Giang mai bẩm sinh có chữa được không?

Ngoannguyen8/10/16

 1. Ngoannguyen

  Ngoannguyen Member

  Bài viết:
  33
  Đã được thích:
  4
  Điểm thành tích:
  8
  Tham gia ngày
  16/8/16
  Trong một vài năm gần đây tỉ lệ người truyền nhiễm bệnh giang mai vẫn không hề thuyên giảm, thậm chí là có xu hướng mở rộng, nhất là ở trẻ sơ sinh bị nhiễm giang mai bẩm sinh. Tình trạng này ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến sức khỏe, cuộc sống, kinh tế xã hội. Vậy với tình trạng lây lan giang mai bẩm sinh thì có chữa được không và chữa như thế nào? Những thông tin dưới đây sẽ chia sẻ chi tiết nhất và giang mai bẩm sinh và cách trị liệu làm mọi người hiểu kỹ hơn.
  lý do dẫn tới giang mai bẩm sinh

  Chính yếu mọi người đều biết giang mai được coi là căn bệnh lây truyền qua đường tình dục và được xếp vào nhóm bệnh lây nhiễm qua đường tình dục nguy hiểm hiện thời, do xoắn khuẩn Treponema pallidum gây nên. Một khi đã bị mắc bệnh, xoắn khuẩn có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Giang mai kể chung thì tất cả là truyền nhiễm qua đường tình dục (chiếm 90%), các tình trạng còn lại sẽ là lây nhiễm cho thai nhi qua rau thai bởi sự tiếp xúc trực tiếp giữa máu mẹ và máu con, cũng có thể tiếp xúc gián tiếp với mần bệnh qua các vật dụng chung gian.
  Giang mai bẩm sinh nói riêng là di truyền từ mẹ sang con. Xoắn khuẩn lấn át vào cơ thể qua một số màng nhầy của lớp da mỏng và đỏ ở khu vực sinh dục, ở miệng hay ở hậu môn. Người mẹ bị bệnh giang mai lây truyền bệnh sang thai nhi qua nhau thai.
  hình thái giang mai bẩm sinh
  Trước khi phân biệt một số triệu chứng bệnh giang mai bẩm sinh, mọi người cần phải biết rằng, phái đẹp có bầu mà nhiễm giang mai có thể khiến cho thai nhi bị sinh non hay bị chết lưu.
  Giang mai bẩm sinh thường có biểu hiện sớm ở hai năm đầu tiên và có thể lây bệnh nếu tiếp xúc với vết thương hoặc trợt loét ở bé. Tình huống giang mai muộn sẽ có triệu chứng từ năm thứ 3 trở đi và thông thường là một số tổn thương đã ăn sâu vào tổ chức của trẻ, song lại ít lây lan. Triệu chứng thường sẽ thấy ở trẻ là:

  [​IMG]

  - Hình thành một số vết phỏng nước ở lòng bàn tay, bàn chân, da bị sần và phồng lên, nước ở bên trong có chứa xoắn khuẩn, bên cạnh đó trẻ hay bị sổ mũi.
  - Nổi một vài nốt mụn giang mai, gôm giang mai ở một số giang đoạn tiếp theo. Xoắn khuẩn nếu không sớm điều trị nó sẽ lan vào phủ tạng gây phồng động mạch tim, nhiễm trùng củng mạc, viêm nhiễm mống mắt, viêm nhiễm não, màng não, liệt kèm theo các biến chứng như hở hàm ếch, xương chày hình lưỡi liềm…Bởi vậy, vô cùng nguy hại.
  Chữa giang mai bẩm sinh
  Các bác sĩ bệnh xã hội khuyên một số phụ nữ sinh con rằng, khi nhìn nhận ra bản thân truyền nhiễm giang mai trong khi có bầu thì cần phải áp dụng} chữa sớm. Khi trẻ sinh ra cũng được khắc phục tình trạng giang mai bẩm sinh sớm. Khi đó, các chuyên khoa sẽ thực thi khám xét cho trẻ ngay khi ra đời, để chắc chắn rằng trẻ có bị nhiễm bệnh từ mẹ hay không? Song phần trăm không lây bệnh là vô cùng thấp.
  Chính yếu một số trường hợp chữa bệnh giang mai bẩm sinh là bằng thuốc kháng sinh và một vài loại thuốc bôi ngoài da cho trẻ. Quá trình chữa sẽ kéo dài, thành ra một vài chuyên khoa sẽ quát sát trẻ liên tục xem sự tiến triển ra sao, để có hướng chữa kế tiếp sao cho hợp lý và hiệu quả nhất.
  Chú ý: Để đề phòng giang mai bẩm sinh, trước khi muốn sinh con phái đẹp nên vận dụng xét nghiệm nếu truyền nhiễm bệnh thì không được có mang. Trong trường hợp không may bị mắc nhiễm giang mai khi có thai thì phải khôi phục tình trạng ngay, các chuyên khoa sẽ có liệu pháp chữa trị để cho trẻ sinh ra không bị lây lan bẩm sinh.
  Trên đây là những nội dụng vô cùng bổ ích về bệnh giang mai bẩm sinh và cách khắc phục tình trạng. Hy vọng, phần lớn mọi người nắm kỹ để có định hướng đề phòng, xác định và khắc phục tình trạng sớm khi có bệnh xảy ra. Giang mai là căn bệnh khá tai hại, vì vậy hầu hết mọi người nên có cho mình những phương pháp đề phòng và bổ sung một vài kiến thức về bệnh. Nếu ước muốn khám chữa bệnh giang mai hoặc một số bệnh tình dục khác như bệnh mào gà, bệnh lậu, mun rop sinh duc… hay có bất cứ lo lắng gì? Hãy liên hệ ngay tới trung tâm y tế đa khoa Thiên Hòa, một số thầy thuốc bệnh sinh dục sẽ trả lời và hướng dẫn mọi vấn đề chi tiết.