Giải pháp erp vài trò đối với doanh nghiệp kế toán

Thảo luận trong 'Sinh viên rao vặt' bắt đầu bởi anhlamgame, 17/8/16.

 1. anhlamgame Member

  Những năm cách đây không lâu, công ty kế toán trong nước đã tích cực đầu tư giai phap ERP con số này đã nâng lên đáng kể. Lĩnh vực chế biến đứng đầu về số đơn vị đầu tư phần mềm ERP, tiếp đến là khối nhà băng, xây đắp và phục vụ.

  [​IMG]

  Tất nhiên, với đại phòng ban doanh nghiệp, việc hệ thống hóa số hóa công tác quản trị vẫn chỉ dừng ở mức sử dụng hệ thống báo cáo, bảng biểu, sổ sách bằng ERP hay các phần mềm rời rạc. Việc quản lý đóng hộp, buôn bán giải pháp kế toán vẫn còn phổ biến yếu tố tay chân, cảm tính nên không kịp thời và chính xác, nhất là trong không gian buôn bán biến động như hiện giờ.

  Vai trò của ERP đối với công ty

  Hiện nay, nhiều phần doanh nghiệp luôn đối mặt với rất nhiều thách thức cần phải vượt lên để bắt kịp với tốc độ của sự đổi mới. Trong cuộc chiến này công ty khó nhọc kiểm soát chi phí và lợi nhuận, lo sợ xác định ý tưởnrg phát triển, đau đầu giữ chân hào kiệt và bố trí nhân công hiệu quả

  Mục đích của giải pháp ERP là giúp công ty cải thiện hình thức quản lý, năng lực cạnh tranh, điều hành nhân lực kế toán tốt hơn, quan sát tốt hơn các chỉ số hoạt động, lợi nhuận cao hơn, quản lý kho hàng tốt hơn, kiểm soát tốt hơn các chi tiêu, thu nhập tăng hơn, quan hệ với nhà cung ứng và khách hàng tốt hơn...

  ERP còn được coi là phần mềm kế toán giúp tổ chức tối ưu hóa các nguồn lực của bản thân mình và mở cửa chào đón các nhà cung cấp, khách hàng, đối tác. Đặc biệt, ERP giúp doanh nghiệp trở thành công ty học hỏi, cùng trưởng thành và vươn đến đẳng cấp quốc tế ngay trong khoảng khi mở màn khiến cho ERP, không chỉ đợi tới khi hệ thống này điều hành.

  Chi phí đầu cơ ERP bởi nó rất tốn chi phí cao

  Doanh nghiệp muốn giải pháp ERP phải chuẩn bị thật tốt nguồn lực cho công trình. Một dự án ERP thường có thời điểm phổ thông 04 tuần, bao gồm nhiều quá trình trong khoảng dò la, kiến tạo, xây đắp tới huấn luyện, chạy thử, chuyển giao, rồi điều hành, bảo trì. Để phát hành giải pháp phần mềm ERP cần sự kết hợp giữa đội ngũ công trình của đối tác triển khai và lực lượng công trình của đơn vị dưới sự chỉ huy của ban quản lý công trình.

  Các cán bộ, nhân viên doanh nghiệp kế toán nhập cuộc dự án là người trực tiếp đưa ra đòi hỏi, bình chọn chạy thử, được huấn luyện chuyển giao hệ thống và đưa hệ thống ERP vào vận hành. Muốn ERP chiến thắng, đầu tiên tổ chức cần hợp nhất với đối tác làm ăn các đòi hỏi, chiến lược triển khai. Khi guồng máy đã khởi động, doanh nghiệp cần chủ động phối thích hợp, hăng hái túa gỡ gian khổ cùng đối tác làm ăn và luôn tuân hành chiến lược thuở đầu.

  Thực tiễn đã có phổ biến giải pháp ERP kéo dài hoặc dang dở chẳng hề vì nguyên do tài chính hay chuyên gia khai triển yếu, mà do nguồn lực công ty chưa được sẵn sàng tốt, hợp tác thiếu hiệu quả, quản trị dự án chưa sâu sát, giải quyết các vấn đề phát sinh không hợp lý. Với đơn vị có yêu cầu khiến cho ERP, đội ngũ giải đáp giỏi của chúng tôi sẽ trình bày giải pháp với tổng chi tiêu phù hợp với điều kiện tài chính, tổ chức, loài người của DN đó.

  Giải pháp ERP trên nền điện toán đám mây ERP được triển khai sẽ đem đến thời cơ lớn hơn cho các tổ chức vừa và tí hon được tiếp cận và dùng ERP.

  Dự báo thiên hướng vận dụng ERP

  Tuy hiện nay tỷ lệ công ty phần mềm ERP vẫn còn khiêm tốn nhưng xu hướng ERP là tất yếu. Việc đầu tư ERP sẽ giúp đơn vị kế toán tăng sức cạnh tranh ở nội địa và thêm thời cơ buôn bán ở khu vực. Đương nhiên, để việc đầu tư ERP phát huy hiệu quả, doanh nghiệp cần tính toán rất kỹ càng, khác biệt trong bối cảnh kinh tế còn đa dạng khó khăn.

  Việc doanh nghiệp đầu tư cho giải pháp ERP không chỉ nhằm phục vụ cho mình, hay chỉ để cạnh tranh với các kẻ thù quen thuộc tại thị trường nội địa, mà còn để cạnh tranh sòng phẳng với các đối thủ nước ngoài, đồng thời tạo tiềm lực để vươn ra tìm kiếm thị trường nước ngoài. Tương tự, đầu cơ cho phần mềm ERP số đông là nhân tố buộc phải để tổ chức kế toán tăng lợi thế cạnh tranh cho bản thân.
  Lưu ý: Bạn phải Đăng nhập để có thể xem đầy đủ đề thi, tài liệu.

Chia sẻ trang này