Giải pháp ERP thể hiện tại Việt Nam chưa đủ để thuyết phục

Thảo luận trong 'Sinh viên rao vặt' bắt đầu bởi seoannguyen, 23/8/16.

 1. seoannguyen Member

  Hệ thống quản trị đơn vị ERP được coi là công cụ hiệu quả giúp các nhà lãnh đạo trong việc quản lý các nguồn lực khác biệt. Giải pháp ERP cũng được kỳ vọng là dụng cụ giúp các công ty, công ty hội nhập với tiêu chuẩn điều hành quốc tế.

  [​IMG]

  Nhưng hiện nay, số doanh nghiệp đầu tư cho ngành này mới chỉ đếm trên đầu ngón tay. Thực tế này cho thấy, các đơn vị chưa đích thực mặn mà với dụng cụ được coi là sẽ giúp họ bức xúc nhanh với những bất định của thị trường. Hay có vẻ như sức ép để buộc phải có một thứ tự điều hành chuẩn chưa đủ lớn, và những gì ERP bộc lộ tại Việt Nam chưa đủ để thuyết phục các công ty.

  Được biết đến với những sản phẩm thép chống gỉ và sản phẩm năng lượng sạch sẽ, ngoài trụ sở chính còn có chuỗi hệ thống phân phối rộng khắp toàn quốc. Để dịch vụ cho việc quản lý các hoạt động thực hiện thao tác kinh doanh, đã chính thức khai triển giải pháp ERP. Tới nay, hệ thống này đã vận hành một cách thức hoàn chỉnh đối với các phân hệ tậu hàng, bán hàng, kho hàng, vốn đầu tư kế toán và sản xuất.

  Chọn lựa khai triển chuỗi hệ thống ERP và nó đã biểu lộ được tính ưu việt trong việc điều hành nguồn lực của tổ chức. Tổ chức kinh doanh đã tò mò kinh nghiệm của các công ty đi trước để ứng dụng vào mô hình của mình khi hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty cũng ngày một được mở rộng và bảo đảm được hiệu quả cho điều hành đóng gói sản phẩm. Nó sẽ điều hành tập trung được các cái nguồn lực của doanh nghiệp cả về loài người, về tin tức, về tác nghiệp".

  Một doanh nghiệp khác cũng được biết tới với hệ thống ERP khá khổng lồ. Bắt đầu khai triển và vận dụng, giải pháp ERP đã giúp điều hành tổ chức kinh doanh thành viên với với diện tích thực dân địa bàn các thức giấc. Nhân tố cần thiết nhất là ưng chuẩn thông báo quản trị ERP chúng tôi có cái chỉ huy uốn nắn kịp thời, hiểu được những gì chưa được để có các giải pháp ra quyết định trợ thì thời nâng qua hiệu quả buôn bán của đơn vị.

  Thực tiễn tại Việt Nam, những doanh nghiệp có đầu cơ chuỗi hệ thống ERP chỉ là số ít. Thậm chí, một tên tuổi khá lớn trong ngành nghề tư vấn triển khai ERP cũng mới chỉ có hơn đối tượng mua hàng trong số hàng trăm nghìn công ty. Một tỷ lệ cực kỳ khiêm tốn. Khái niệm ERP hiện nay ở hoạt động mua bán VN còn rất mới. Hiện nay các tổ chức VN hoặc có hệ thống ERP rất cũ, hoặc các công ty chưa có chuỗi hệ thống ERP. Nhận thức về ERP cũng như trình độ sử dụng các giải pháp ERP tại VN cũng còn đầy đủ yếu tố phải bàn tới.

  Khi vận dụng ERP, công ty đó phải đủ trưởng thành, và phải đủ tiến hoá, tức là chẳng những phải có tiền mà cái nhu cầu điều hành phải tiến lên một bậc mới người ta mới có ý định Áp dụng ERP. Còn nếu chưa đủ trình độ, chưa đủ tiến hoá thì người ta sẽ không đầu cơ ERP và người ta cũng không có nhu cầu mày mò ERP.

  Xét về quy mô, công ty VN cốt yếu vừa và nhỏ bé. Thứ hai ERP là hình thức để xây đắp nền móng, đa phần các công ty VN hoặc là vừa và nhỏ, hoặc là đang phát hành, họ chịu áp lực số tiền thu về từ việc bán sản phẩm lợi nhuận lớn hơn sức ép xây dựng nền tảng, chưa kể các doanh nghiệp VN muốn làm cho ERP thì tiềm lực về kinh tế khác lạ tiềm lực về nguồn nhân lực chưa đủ mạnh để có thể vận dụng ERP thắng lợi".

  Ví như sử dụng item của nước ngoài thì mức giá quá cao, sử dụng vật phẩm của VN thì chưa hoàn chỉnh. Thêm nữa, tổ chức chưa nhận thức được hiệu quả cho buôn bán của mình khi Áp dụng các hệ thống quản trị doanh nghiệp đặc biệt quản trị nguồn lực như ERP.

  Nhu cầu giải pháp ERP tại VN bây giờ khá lớn nhưng cũng có sự cản trở can hệ đến ứng dụng một công nghệ mới thì dân chúng cũng sẽ dè dặt. Còn một nguyên cớ nữa là những nhà ứng dụng ERP tại VN bây giờ chưa phổ quát, và năng lực triển khai nó cũng chưa đáp ứng trông mong của các công ty.
  Lưu ý: Bạn phải Đăng nhập để có thể xem đầy đủ đề thi, tài liệu.

Chia sẻ trang này