của hệ thống mới hoạt động ăn nhịp có nhau.

  người mua

  Là những quý khách chính được những phòng, ban phía các bạn chọn ra khiến cho việc với nhà giải pháp ERP. khách hàng hạt giống sẽ theo sát những tư vấn trong suốt thời gian Dự án được triển khai tại bộ phận của họ, trợ giúp và hài hòa có giải đáp để hiểu về cấu hình của hệ thống được cài đặt ứng dụng như thế nào. Người này sẽ đưa ra các chiếc thu nhỏ của vận dụng doanh nghiệp dùng kiểm thử hệ thống và các thí nghiệm hẹp để kiểm tra hệ thống trước khi mở mang khai triển cho số đông doanh nghiệp.

  người mua là đối tượng của việc tập huấn sâu về dùng hệ thống, theo nghĩa họ sẽ là các người được nhà khai triển chuyển giao kỹ năng làm cho chủ hệ thống. Sau lúc nhà triển khai rút đi, khách hàng hạt giống sẽ là các người đào tạo và trợ tạo điều kiện cho những các bạn khác trong phòng ban của họ. Việc chọn và chỉ định quý khách hạt giống không những cần chọn người sở hữu năng lực mà còn phải cân đề cập những nhân tố khác như thời gian họ với thể dành cho dự án ERP với thể xảy ra.
   

Chia sẻ trang này

Share