GIỎI NGỮ PHÁP NHƯNG SAO CHƯA THỂ GIAO TIẾP TIẾNG ANH LƯU LOÁT ?????

Thảo luận trong 'ENGLISH' bắt đầu bởi vitran6897, 3/10/16.

 1. vitran6897 New Member

  Nguyên nhân nào khiến bạn nói tiếng Anh chưa tốt?
  #1. Chỉ tập trung vào từ vựng và ngữ pháp phức tạp chứ không luyện nói


  Đơn giản là bạn sẽ không thể nói giỏi tiếng Anh nếu suốt ngày chỉ làm bài tập từ vựng, ngữ pháp. Chìa khóa quan trọng nhất để lưu loát tiếng Anh, hay bất kỳ ngôn ngữ nào, chính là phải thường xuyên luyện nói (và cả luyện nghe nữa).Nếu quá chú trọng từ vựng, ngữ pháp, bạn sẽ nói chuyện kém tự nhiên, thậm chí vì từ quá phức tạp nên nhiều khi phát âm còn không chính xác nữa.

  #2. Chỉ nói tiếng Anh với giáo viên người Việt

  Chúng ta thường thích học tiếng Anh với giáo viên người Việt vì thầy trò có thể dễ dàng nói chuyện, trao đổi với nhau.Nhưng đáng tiếc là không phải giáo viên người Việt nào cũng có hiểu biết thật chuyên sâu về tiếng Anh.Thầy cô người Việt thường có xu hướng dạy các bài tập từ vựng, ngữ pháp chứ ít rèn luyện cách phát âm, dùng từ.Vì thế, bạn sẽ ít được luyện nói tiếng Anh và thường rất ngại khi phải giao tiếp tiếng Anh.

  #3. Rất ít khi luyện nói

  Một lần nữa, chìa khóa của việc giao tiếp tiếng Anh lưu loát là phải luyện nói thường xuyên.Nếu quá trình luyện nói tiếng Anh của bạn bị ngắt quãng, bạn sẽ mau chóng quên hết các từ vựng, cấu trúc và cách phát âm.Thế nên chuyện không còn tự tin khi nói tiếng Anh cũng là điều tất yếu.

  Vậy thì bạn nên làm gì? Dưới đây là một vài gợi ý để bạn có thể luyện nói tiếng Anh nhanh chóng và hiệu quả hơn.
  #1. Luyện nói tiếng Anh bằng các tình huống thông dụng trong thực tế


  Bạn cần trực tiếp sử dụng tiếng Anh hàng ngày thì mới có thể nói trôi chảy, tự nhiên. Hãy bắt đầu từ các tình huống cơ bản trước, ví dụ như học cách chào hỏi, gọi điện thoại… bằng tiếng Anh. Sau đó thì nâng dần độ khó bằng các những tình huống phức tạp hơn, chẳng hạn như thuyết trình – thảo luận bằng tiếng Anh.Dần dần, bạn sẽ chỉnh sửa được cách phát âm và ngữ điệu của mình, cũng như dễ dàng tương tác và phản xạ trong môi trường sử dụng hoàn toàn tiếng Anh.

  #2. Luyện nói tiếng Anh cùng giáo viên bản xứ

  Tất nhiên, học tiếng Anh với giáo viên người Việt cũng có lợi thế riêng, nhưng nếu có thể, hãy học cùng người bản xứ, nhất là khi bạn cần luyện nghe-nói.Vì giáo viên bản xứ có nền tảng kiến thức tiếng Anh khá vững chắc; họ biết từ vựng nào, ngữ pháp nào là cần thiết và nên học, còn điểm nào có thể bỏ qua.Chưa hết, họ còn cực kỳ nhanh nhạy trước sự thay đổi trong tiếng Anh hàng ngày, nhờ vậy họ sẽ giúp bạn luyện nói tiếng Anh sát với thực tế nhất.

  #3. Luyện nói tiếng Anh thường xuyên 24/7

  Bạn nên cố gắng sử dụng tiếng Anh mọi lúc, mọi nơi, bất cứ khi nào có thể.Tuyệt hơn nữa, hãy tìm những nơi mà mọi người sử dụng hoàn toàn 100% tiếng Anh để dễ dàng luyện tập. Các câu lạc bộ tiếng Anh hàng tuần sẽ là một lựa chọn không tồi chút nào!

  Bạn thấy đấy, trong bối cảnh toàn cầu hóa và xu hướng hội nhập ngày một mạnh mẽ, thông thạo tiếng Anh đã trở thành một điều kiện vô cùng quan trọng. Vậy nên, đừng chần chừ nữa, hãy bắt đầu luyện nói tiếng Anh ngay từ hôm nay!


  Và bắt đầu từ tháng 10/2016, "Trung tâm ngoại ngữ và du học ULI" khai giảng lớp học U-PRO giao tiếp cơ bản và chuẩn hóa phát âm theo giọng Mỹ với 100% giảo viên bản ngữ cũng những giờ học sinh động và vui nhộn :D :D

  Hãy liên hệ: 08 7107 8868 - 090 233 2608 để dc tư vấn thêm nha :D
  Lưu ý: Bạn phải Đăng nhập để có thể xem đầy đủ đề thi, tài liệu.

: ULI., U-PRO, SPEAKING CLASS, 1, 2, 3

Chia sẻ trang này